คลัง ฮึ่ม! ธุรกิจหมกเม็ดภาษีระวังเจอไม้แข็ง

by System 20 พย. 2012
Share:

 

 
คลังออกโรงขู่ผู้ที่เสียภาษีไม่ถูกต้อง เจอไม้แข็งแน่ สั่ง 3 กรมภาษี ดำเนินการตรวจสอบ-จัดการเอาผิดขั้นเด็ดขาด 

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมคณะศึกษาด้านการบริหารและการค้นคว้าทางภาษีอากรแห่งเอเชีย ครั้งที่ 42 ว่า รัฐบาลได้มอบนโยบายให้กรมภาษีทั้ง 3 กรม ทั้งกรมสรรพสามิต กรมศุลกากร และกรมสรรพากร ให้เข้มงวดจริงจัง โดยหากใครที่ให้ความร่วมมือทำหน้าที่เสียภาษีถูกต้อง ก็กำกับดูแลและให้บริการที่ดี และดำเนินการกับบุคคลที่ทำไม่ดี และไม่ให้ความร่วมมือกับกรมสรรพากรหรือกรมภาษีอื่น

“ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องร่วมมือกันแล้ว อย่าให้ต้องโหดร้ายต่อกัน ถ้าตรวจพบจะดำเนินการอย่างเข้มงวดและจริงจัง ขอให้กลับเข้ามาสู่ระบบภาษีทำหน้าที่อย่างถูกต้อง เพื่อร่วมกันสร้างความเป็นธรรมให้แก่สังคม ส่วนเป้าหมายการหารายได้ในปี 56 ที่ 2.1 ล้านล้านบาท ไม่เน้นการจัดเก็บภาษีให้เกินกว่าเป้าหมายมากนัก ให้จัดเก็บได้พอดีๆ และหากแนวโน้มการจัดเก็บยังเป็นไปด้วยดีเกินกว่าเป้าหมาย อาจมีการพิจารณาลดอัตราภาษีบางประเภทลง เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนอีกด้วย” นายกิตติรัตน์ กล่าว
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021