NaRaYa ธุรกิจ 3 ทศวรรษรุกขยายฐานลูกค้า มุ่งเจาะตลาดออนไลน์

by SME Thailand. 12 ตค. 2019
Share:


     กว่า 3 ทศวรรษที่แบรนด์กระเป๋าผ้าสัญชาติไทยอย่าง NaRaYa (นารายา) ครองใจผู้บริโภคในกลุ่มผลิตภัณฑ์
สินค้าไทยมาอย่างยาวนาน ภายใต้การดูแลของ วาสนา รุ่งแสนทอง ลาทูรัส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จำกัด ล่าสุดทุ่มงบจัดงานยิ่งใหญ่ “NaRaYa 30th Years Anniversary” (นารายา เทอร์ตี้ เยียร์ แอนนิเวอร์ซารี่)” ฉลองครบรอบ 30 ปี และตอกย้ำความสำเร็จเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าไทย พร้อมส่งต่ออนาคตนารายาสู่มือผู้บริหารรุ่นใหม่อย่าง พศิน ลาทูรัส ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จำกัด เร่งรุกตลาดอีคอมเมิร์ซ ดันแอพพลิเคชั่นช่วยสร้างการรับรู้ เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างเร็วที่สุด


     ทางด้านหัวเรือใหญ่ วาสนา รุ่งแสนทอง ลาทูรัส เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ NaRaYa (นารายา)
ในปี พ.ศ.2532 NaRaYa (นารายา) เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีจำนวนพนักงานมากกว่า 3,000 ชีวิต พร้อมทั้งยังมีการว่าจ้างฝีมือแรงงานจากชนบทอีกกว่า 4,000 ชีวิต เพื่อเป็นกำลังในการขับเคลื่อนกลไกการผลิตให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบัน NaRaYa (นารายา) มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นจากเดิม 4 แบรนด์ รวมเป็น 8 แบรนด์ ได้แก่ NaRaYa (นารายา), Nara by NaRaYa (นารา บาย นารายา), LaLaMa By NaRaYa (ลาลามาบาย นารายา), Evangelisa NaRaYa Silk (เอแวนเจลิซ่า นารายา ซิลค์), Aphrodite by NaRaYa (อะโฟรไดตี้ บาย นารายา), DariVari NaRaYa Skincare (ดาริวาริ นารายา สกินแคร์) NaRaYa Tea Room (นารายา ที รูม) 
และ NR by NaRaYa (เอ็นอาร์ บาย นารายา) ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างขึ้น พร้อมทั้งยังขยายจุดบริการให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค ทั้งนี้ เรายังพยายามสั่งสมประสบการณ์ และพัฒนาฝีไม้ลายมือมาโดยตลอด จนทำให้แบรนด์ NaRaYa (นารายา) กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับจากกลุ่มลูกค้าภายในประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งเรายึด 4 ปรัชญาหลักในการผลิตและจำหน่ายสินค้า ได้แก่ สินค้ามีคุณภาพ, มีความหลากหลาย, สินค้าเอนกประสงค์ และสินค้าราคาไม่แพง มาเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้นารายาครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน และถือเป็นกลยุทธ์หลักที่ยังคงอยู่ต่อไปและพร้อมจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ”

     พศิน ลาทูรัส กล่าวเสริมอีกว่า “ในปี 2562 NaRaYa (นารายา) มีแผนปรับตัวไปสู่อีคอมเมิร์ซโดยไม่กระทบต่อเรียลสโตร์ และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ทิศทางของกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าไทยภายใต้ NRY Group (นารายา กรุ๊ป) มีแนวโน้มในการเติบโตได้ดี เนื่องจาก NaRaYa (นารายา) มีแผนการขยายแบรนด์สินค้าเพิ่มขึ้น โดยเน้นไปที่ช่องทางการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ พัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อสร้างการรับรู้ และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างเร็วที่สุด โดยใช้ชื่อว่า NaRaYa Application (นารายา แอพพลิเคชั่น) ซึ่งเราได้ทุ่มงบประมาณการตลาด เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าและเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าไปยังช่องทางออนไลน์ เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหม่และฐานลูกค้าเก่า จึงทำให้งบการตลาดของนารายา ในปีนี้มีการลงทุนที่สูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งเราเองคาดหวัง
 
 
      ว่าการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นในครั้งนี้ จะทำให้เราเติบโตทางการตลาดและได้ส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ สินค้าไทยเพิ่มขึ้น 10-20% จากฐานลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่ ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้เป็น Rewards Program ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและรับสิทธิพิเศษได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ทั้งนี้การพัฒนา NaRaYa Application (นารายา แอพพลิเคชั่น) ขึ้นมา เรามีความมุ่งมั่นที่จะมอบให้เป็นของขวัญกับลูกค้าที่ไว้วางใจแบรนด์ในเครือ NRY Group (นารายา กรุ๊ป) ตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผ่านมาครับ”
     ร่วมสัมผัสสุนทรียภาพสินค้าไทย ได้ที่  NaRaYa (นารายา) ทุกสาขาทั่วประเทศ, NaRaYa Flagship Store 
(นารายา แฟลกชิพ สโตร์) สาขาไอคอนสยาม ช่องทางออนไลน์ https://www.naraya.com/th/ และดาวน์โหลด NaRaYa Application (นารายา แอพพลิเคชั่น) เพื่อรับสิทธิ์ประโยชน์มากมายได้แล้ววันนี้ที่ App store และ Play store www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021