รับสร้างบ้านภาคใต้บูม "พีดีเฮ้าส์" เร่งเปิดสาขา

by System 06 พย. 2012
Share:

 


นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของแบรนด์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ และเอคิวโฮม เปิดเผยว่า ตลาดรับสร้างบ้านในพื้นที่จังหวัดภาคใต้มีแนวโน้มเติบโตได้ดี โดยเฉพาะเมื่อเร็วๆ นี้รัฐบาลได้อนุมัติงบประมาณลงไปในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทยเป็นเงินกว่าสี่หมื่นล้านบาท เพื่อจะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบคมนาคมเชื่อมอ่าวไทย-อันดามัน อันจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจการค้า การเกษตร และการท่องเที่ยวซึ่งภาคใต้มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สำคัญๆ มากมาย 

จุดนี้จะทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยหรือสร้างบ้านเองจะเติบโตตามมา ดังนั้น บริษัทจึงได้เร่งเปิดสาขาในภาคใต้ก่อนเป็นรายแรก เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำของผู้บริโภคก่อน ในขณะยังไม่มีคู่แข่งรายใดขยายสาขาลงไปในพื้นที่ภาคใต้ รวมถึงสร้างผลงานให้เป็นที่ยอมรับเหมือนเช่นที่ทำสำเร็จมาแล้วในพื้นที่จังหวัดภาคอีสาน โดยเดือนพฤศจิกายนนี้ได้ทำการเปิดสาขาใหม่เพิ่มทั้งฝั่งจังหวัดอันดามันและฝั่งจังหวัดอ่าวไทย แบ่งเป็นพื้นที่ฝั่งอ่าวไทย ได้แก่ สาขาสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา และพื้นที่ฝั่งอันดามัน ได้แก่ ภูเก็ต และกระบี่ ทำให้ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาในพื้นที่ภาคใต้รวม 6สาขา สามารถให้บริการรับสร้างบ้านครอบคลุมพื้นที่จังหวัดภาคใต้ได้ถึง 10 จังหวัด

ที่ผ่านมา ผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้านในจังหวัดภาคใต้ หากจะเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านจากกรุงเทพฯ ราคาบ้านก็จะสูงกว่า 10-15% จากราคาปกติ เหตุเพราะผู้ประกอบการคิดค่าเดินทางและค่าขนส่งเพิ่มดังนั้น การที่บริษัทฯ ขยายสาขามายังพื้นที่จังหวัดภาคใต้ จึงทำให้ผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้าน สามารถประหยัดเงินได้นับแสนบาทต่อหลัง ที่สำคัญบ้านที่ก่อสร้างทุกหลังจะได้รับดูแลควบคุมคุณภาพอย่างใกล้ชิดซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้ประโยชน์สูงสุด

 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020