ทีเอ็มบี และธนชาต ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าผู้ประสบเหตุรุนแรงที่โคราช

by SME Thailand. 19 กพ. 2020
Share:     ธนาคารทีเอ็มบี และธนาคารธนชาต แสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสียและได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาในช่วงวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารที่ประสบเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และสามารถดำเนินชีวิตได้ต่อไป
 

     ปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผู้บริหารและพนักงานของทีเอ็มบี และธนชาตทุกคนขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อผู้ที่ประสบความสูญเสียและได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านและทุกครอบครัวสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าจากเหตุการณ์ ดังนี้
 

     1.กรณีลูกค้าที่เสียชีวิต ที่มีบัญชีทีเอ็มบี ออลล์ฟรี จะได้รับสิทธิความคุ้มครองการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ซึ่งได้รับทันที ตั้งแต่วันที่เปิดบัญชี เมื่อมีเงินคงเหลือในบัญชีเป็นจำนวนเงินไม่น้อยกว่า 5,000 บาท โดยคุ้มครองเป็นวงเงินเท่ากับ 20 เท่าของยอดเงินคงเหลือในบัญชีใน 1 วันก่อนวันเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ทางธนาคารได้มอบเงินช่วยเหลือเพิ่มอีก 100,000 บาท และธนาคารได้ประสานงานกับบริษัทประกันในเครือ เพื่อเร่งรัดการจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามเงื่อนไขของกรมธรรม์อย่างเร่งด่วน
 

     2.กรณีลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ธนชาตเสียชีวิต หากลูกค้าสมัครประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองสินเชื่อ (Credit Shield) เอาไว้ จะได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ แต่หากไม่ได้สมัครไว้ หรือเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บและประสบภัย ทางธนาคารได้เสนอ 2 มาตรการทางเลือกเพิ่มเติมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้า คือ (1) เลือกคืนรถยนต์ให้กับธนาคาร และตัดเป็นหนี้สูญทั้งหมด หรือ (2) เลือกทำสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ต่อไป โดยดอกเบี้ยทั้งหมดจะถูกตัดออกและธนาคารจะลดภาระหนี้ที่คงเหลือให้เหลือ 50 เปอร์เซ็นต์ หรือสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท
 

     3.กรณีลูกค้าที่ได้รับบาดเจ็บและประสบภัย และมีหนี้สินจากบัตรเครดิตของทีเอ็มบี หรือธนชาต ธนาคารจะลดอัตราดอกเบี้ยเหลือ 0 เปอร์เซ็นต์ ต่อปี คงที่เป็นระยะเวลา 5 ปี
 

      โดยเจ้าหน้าที่ของธนาคารทีเอ็มบีและธนาคารธนชาต จะติดต่อลูกค้าหรือครอบครัวของลูกค้าแต่ละรายเพื่อให้ความช่วยเหลือตามมาตรการของธนาคารต่อไป
 
 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021