คลัง ฮึ่ม! ธุรกิจหมกเม็ดภาษีระวังเจอไม้แข็ง

by System 20 พย. 2012
Share:

 

 
คลังออกโรงขู่ผู้ที่เสียภาษีไม่ถูกต้อง เจอไม้แข็งแน่ สั่ง 3 กรมภาษี ดำเนินการตรวจสอบ-จัดการเอาผิดขั้นเด็ดขาด 

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมคณะศึกษาด้านการบริหารและการค้นคว้าทางภาษีอากรแห่งเอเชีย ครั้งที่ 42 ว่า รัฐบาลได้มอบนโยบายให้กรมภาษีทั้ง 3 กรม ทั้งกรมสรรพสามิต กรมศุลกากร และกรมสรรพากร ให้เข้มงวดจริงจัง โดยหากใครที่ให้ความร่วมมือทำหน้าที่เสียภาษีถูกต้อง ก็กำกับดูแลและให้บริการที่ดี และดำเนินการกับบุคคลที่ทำไม่ดี และไม่ให้ความร่วมมือกับกรมสรรพากรหรือกรมภาษีอื่น

“ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องร่วมมือกันแล้ว อย่าให้ต้องโหดร้ายต่อกัน ถ้าตรวจพบจะดำเนินการอย่างเข้มงวดและจริงจัง ขอให้กลับเข้ามาสู่ระบบภาษีทำหน้าที่อย่างถูกต้อง เพื่อร่วมกันสร้างความเป็นธรรมให้แก่สังคม ส่วนเป้าหมายการหารายได้ในปี 56 ที่ 2.1 ล้านล้านบาท ไม่เน้นการจัดเก็บภาษีให้เกินกว่าเป้าหมายมากนัก ให้จัดเก็บได้พอดีๆ และหากแนวโน้มการจัดเก็บยังเป็นไปด้วยดีเกินกว่าเป้าหมาย อาจมีการพิจารณาลดอัตราภาษีบางประเภทลง เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนอีกด้วย” นายกิตติรัตน์ กล่าว
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021