​ธนาคารเอชเอสบีซี ฉลองครบรอบ 130 ปีการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

by SME Thailand. 24 ธค. 2018
Share:

            ธนาคารเอชเอสบีซี จัดงานเลี้ยงรับรองลูกค้า พันธมิตรธุรกิจ และแขกผู้มีเกียรติในโอกาสเฉลิมฉลองการดำเนินธุรกิจครบรอบ 130 ปี ในประเทศไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ บ้านพักรับรองเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย  ธนาคารเอชเอสบีซี เป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2431 และมีประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจด้วยการเป็นธนาคารผู้ออกธนบัตรใช้ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก และสนับสนุนรัฐบาลไทยในขณะนั้นในการกู้เงินจากต่างประเทศเป็นครั้งแรก เพื่อนำมาใช้ในการก่อสร้างทางรถไฟภายในประเทศ

            (ในภาพ) นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ถ่ายภาพร่วมกับ นายไบรอัน เดวิดสัน (ที่ 2 จากซ้าย) เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย นายไพบูลย์ กิตติศรีกังวาน (ขวาสุด) รองผู้ว่าการ ด้านบริหาร ธนาคารแห่งประเทศไทย และนายแมตทิว ล็อบเนอร์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านบริหารเครือข่ายสาขาระหว่างประเทศ และผู้อำนวยการบริหาร ด้านกลยุทธ์และการวางแผนธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ธนาคารเอชเอสบีซี ในโอกาสร่วมงานเฉลิมฉลองในวาระพิเศษนี้
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021