​จัดงบ 500 ล้านปล่อยกู้ไมโครเอสเอ็มอี คาด 2 สัปดาห์เกลี้ยง

by smethailandclub 12 พค. 2017
Share:    นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ( สสว.) เปิดเผยภายหลังเปิดงานรับคำขอสินเชื่อประชารัฐ เพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรายจิ๋ว (ไมโครเอสเอ็มอี) วงเงิน 500 ล้านบาทเป็นวันแรกว่า มีผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มร้านค้าประชารัฐสุขใจ และรายย่อยทั่วไปมาขอสินเชื่อรวม 446 ราย จาก 31 จังหวัด วงเงิน 89 ล้านบาท ซึ่งจะเร่งกระบวนการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อภายใน 7 วัน คาดว่า ภายใน 2 สัปดาห์นี้ ผู้ประกอบการจะขอสินเชื่อครบ 500 ล้านบาท เบื้องต้นตั้งเป้า 2,500 ราย หากวงเงินไม่เพียงพอ จะขอคณะกรรมการสสว. จัดสรรวงเงินจากกองทุนฟื้นฟูเอสเอ็มอี และกองทุนพลิกฟื้นเอสเอ็มอีเข้ามาเพิ่มเติม  
  

    

“วงเงิน 500 ล้านบาท เราแบ่งมาจากวงเงินกองทุนฟื้นฟูฯ 2,000 ล้านบาท หากไม่พอก็จะขออนุมัติมาปล่อยกู้เพิ่มเติม รวมทั้งจะแบ่งมาจากกองทุนพลิกฟื้นฯ อีก 1,000 ล้านบาท โดยเงื่อนไขการขอกู้เงินโครงการนี้ เราพยายามให้เข้าถึงกลุ่มรายเล็ก และคลอบคลุมให้มากที่สุด ปล่อยกู้รายละไม่เกิน 200,000 บาท ไม่ต้องมีหลักประกัน  ปลอดเงินต้น 3 ปีแรก ไม่คิดดอกเบี้ย เป็นเงินกู้ระยะยาว 10 ปี  เน้นให้กิจการรายย่อยเป็นทุนหมุนเวียน หรือปรับปรุงกิจการไม่ใช่ไปจ่ายหนี้ส่วนบุคคล ที่ไม่ทำให้เกิดการต่อยอด หากตรวจพบทางสสว.จะไม่ให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการดังกล่าวอีก เพราะถือว่าผิดวัตถุประสงค์ โด 
    สำหรับคุณสมบัติผู้ประกอบการ ต้องมีสถานประกอบการมีหลักแหล่งชัดเจน หรือมีการจดทะเบียนการค้า หรือทะเบียนพาณิชย์ หรือทะเบียนอื่นใดกับหน่วยงานราชการ อาจเป็นบุคคลธรรมดา คณะบุคคล หรือนิติบุคคลก็ได้ ,ดำเนินกิจการแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี และมีความตั้งใจที่จะดำเนินกิจการต่อไป ,เป็นลูกค้าของสถาบันการเงินทุกประเภท รวมทั้งกิจการนอนแบงก์ทุกประเภท เช่น ลิสซิ่ง บัตรเครดิต นาโน ไฟแนนท์ เปิดกว้างให้ลูกค้าที่เป็นลูกหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ด้วย
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021