กกร.เสนอปล่อยกู้ปลอดดอกเบี้ยช่วย SMEs

by System 20 พย. 2012
Share:

 


กกร. เสนอมาตรการช่วยเอกชน หลังปรับขึ้นค่าแรง พร้อมชงรัฐบาล สนับสนุนปล่อยเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย 50,000 ล้าน ภายใน 3 ปี 

นายสมเกียรติ อนุราช รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยผลการประชุมคณะทำงานเรื่องค่าแรงของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน ว่า ในที่ประชุมได้สรุปมาตรการเป็น 2 กลุ่ม คือ มาตรการลดภาระต้นทุนของผู้ประกอบการ หลังได้รับผลกระทบจากการปรับขึ้นค่าแรงที่สูง 11 ข้อ และ มาตรการทางการเงินในการเสริมสภาพคล่อง 5 ข้อ เนื่องจาก ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบจากการปรับค่าแรงไม่เท่ากัน โดยทั้ง 3 องค์กร ก็จะมีการทบทวนและเสนอมาตรการต่อรัฐบาลอีกครั้ง และเชื่อว่ารัฐบาลตอบสนองความต้องการของภาคเอกชนบ้าง แม้ไม่ใช่ทั้งหมด อาทิ มาตรการทางการเงินในเรื่องของการสนับสนุนการปล่อยเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย จาก 20,000 ล้านบาท เป็น 50,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020