​ไฮเนเก้น ตอกย้ำส่งโปรเจ็ค “Star Delivery Service” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค

by SME Thailand. 15 พย. 2017
Share:
 
           กลุ่มบริษัท ทีเอพี ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเบียร์ไฮเนเก้น เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างเพื่อผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องสู่เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองช่วงท้ายปีด้วยการเปิดตัวโปรเจ็ค “Star Delivery Service” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Heineken Open your celebration 2017” เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของตลาดเบียร์พรีเมี่ยมภายใต้แนวคิด Open Your World ที่จะยกระดับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคและทำให้โมเมนต์แห่งการเฉลิมฉลองเต็มไปด้วยความสุข สนุก และประทับใจแบบไม่ซ้ำใคร ภายใต้กลยุทธ์ Seasonal Marketing เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลได้มากยิ่งขึ้น สอดรับกับทิศทางตลาดในเทรนด์ธุรกิจของฟู้ด เดลิเวอรี่ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน 


           นางสาวภัททภาณี เอกะหิตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์ไฮเนเก้นและสตรองโบว์ ในกลุ่มบริษัททีเอพี กล่าวถึงกลยุทธ์การทำตลาดที่ผ่านมาของไฮเนเก้นว่า “เราได้ยกระดับประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคคนไทยอย่างต่อเนื่องผ่านแนวคิดการสื่อสารหลักของแบรนด์ภายใต้คำว่า Open Your World โดยส่งต่อความพรีเมียมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไฮเนเก้นในทุกช่วงเวลาตามโอกาสต่างๆ ทั้งการตลาดทางด้านดนตรีที่แตกต่างและหลากหลาย รวมไปถึงกิจกรรมอีเว้นต์ทางการตลาดที่ถูกสรรสร้างขึ้นมาแบบไม่ซ้ำใคร เพื่อสร้างการจดจำในตัวแบรนด์ และตอกย้ำการเป็นผู้นำแบรนด์เบียร์พรีเมี่ยมของไฮเนเก้น”


           ปัจจุบัน ตลาดเบียร์พรีเมี่ยมมีแนวโน้มการเพิ่มจำนวนของผู้เล่นหน้าใหม่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ไฮเนเก้นจึงมุ่งสร้างความโดดเด่นและแตกต่างเหนือคู่แข่งโดยดึงเอากลยุทธ์ Seasonal Marketing หรือ Celebrate Marketing มาเป็นแกนหลักในการสร้างรูปแบบของการทำการตลาดในช่วงปลายไตรมาสที่ 4 นี้ โดยเป็นการสร้างความแตกต่างของการสังสรรค์เพื่อตอบโจทย์ในไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน อันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครในช่วงเทศกาล เพื่อปลุกกำลังซื้อและสร้างยอดขายระยะสั้นในช่วงเทศกาลปลายปี 


           โดยในปีนี้ ไฮเนเก้นได้วางแคมเปญการตลาดในโค้งสุดท้ายของปีภายใต้ชื่อ “Heineken Open your celebration 2017” เพื่อมุ่งให้ช่วงเวลาของเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยผ่าน 2 โปรเจ็คหลัก ได้แก่ การกลับมาอีกครั้งของ Behind the Star Experience (Multisensorial Exhibition) ที่จะจัดขึ้น ณ ลานเบียร์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในช่วงตลอดเดือนธันวาคมนี้ เพื่อตอบรับเสียงเรียกร้องจากผู้ที่พลาดชมในกลางปีที่ผ่านมา


          โดยพร้อมเปิดประสบการณ์ย้อนรอยต้นกำเนิดแห่งความสำเร็จในการก้าวสู่แบรนด์เบียร์คุณภาพระดับโลกที่ทุกคนให้การยอมรับอีกครั้ง ด้วยเทคนิคการนำเสนอแบบมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ พร้อมขยายพื้นที่นั่งในโซนสตาร์เสิร์ฟ (Star serve) ตอบโจทย์ผู้บริโภคสาวกแบรนด์ไฮเนเก้นในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าจะมีคนเข้าร่วม 50,000 คน ตลอด 1 เดือน           และอีกหนึ่งโปรเจ็คล่าสุดกับ “Star Delivery Service” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเมืองไทยกับการจัดส่งประสบการณ์ปาร์ตี้แบบส่งตรงถึงบ้าน ในรูปแบบ Private Party Provider สร้างความสะดวกสบายในการบริการที่แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค ตอบรับในไลฟ์สไตล์กับเทรนด์ของฟู้ด เดลิเวอรี่ที่สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันอันเป็นโอกาสของแบรนด์ในการเพิ่มช่องทางการขายอีกหนึ่งทาง พร้อมตอบสนองความต้องการของแฟนไฮเนเก้นและฐานลูกค้าใหม่ไปพร้อมกัน


