​ธนาคารเอชเอสบีซี ฉลองครบรอบ 130 ปีการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

by SME Thailand. 24 ธค. 2018
Share:

            ธนาคารเอชเอสบีซี จัดงานเลี้ยงรับรองลูกค้า พันธมิตรธุรกิจ และแขกผู้มีเกียรติในโอกาสเฉลิมฉลองการดำเนินธุรกิจครบรอบ 130 ปี ในประเทศไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ บ้านพักรับรองเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย  ธนาคารเอชเอสบีซี เป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2431 และมีประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจด้วยการเป็นธนาคารผู้ออกธนบัตรใช้ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก และสนับสนุนรัฐบาลไทยในขณะนั้นในการกู้เงินจากต่างประเทศเป็นครั้งแรก เพื่อนำมาใช้ในการก่อสร้างทางรถไฟภายในประเทศ

            (ในภาพ) นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ถ่ายภาพร่วมกับ นายไบรอัน เดวิดสัน (ที่ 2 จากซ้าย) เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย นายไพบูลย์ กิตติศรีกังวาน (ขวาสุด) รองผู้ว่าการ ด้านบริหาร ธนาคารแห่งประเทศไทย และนายแมตทิว ล็อบเนอร์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านบริหารเครือข่ายสาขาระหว่างประเทศ และผู้อำนวยการบริหาร ด้านกลยุทธ์และการวางแผนธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ธนาคารเอชเอสบีซี ในโอกาสร่วมงานเฉลิมฉลองในวาระพิเศษนี้
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020