​นิทรรศการ “สืบสานตำนานศิลป์ แผ่นดินสยาม” น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9

by SME Thailand 18 ตค. 2018
Share:
            

     ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต จัดนิทรรศการ “สืบสานตำนานศิลป์ แผ่นดินสยาม” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระอัจฉริยภาพ และพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในด้านงานศิลปะแขนงต่างๆ อาทิ ดนตรี, จิตรกรรม , ถ่ายภาพ และ วรรณศิลป์ ฯลฯ และทรงได้นำพระอัจฉริยภาพเหล่านี้มาใช้ให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชนและประเทศตลอดมา โดยได้รับเกียรติจาก ประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต โดยมี ทัศนีย์ เทพประเสริฐวังศา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ           

     สำหรับการจัดนิทรรศการ “สืบสานตำนานศิลป์ แผ่นดินสยาม” ในครั้งนี้ มีเหล่าศิลปินมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานกันมากมาย อาทิ “อาจารย์พลอย น้ำดี” ศิลปินผู้ยึดถือแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิต พร้อมสรรสร้างผลงานศิลปะจากธรรมชาติแบบแฮนดี้คราฟท์ มาร่วมแสดงผลงานการจัดสวนป่าด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด การจัดแสดงตู้เลี้ยงปลาด้วยระบบกรองน้ำธรรมชาติ พร้อมทั้งสาธิตวิธีการจัดสวนถาดสวยงาม และสวนถาดแบบกึ่งบกกึ่งน้ำ หรือ “เขามอ” ที่หาชมได้ยากให้ผู้ที่สนใจและนักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิด อาจารย์พลอย กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอันสูงสุดในชีวิตที่ได้มีโอกาสร่วมแสดงผลงานศิลปะในนิทรรศการอันทรงคุณค่านี้ และขออุทิศตัวเองให้แผ่นดินที่อาศัยเกิด กับความรู้ที่พอจะมีอยู่บ้าง พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ด้านศิลปะนี้ เพื่อช่วยพัฒนาชุมชนและสอนคนรุ่นต่อไปให้มีความรู้ มีวิชาติดตัว ให้พอหาเลี้ยงชีพเองได้ตามรอยพ่อสอน เศรษฐกิจเพียงพอที่พ่อบอกไว้…”            

     นอกจากนั้นยังมี สองจิตกรน้อยของ จ.ภูเก็ต “ด.ช. วชิรวิทย์ สามารถ” หรือ น้องอาร์มานี่ อายุ 13 ปี พร้อมด้วยน้องชาย ด.ช. อชิรวิทย์ สามารถ หรือ น้องดาเนียล อายุ 11 ปี มาร่วมวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ประกอบการแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์ จากวงออเคสตร้า PKRU Symphonic Band ของมหาวิทยาลัยราชภัฏจ. ภูเก็ต ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้าชมงานทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างมาก โดยอาร์มานี่ ได้กล่าวว่า “ผมดีใจ และภูมิใจทุกครั้งที่ได้มีโอกาสวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ผมรักให้ทุกคนได้ชม เพราะท่านคือแรงบันดาลใจให้กับผมในการวาดภาพ ผมรู้สึกว่าท่านยังคงอยู่กับผมตลอดเวลา และทุกครั้งที่วาดภาพผมจะตั้งใจทำผลงานทุกชิ้นให้ออกมาให้ดีที่สุดเพื่อท่านครับ..” 

           

     โดยในงานนิทรรศการ “สืบสานตำนานศิลป์ แผ่นดินสยาม” ยังมีการฉายภาพยนตร์ม่านน้ำประกอบน้ำพุ แสง สี เรื่องน้ำพระราชหฤทัย สถิตในดวงใจ ไทยทั้งชาติ “SOUL OF THE NATION” ที่นำเสนอพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ พระอัจฉริยภาพ และโครงการในพระราชดำริต่างๆ ให้ประชาชนทั่วไปได้น้อมสำนึกในพระกรุณาธิคุณ นับโอกาสอันดีที่เราได้โอกาสมาร่วมชมพระอัจฉริยภาพ และพระปรีชาสามารถของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตลอดจนได้ชมผลงานศิลปะของศิลปินที่มาร่วมแสดงผลงานในงานวันนี้ ที่พร้อมสืบสานตำนานศิลป์ให้เป็นที่ประจักษ์อย่างแท้จริงwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020