รับสร้างบ้านภาคใต้บูม "พีดีเฮ้าส์" เร่งเปิดสาขา

by System 06 พย. 2012
Share:

 


นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของแบรนด์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ และเอคิวโฮม เปิดเผยว่า ตลาดรับสร้างบ้านในพื้นที่จังหวัดภาคใต้มีแนวโน้มเติบโตได้ดี โดยเฉพาะเมื่อเร็วๆ นี้รัฐบาลได้อนุมัติงบประมาณลงไปในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทยเป็นเงินกว่าสี่หมื่นล้านบาท เพื่อจะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบคมนาคมเชื่อมอ่าวไทย-อันดามัน อันจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจการค้า การเกษตร และการท่องเที่ยวซึ่งภาคใต้มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สำคัญๆ มากมาย 

จุดนี้จะทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยหรือสร้างบ้านเองจะเติบโตตามมา ดังนั้น บริษัทจึงได้เร่งเปิดสาขาในภาคใต้ก่อนเป็นรายแรก เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำของผู้บริโภคก่อน ในขณะยังไม่มีคู่แข่งรายใดขยายสาขาลงไปในพื้นที่ภาคใต้ รวมถึงสร้างผลงานให้เป็นที่ยอมรับเหมือนเช่นที่ทำสำเร็จมาแล้วในพื้นที่จังหวัดภาคอีสาน โดยเดือนพฤศจิกายนนี้ได้ทำการเปิดสาขาใหม่เพิ่มทั้งฝั่งจังหวัดอันดามันและฝั่งจังหวัดอ่าวไทย แบ่งเป็นพื้นที่ฝั่งอ่าวไทย ได้แก่ สาขาสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา และพื้นที่ฝั่งอันดามัน ได้แก่ ภูเก็ต และกระบี่ ทำให้ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาในพื้นที่ภาคใต้รวม 6สาขา สามารถให้บริการรับสร้างบ้านครอบคลุมพื้นที่จังหวัดภาคใต้ได้ถึง 10 จังหวัด

ที่ผ่านมา ผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้านในจังหวัดภาคใต้ หากจะเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านจากกรุงเทพฯ ราคาบ้านก็จะสูงกว่า 10-15% จากราคาปกติ เหตุเพราะผู้ประกอบการคิดค่าเดินทางและค่าขนส่งเพิ่มดังนั้น การที่บริษัทฯ ขยายสาขามายังพื้นที่จังหวัดภาคใต้ จึงทำให้ผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้าน สามารถประหยัดเงินได้นับแสนบาทต่อหลัง ที่สำคัญบ้านที่ก่อสร้างทุกหลังจะได้รับดูแลควบคุมคุณภาพอย่างใกล้ชิดซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้ประโยชน์สูงสุด

 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021