กกร.เสนอปล่อยกู้ปลอดดอกเบี้ยช่วย SMEs

by System 20 พย. 2012
Share:

 


กกร. เสนอมาตรการช่วยเอกชน หลังปรับขึ้นค่าแรง พร้อมชงรัฐบาล สนับสนุนปล่อยเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย 50,000 ล้าน ภายใน 3 ปี 

นายสมเกียรติ อนุราช รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยผลการประชุมคณะทำงานเรื่องค่าแรงของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน ว่า ในที่ประชุมได้สรุปมาตรการเป็น 2 กลุ่ม คือ มาตรการลดภาระต้นทุนของผู้ประกอบการ หลังได้รับผลกระทบจากการปรับขึ้นค่าแรงที่สูง 11 ข้อ และ มาตรการทางการเงินในการเสริมสภาพคล่อง 5 ข้อ เนื่องจาก ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบจากการปรับค่าแรงไม่เท่ากัน โดยทั้ง 3 องค์กร ก็จะมีการทบทวนและเสนอมาตรการต่อรัฐบาลอีกครั้ง และเชื่อว่ารัฐบาลตอบสนองความต้องการของภาคเอกชนบ้าง แม้ไม่ใช่ทั้งหมด อาทิ มาตรการทางการเงินในเรื่องของการสนับสนุนการปล่อยเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย จาก 20,000 ล้านบาท เป็น 50,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021