           “Star Delivery Service คือ รูปแบบการให้บริการใหม่ล่าสุดจากไฮเนเก้น โดยเราจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างแบรนด์ “เกรฮาวด์” ที่เข้ามาช่วยเรื่องอาหารเพื่อเสริมทัพความอร่อยอย่างมีสไตล์ ส่งตรงปาร์ตี้ในรูปแบบ Private Party Provider แบบครบครัน คือ พร้อมเสิร์ฟ (ดราฟท์เบียร์จากไฮเนเก้น) – พร้อมกิน (เมนูอาหารสุดฮิตจากร้านเกรฮาวด์ คาเฟ่) – พร้อมสนุก (อุปกรณ์ตกแต่งสำหรับงานปาร์ตี้) โดยมีแพ็คเกจให้ลูกค้าได้เลือกทั้งหมด 3 ขนาด ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6,500 บาท (สำหรับจำนวน 8 – 10 คน) ไปจนถึงราคา 10,500 บาท (สำหรับจำนวน15 คนขึ้นไป) ซึ่งแต่ละแพ็คเกจจะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในด้านจำนวนเมนูอาหาร ปริมาณเครื่องดื่ม และอุปกรณ์ตกแต่งปาร์ตี้” นางสาวภัททภาณี กล่าวเสริม


           ด้าน นายกฤตินาท อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์เกรฮาวด์ กล่าวถึงการร่วมมือกับไฮเนเก้นครั้งนี้ว่า “การได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับผู้นำแบรนด์พรีเมี่ยมเบียร์อย่างไฮเนเก้น เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ว่า Star Delivery Service จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งใหม่ที่สร้างสีสันและเติมเต็มช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองให้ทุกคนได้เต็มอิ่มจากทั้งอาหารตา ผ่านงานดีไซน์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงรสชาติอาหารที่อร่อยกับเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านเกรฮาวด์ พร้อมดื่มด่ำเบียร์ระดับพรีเมี่ยมจากไฮเนเก้นได้พร้อมกันจากที่ไหนก็ได้ที่ต้องการ นี่คืออีกหนึ่งโปรเจ็คที่ท้าทายความคิดสร้างสรรค์ ทั้งด้านดีไซน์ และด้านอาหารของเรา”


           จากการวางกลยุทธ์ทั้งในด้าน Innovative idea บวกกับการหาพาร์ทเนอร์มาร่วมสร้างความสำเร็จในแคมเปญ Heineken Open your celebration 2017 ไฮเนเก้นคาดหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจ ผ่านการสื่อสารทางการตลาดภายใต้แนวคิดของแบรนด์กับคำว่า “Open Your World” เพื่อยกระดับประสบการณ์ในทุกด้านของไลฟ์สไตล์ พร้อมตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ได้ครบทุกมิติของสีสันในทุกโมเม้นท์ที่จะสอดคล้องกับกิจกรรมทางการตลาดของแบรนด์ทั้ง On ground และ Online ตามแผนที่วางไว้


           “จากการเปิดตัว Star Delivery Service และการกลับมาของ Behind the Star Experience ภายใต้แคมเปญ Heineken Open your celebration 2017 เราคาดการณ์ว่าจะเป็นแคมเปญส่งท้ายปีที่โดดเด่น และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ พร้อมเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค (Reach) ได้ถึง 15 ล้านคน ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของไฮเนเก้นที่ไม่เคยหยุดนิ่ง พร้อมกล้าที่จะเริ่มต้นในความแตกต่างตลอดเวลา” นางสาวภัททภาณี กล่าวปิดท้าย 


           “Star Delivery Service” เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการพร้อมส่งปาร์ตี้ตรงถึงที่ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 – 31 มกราคม 2561 โดยให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. (ปิดรับออเดอร์สุดท้ายเวลา 19.00 น.) ครอบคลุมพื้นที่การจัดส่งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งบริการ Star Delivery Service ได้ผ่าน 2 ช่องทาง คือ แอดไลน์ @Stardelivery หรือติดต่อ Call Center 080-584-5842Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021