คลัง ฮึ่ม! ธุรกิจหมกเม็ดภาษีระวังเจอไม้แข็ง

by System 20 พย. 2012
Share:

 

 
คลังออกโรงขู่ผู้ที่เสียภาษีไม่ถูกต้อง เจอไม้แข็งแน่ สั่ง 3 กรมภาษี ดำเนินการตรวจสอบ-จัดการเอาผิดขั้นเด็ดขาด 

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมคณะศึกษาด้านการบริหารและการค้นคว้าทางภาษีอากรแห่งเอเชีย ครั้งที่ 42 ว่า รัฐบาลได้มอบนโยบายให้กรมภาษีทั้ง 3 กรม ทั้งกรมสรรพสามิต กรมศุลกากร และกรมสรรพากร ให้เข้มงวดจริงจัง โดยหากใครที่ให้ความร่วมมือทำหน้าที่เสียภาษีถูกต้อง ก็กำกับดูแลและให้บริการที่ดี และดำเนินการกับบุคคลที่ทำไม่ดี และไม่ให้ความร่วมมือกับกรมสรรพากรหรือกรมภาษีอื่น

“ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องร่วมมือกันแล้ว อย่าให้ต้องโหดร้ายต่อกัน ถ้าตรวจพบจะดำเนินการอย่างเข้มงวดและจริงจัง ขอให้กลับเข้ามาสู่ระบบภาษีทำหน้าที่อย่างถูกต้อง เพื่อร่วมกันสร้างความเป็นธรรมให้แก่สังคม ส่วนเป้าหมายการหารายได้ในปี 56 ที่ 2.1 ล้านล้านบาท ไม่เน้นการจัดเก็บภาษีให้เกินกว่าเป้าหมายมากนัก ให้จัดเก็บได้พอดีๆ และหากแนวโน้มการจัดเก็บยังเป็นไปด้วยดีเกินกว่าเป้าหมาย อาจมีการพิจารณาลดอัตราภาษีบางประเภทลง เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนอีกด้วย” นายกิตติรัตน์ กล่าว
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020