​“บัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์” สร้างปรากฏการณ์ใหม่! ฉีกทุกกฎการแลกบิน

by SME Thailand. 02 ตค. 2018
Share:


                ธนชาตเชิญสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ฉีกทุกกฎการแลกบินแบบเดิมๆ กับ “บัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์” ให้ท่องเที่ยวแบบไร้ขีดจำกัด  ใช้คะแนนสะสมแลกบินได้เร็วกว่า เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ทุก 12.50 บาท = 1 ไมล์ ไม่ต้องรอโอนคะแนน แลกบินได้ทั่วโลก กับ 12 เส้นทางฮิตทั้งในและต่างประเทศ กว่า 16 สายการบินชั้นนำ เผยหลังเปิดตัวบัตรเครดิตตระกูล “ไดมอนด์” ครบปี ลูกค้าตอบรับดีเยี่ยม    

                นางธีรนุช ขุมทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ธุรกิจลูกค้ารายย่อย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสภาวะการแข่งขันที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นในธุรกิจบัตรเครดิต ทำให้สถาบันการเงินหันมาเน้นกลยุทธ์การเข้าใจและเข้าถึงความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุดซึ่งวิธีการที่ธนาคารต่างๆ นิยมใช้ในปัจจุบัน คือ การใช้ข้อมูลเชิงลึก (Big data analysis) เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคในการให้สิทธิประโยชน์ที่แข่งขันได้ รวมทั้งเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากกว่าทำให้สามารถชิงความได้เปรียบจากการสร้างความแตกต่างได้ก่อนคู่แข่ง เพื่อรักษาความเป็นผู้นำตลาดบัตรเครดิตในอนาคต

                ธนาคารธนชาตเป็นสถาบันทางการเงินที่ให้ความสำคัญกับการตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด บัตรเครดิตของธนาคารจึงมุ่งเน้นสิทธิประโยชน์หลัก (Core Benefit) ที่โดดเด่น แตกต่างสำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยอาศัยกระบวนการวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าจากการจับจ่ายใช้สอยตามหมวด ตามประเภทของกลุ่มสินค้า รวมถึงสังเกตพฤติกรรมการใช้บัตรอย่างต่อเนื่องของลูกค้า เพื่อให้ได้ข้อมูลที่แม่นยำและชัดเจนมากที่สุด สำหรับนำเสนอสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจ พร้อมเข้าถึงลูกค้าในทุกกลุ่ม จึงเป็นที่มาของการต่อยอดและพัฒนาเป็น “บัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์”

                สำหรับลูกค้ากลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการท่องเที่ยว จะมองหาวิธีการเดินทางที่มีความคุ้มค่า สะดวก รวดเร็วมากที่สุด ซึ่งจากการสำรวจพบว่ากลุ่มนี้นิยมใช้บัตรเครดิต และนำคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตไปแลกไมล์เป็นบัตรโดยสารเพื่อใช้เดินทาง แต่มักมีข้อจำกัดที่พบบ่อยๆ คือ การแลกไมล์ต้องใช้เวลา มีความยุ่งยาก ต้องรอโอนคะแนนไปเป็น Mileage ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าเพื่อเตรียมแลกไมล์ และบ่อยครั้งที่แลกคะแนนแล้วแต่ช่วงเวลาที่ต้องการไม่มีเที่ยวบินรองรับ หรือเต็มแล้วในช่วงเทศกาล

                แต่สำหรับ “บัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์” จะก้าวข้ามข้อจำกัดเหล่านี้ ด้วยการลดขั้นตอนการแลกไมล์ที่ให้บินได้เร็วขึ้น ไม่ต้องรอโอนคะแนนให้เสียเวลา สามารถแลกตั๋วชั้น First Class, ชั้นธุรกิจ หรือ ชั้นประหยัดได้โดยไม่จำกัดเฉพาะสายการบินใดสายการบินหนึ่ง เพราะใช้เพียงคะแนนสะสม T-Rewards 1 คะแนน เท่ากับ 1 ไมล์  สามารถเลือกเส้นทางบินได้หลากหลายทั้งเส้นทางบินภายในประเทศ และเส้นทางบินต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ไทเป โตเกียว โอซากา โซล ซิดนีย์ ลอนดอน ปารีส ซูริก และโอ๊กแลนด์ อีกทั้งยังมีสายการบินให้เลือกกว่า 16 สายการบินชั้นนำ 

                และหากคะแนนสะสมไม่เพียงพอ ลูกค้าสามารถใช้คะแนน+ชำระเงินเพิ่มสำหรับการแลกบินได้ หรือจะใช้คะแนนสะสม T-Rewards  ทุก 1,000 คะแนน แลกรับส่วนลด 100 บาท หรือเลือกผ่อนชำระ 0% นาน 4 เดือน สำหรับค่าตั๋วเครื่องบินและบริการทางการท่องเที่ยวผ่านบัตรเครดิตธนชาต โดยสามารถทำรายการทั้งหมดนี้ ผ่านธนชาต Contact Center 1770 กด 5 กด 3 หรือโทรศัพท์ตรงกับบริษัท Global Union Express (G.U.E.) ซึ่งเป็นบริษัท    จองตั๋วชั้นนำที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 40 ปี ที่ธนชาตให้เป็นผู้ดูแล

                 สำหรับสิทธิพิเศษสะสมคะแนนแลกบิน ลูกค้าบัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์ ที่ลงทะเบียนร่วมรายการ ตั้งแตวันนี้ – 31ต.ค. 2561 และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ สะสมครบ 100,000 บาท รับสิทธิ์ใช้คะแนนสะสม T-Rewards 1 คะแนน เท่ากับ 1 ไมล์ แลกบินได้ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย. – 31 ธ.ค.2561 โดยลงทะเบียน พิมพ์ AR1 ตามด้วยเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งที่ 4712066 (3 บาท/ครั้ง) ส่วนการสะสมคะแนนลูกค้าสามารถสะสมคะแนนได้เร็วขึ้น เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์ ในหมวดร้านอาหาร ทุก 12.50 บาท รับ 1 ไมล์ และสะสมคะแนนได้เร็วขึ้นอีกเมื่อใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยว  ทุก 8.33 บาท รับ 1 ไมล์ หรือใช้จ่ายในหมวดสกุลเงินต่างประเทศ ทุก 6.25 บาท รับ 1 ไมล์ จากปกติ  ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ทุก 25 บาท เท่ากับ 1 ไมล์

                “หลังจากที่ธนชาตเปิดตัวบัตรเครดิตตระกูลไดมอนด์มาครบ 1 ปี ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้า  ดีมาก ปัจจุบันมีลูกค้าถือบัตรประมาณ 500,000 ราย โตขึ้นจากปีก่อน 5-10% และสำหรับบัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป/เดือน ที่ชื่นชอบและรักการเดินทางท่องเที่ยว มองหาสิ่งใหม่ๆ ในชีวิตและสิทธิประโยชน์ต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด โดยลูกค้ากลุ่มนี้มี NPL อยู่ต่ำกว่าตลาดที่ประมาณ3% ซึ่งเราทำได้ดีกว่าตลาดมาก” นางธีรนุช กล่าวทิ้งท้าย

                ผู้สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์คะแนนแลกบินที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดได้ง่ายๆ เพียงสมัครบัตรเครดิตธนชาต บลูไดมอนด์ ที่ธนาคารธนชาต ทุกสาขา โทร.1770 กด 0 กด 2 หรือ  www.thanachartbank.co.th
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021