“เกี๊ยกทอยส์” บุกหนักออนไลน์ ส่งแบรนด์ “บิคคุ” ปลุกตลาดของเล่นตัวต่อ

by SME Thailand. 06 ธค. 2019
Share:     ขจรเดช ชัยขจรเดช ประธานกรรมการ บริษัท เกี๊ยกทอยส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ ได้ให้ความสำคัญในการทำตลาดออนไลน์มากขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ พร้อมเร่งขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการส่งสินค้าใหม่ๆ เข้าตลาดต่อเนื่อง ด้วยการปล่อย บิคคุ ซีรี่ย์ 2 ( BIKKU Series 2) , บิคคุ ซีรีย์ 3 (BIKKU Series 3) , BIKKU Series : Police Force และ Series Thailand Limited ซึ่งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กผู้ชาย อายุ 6 -12 ปี หรือแม้แต่กลุ่มผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบและรักการสะสมคาแร็คเตอร์ต่าง ๆ มากขึ้นจนกลายมาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของบิคคุ
 

       “ที่ผ่านมา เราได้เปิดตัวสินค้าตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่น : BIKKU (บิคคุ) ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ มียอดจำหน่ายมากกว่า 100,000 กล่อง ด้วยภาพลักษณ์ที่ชัดเจนในการเป็นตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง แตกต่างจากของเล่นตัวต่อแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด และต่อจากนี้จะทยอยส่งรุ่นใหม่ๆเข้ามาสร้างสีสันและกระตุ้นตลาดไม่หยุด”
 

     อย่างไรก็ตาม ประธานกรรมการ บริษัท เกี๊ยกทอยส์ ยอมรับว่า ภาพรวมของตลาดของเล่นในประเทศยังคงมีอัตราการเติบโตที่ชะลอตัว และมูลค่าตลาดของเล่นจะยังไม่เปลี่ยนแปลงจากปีที่ผ่านมามากนัก โดยคาดการณ์ว่ากลุ่มของเล่น Education Toys ที่มีมูลค่าตลาดที่ 1,000 ล้านบาท จะมีการเติบโตขึ้น 1-5 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะของเล่นประเภท Brick Toys เนื่องจากผู้ปกครองกำลังมองหาของเล่นทางเลือกอื่น ๆ เพื่อช่วยเบี่ยงเบนความสนใจเด็ก ๆ จากหน้าจอมือถือ และด้วยช่องว่างทางการตลาดของกลุ่มตลาด Premium Mass ที่ต้องการบริโภคคุณภาพสินค้าดี ราคาไม่สูงมาก


      “กลุ่มของเล่น Education Toys มีส่วนแบ่งในตลาดปัจจุบัน 20-25 เปอร์เซ็นต์ เป็นตลาดที่น่าสนใจเนื่องจากยังโตได้ดี ด้วยคุณภาพของสินค้าและราคาที่เข้าถึงได้ ส่งผลให้ความต้องการสินค้ากลุ่มนี้มีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ Social Media ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้ออีกด้วย”


     นอกจากนี้ บริษัทเตรียมกิจกรรมเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากขึ้น ด้วยการเปิดแคมเปญพิเศษ BIKKU Series Thailand Limited (ชุดตัวต่อตุ๊กตุ๊ก และแท็กซี่) ขอบคุณแฟนพันธุ์แท้ไปเซอร์ไพรส์ถึงหน้าบ้าน โดยคัดเลือกจากแฟนตัวยงบนFacebook จากนั้นติดต่อไปยังผู้ปกครองเพื่อนัดหมาย และนำ BIKKU Series Thailand Limited (ชุดตัวต่อตุ๊กตุ๊ก และแท็กซี่) ที่ยังไม่เคยมีใครได้ลองเล่น ส่งตรงถึงหน้าบ้าน และสำหรับผู้สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ๆ จากบิคคุ ที่จะวางจำหน่ายพร้อมกันในเดือนธันวาคมนี้ที่ 7-11, SE-ED, Robinson, Toys R Us, Shopee และ Lazada นอกจากนี้ยังสามารถติดตามเรื่องราวและกิจกรรมร่วมสนุกได้ที่ www.keaktoy.com/bikku และ facebook/bikkuthailand


     ทั้งนี้ บริษัท เกี๊ยกทอยส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำด้านการพัฒนาสินค้าประเภทพลาสติกในประเทศไทย มุ่งเน้นการพัฒนาของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างทักษะ สร้างสรรค์การเรียนรู้ สำหรับเด็ก ภายใต้ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี โดยในปีที่ผ่านมามีการเปิดตัวสินค้าตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่น : BIKKU (บิคคุ) ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยภาพลักษณ์ที่ชัดเจนในการเป็นตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง
 
 
 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021