กกร.เสนอปล่อยกู้ปลอดดอกเบี้ยช่วย SMEs

by System 20 พย. 2012
Share:

 


กกร. เสนอมาตรการช่วยเอกชน หลังปรับขึ้นค่าแรง พร้อมชงรัฐบาล สนับสนุนปล่อยเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย 50,000 ล้าน ภายใน 3 ปี 

นายสมเกียรติ อนุราช รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยผลการประชุมคณะทำงานเรื่องค่าแรงของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน ว่า ในที่ประชุมได้สรุปมาตรการเป็น 2 กลุ่ม คือ มาตรการลดภาระต้นทุนของผู้ประกอบการ หลังได้รับผลกระทบจากการปรับขึ้นค่าแรงที่สูง 11 ข้อ และ มาตรการทางการเงินในการเสริมสภาพคล่อง 5 ข้อ เนื่องจาก ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบจากการปรับค่าแรงไม่เท่ากัน โดยทั้ง 3 องค์กร ก็จะมีการทบทวนและเสนอมาตรการต่อรัฐบาลอีกครั้ง และเชื่อว่ารัฐบาลตอบสนองความต้องการของภาคเอกชนบ้าง แม้ไม่ใช่ทั้งหมด อาทิ มาตรการทางการเงินในเรื่องของการสนับสนุนการปล่อยเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย จาก 20,000 ล้านบาท เป็น 50,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021