ธนาคารกรุงไทย ส่งเสริมผู้ประกอบการไทยสู่ยุคดิจิทัล ภายใต้ “Krungthai Young Enterprise Awards”

by SME Thailand. 18 พย. 2019
Share:     ปัจจุบัน หน่วยงานจากทั้งภาครัฐและเอกชนต่างตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการพัฒนาแผนธุรกิจ การวางแผนรูปแบบทางเงินด้วยแนวคิดการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล มาช่วยพัฒนาธุรกิจให้ไปสู่ความมั่นคง และยั่งยืน โดย บมจ. ธนาคารกรุงไทย ถือเป็นองค์กรหนึ่งที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของนโยบายส่งเสริมผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก ให้มีการพัฒนารากฐานธุรกิจแบบยั่งยืน โดยการสร้างผู้ประกอบการรายย่อยให้มีทักษะ และกระบวนการในการจัดการวางแผนดูแลธุรกิจและงบการเงิน


     “Krungthai Young Enterprise Awards” ได้ดำเนินโครงการฯ มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 แล้ว และในปีนี้ก็เป็นครั้งแรกกับการประกวดโมเดลธุรกิจ ภายใต้แนวคิด Digital SME จากผู้สมัคร 731 ทีม ทั่วประเทศ มีทีมที่ผ่านคุณสมบัติจำนวน 229 ทีม ที่จะทะยานสู่อนาคตกับโมเดลธุรกิจพลิกเงินล้านตามแต่ละภูมิภาค โดยล่าสุดก็ได้ปิดแคมป์ภูมิภาคสุดท้ายที่ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะได้เรียนรู้กระบวนการนำเสนอโมเดลธุรกิจ (Pitching) พิชิตเงินล้าน รวมถึงเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่รอบชิงชนะเลิศ และยังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้าน SME ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ในหลักสูตรต่างๆ มากมาย เช่น
 
  • แนะนำกระบวนการเรียนรู้ Expectation and Worry Tree และ Speed Date
    โดยทีม REconomy (รีโคโนมี่)
 
  • เรียนรู้การสร้างเครื่องมือดิจิทัล
    โดยคุณเพ็ชร ประภากิตติกุล (กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีโคโนมี่ โกลบอล จำกัด)
 
  • เรียนรู้โครงสร้างการเงินธุรกิจดิจิทัล
    โดยคุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ (Founder & Managing Director Gnosis Co., Ltd.)
     หลังจากจบกิจกรรรมคัดเลือกตามแต่ละภูมิภาคแล้ว ได้ประกาศทีมที่ผ่านเข้ารอบ 40 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบจะต้องไปเรียนรู้ภาคทฤษฎีและปฏิบัติแบบเข้มข้นอีก 3 วัน ในวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2562 ณ E88 Bangkok ที่กรุงเทพมหานคร


     และจะประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศ ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ณ บมจ. ธนาคารกรุงไทย อาคารนานาเหนือ ชั้น 3 Innovation Lab โดยปีนี้ทางธนาคารได้มอบเงินสนับสนุนธุรกิจรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท พร้อมไปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศอีกด้วยสามารถติดตามข้อมูลหรือความเคลื่อนไหวโครงการประกวดได้ที่ www.ktb.co.th/csr 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021