สสว.เฟ้นหาสุดยอด OTOP ลุยตลาดต่างประเทศ

by System 07 พย. 2012
Share:

 


ตามที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รับมอบหมายจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ให้เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมการเพิ่มมูลค่าด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP หรือ OTOP NEXT ภายใต้โครงการยกระดับผู้ประกอบการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ OTOP PLUS ของสสว. โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ 4-5 ดาว ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากสำนักงานพัฒนาชุมชนประจำจังหวัดจาก 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 202 ผลิตภัณฑ์ เข้าสู่กระบวนการเพิ่มมูลค่าด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์

การคัดเลือกผลิตภัณฑ์เข้าร่วมโครงการ OTOP NEXT นั้น ทีมนักออกแบบประกอบด้วย คณาจารย์ นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ลงพื้นที่ประสานความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในพื้นที่ในฐานะพี่เลี้ยง ดำเนินการพัฒนาองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีความหลากหลาย มีคุณค่าและมูลค่า จากนั้นจึงต่อยอดโดยการคัดสรรผลิตภัณฑ์จำนวน 20 ผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น เพื่อชิงตำแหน่ง สุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา” หรือ “OTOP PRIME” รับโล่เกียรติยศจากนางสาวยิ่งลักษณ์ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในงาน THAILAND SME EXPO 2012

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาในครั้งนี้ สสว. จะต่อยอดด้วยการขยายโอกาสทางการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น จีน ออสเตรีย พร้อมเปิดตลาดรองรับความต้องการในกลุ่มลูกค้าประชาคมอาเซียน อย่างไรก็ดีกิจกรรม OTOP NEXT นับเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ประกอบการ เพื่อยกระดับธุรกิจ SMEs ให้เข้มแข็งด้วยผลิตภัณฑ์ OTOP อีกด้วย

ทั้งนี้ 20 ผลิตภัณฑ์ OTOP NEXT ที่ผ่านการคัดเลือก จะได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการในส่วน “OTOP Pavilion” ภายในงาน THAILANDSME EXPO 2012 ระหว่างวันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2555 ณ ฮอลล์ 5-6อิมแพค เมืองทองธานี และจะมีการตัดสินพร้อมมอบรางวัล “สุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา” หรือ “OTOP PRIME” ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้บริเวณ OTOP Pavilion ฮอลล์ 5-6อิมแพค เมืองทองธานี
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021