พฤกษาต่อยอดพัฒนา “PRUKSA Fresh Air รุ่น V2.5 Hi Fresh เล็งต้านภัยฝุ่น

by SME Thailand. 17 ตค. 2019
Share:     พฤกษา ใส่ใจมากกว่า ต่อยอดเทคโนโลยี “บ้านหายใจได้” พัฒนาระบบ “PRUKSA Fresh Air รุ่น V2.5 Hi Fresh” เทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 แผ่นกรองอากาศที่ได้รับการทดสอบจากสถาบัน Nelson Labs USA สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอนได้มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์  เริ่มใช้จริงโครงการบ้านพฤกษา และเดอะคอนเนค เดือนต.ค.นี้
 

      ธีรเดช เกิดสำอางค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  “พฤกษาใส่ใจ...รองรับสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 จึงได้ต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยี Pruksa Fresh Air System หรือ บ้านหายใจได้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น ซึ่ง Pruksa Fresh Air System เป็นนวัตกรรมการถ่ายเทอากาศ ภายในตัวบ้านและโถงหลังคา ช่วยให้บ้านถ่ายเทอากาศ ลดการสะสมของอากาศเสียและอากาศที่อับชื้นต่างๆภายในบ้าน ด้วยการใช้กลไกการเร่งการระบายอากาศและความร้อน ออกจากตัวบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยในเรื่องการลดอุณหภูมิภายในตัวบ้านและยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานในบ้านด้วย
 

     แต่ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันที่เกิดสภาวะฝุ่น PM2.5  และยังมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาขึ้นซ้ำได้อีก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ และอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจได้  ท่ามกลางสถานการณ์นี้ พฤกษาใส่ใจ และเล็งเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพของผู้อยู่อาศัย จึงได้ร่วมกับพันธมิตร บริษัท เท็กซ์ไทล์เพรสทีจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตชั้นกรองอากาศเวลแคร์ (Welcare Air Filter)   ร่วมกันพัฒนา  “PRUKSA Fresh Air รุ่น V2.5 Hi Fresh”  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 ด้วยการใช้แผ่นกรองไฟฟ้าสถิตที่มีประสิทธิภาพสูงในการดักจับฝุ่น  ให้เข้าสู่ตัวบ้านให้น้อยลงจากปกติ โดยแผ่นกรองสามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีขนาด 0.1 ไมครอนได้มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์
 

     แผ่นกรองอากาศไฟฟ้าสถิตในระบบ PRUKSA Fresh Air รุ่น V2.5 Hi Fresh” ได้ทำการทดสอบและติดตั้งในสถานที่จริง โดยติดตั้งเครื่องวัดปริมาณฝุ่นภายในและภายนอกบ้านเปรียบเทียบก่อนและหลังการใช้  ผลการทดสอบพบว่าสามารถลดปริมาณฝุ่น PM 2.5 ที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้านได้สูงสุดกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ยังรักษาระบบการหมุนเวียนอากาศในบ้าน ให้โปร่ง โล่ง เย็นสบายได้เหมือนเดิม นอกจากนี้ ยังได้ตอกย้ำความมั่นใจในประสิทธิภาพการกรองด้วยการส่งแผ่นกรองไปทดสอบที่สถาบัน Nelson Labs ประเทศสหรัฐอเมริกา แผ่นกรองสามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีขนาด 0.1 ไมครอนได้มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ อีกด้วย  โดยพฤกษามีแผนจะติดตั้งให้กับทาวน์เฮาส์โครงการบ้านพฤกษา และเดอะคอนเนค เริ่มเดือน ต.ค. นี้
 
 
     PRUKSA Fresh Air รุ่น V2.5 Hi Fresh”  จึงเป็นการต่อยอดเทคโนโลยีในด้าน Healthy เทคโนโลยีที่พฤกษาเข้าใจและใส่ใจที่มากกว่าในสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนหลักของ Pruksa Living Tech ที่ผสานความเป็นเทคโนโลยีและธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน ปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว  
 
 


 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020