กสอ. จัดมหกรรมชิม ช้อป ชิลล์ เปิดตลาดทดสอบสินค้าเกษตรแปรรูป

by SME Thailand. 04 มีค. 2020
Share:     กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เร่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป ตามนโยบายเกษตรอุตสาหกรรม จัดงานแสดงสินค้า “มหกรรม ชิม ช้อป ชิลล์” นำผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกว่า 80 ราย ออกร้านจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป หวังเพิ่มช่องทางตลาด แลกเปลี่ยนความรู้ ปรับปรุงคุณภาพและพัฒนาสินค้าสู่มาตรฐานสากล พร้อมเชิญชวนขาช้อป ร่วม ชิม ช้อป ชิลล์  2 – 6 มีนาคม 2563 นี้
               

     ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรมกําลังเร่งมุ่งมั่นขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรไปสู่การปฏิบัติ ผ่านนโยบาย “เกษตรอุตสาหกรรม” ของสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี โดย สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้มอบหมายให้ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ดำเนินการพัฒนาเกษตรกรและผู้ประกอบการ ด้านเกษตรของไทยให้เป็นนักธุรกิจเกษตรสมัยใหม่ พร้อมทั้งเพิ่มการพัฒนาสินค้าเกษตรให้มีมูลค่าสูงเป็นเกษตรอุตสาหกรรมให้มากขึ้นควบคู่ไปกับการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการร่วมพัฒนาทุกด้าน ด้วยการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้เข้ามามีบทบาท พร้อมให้เชื่อมโยงกันเป็นห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) ไปถึงด้านเงินทุนและการตลาด
 

     กสอ. จึงได้มีการจัดงานแสดงสินค้า “มหกรรม ชิม ช็อป ชิลล์” ขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปที่จะนำไปสู่การสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ SME รวมทั้งเป็นการแสดงผลงานและศักยภาพผู้ประกอบการ SME  ที่ได้รับการส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาจาก กสอ. มาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเป็นการเปิดโอกาสแก่ผู้ประกอบการได้จำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ ทดสอบตลาด และสร้างการรับรู้ในตราสินค้า ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังจะได้ใช้เวทีนี้เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เรื่องการผลิตและการตลาด เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพสินค้าและช่องทางการตลาดต่อไป อีกทั้งยังสามารถนำไปสู่การเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายธุรกิจได้อีกด้วย โดยภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการ SME ที่ผ่านการพัฒนาภายใต้กิจกรรม/โครงการต่างๆ ของ กสอ. ในสาขาอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป และอุตสาหกรรมอื่น ที่เกี่ยวเนื่อง จำนวนกว่า 80 ราย ทั้งนี้ ตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน และคาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 2.7 ล้านบาท


     “การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า นับเป็นอีกหนึ่งแนวทางการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ที่ กสอ. ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับภารกิจหลักในการพัฒนาผู้ประกอบการ SME ผ่านกระบวนการต่างๆ ทั้งในด้านการเพิ่มผลิตภาพ การลดต้นทุนการผลิต การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นได้มาตรฐานและตรงกับความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งการขยายช่องทางการตลาดได้มองเห็นทิศทางและโอกาสในการดำเนินธุรกิจนั้นจะนำไปสู่การสร้างรายได้ไม่มากก็น้อยและเรายังยืนยัน ว่ากรมส่งเสริมอุตสาหกรรมพร้อมที่จะ “ปั้น-ปรุง-เปลี่ยน” ผู้ประกอบการไม่ใช่แค่ดีแต่ดีพร้อม (DIProm) ไปด้วยกัน"  ณัฐพล กล่าวทิ้งท้าย
 
 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021