กสิกรไทยแนะธุรกิจทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ลดความเสี่ยงโควิด-19

by SME Thailand. 01 เมย. 2020
Share:
      กสิกรไทย รณรงค์ให้ภาคธุรกิจทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ โดยผู้ประกอบการหรือพนักงานสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้ไม่สะดุด แม้จะต้องทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from Home สำหรับใน 1 เดือนที่ผ่านมามีธุรกิจให้ความสนใจใช้บริการนี้เพิ่มขึ้นจำนวนหนึ่ง


     ศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดำเนินธุรกิจ โดยแนวทางการปรับตัวที่เห็นได้ชัดของประชาชนทั่วไปเพื่อลดความเสี่ยงจากโรค คือ การเปลี่ยนมาชื้อของออนไลน์และการรับจ่ายเงินผ่านโมบายแบงกิ้งแทนการใช้เงินสด สำหรับแนวทางการปรับตัวของผู้ประกอบการจะเน้นนโยบายให้พนักงานทำงานที่บ้าน (Work from home) ลดการออกมาติดต่องานกับองค์กรต่าง ๆ หรือติดต่อธนาคาร เพื่อลดความเสี่ยงให้กับพนักงาน ไปพร้อมกับการบริหารจัดการธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้
           

     สำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ ธนาคารจึงอยากรณรงค์ให้ภาคธุรกิจทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งบริการดังกล่าวจะช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ไม่สะดุด เพราะสามารถทำธุรกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องมาธนาคาร ธุรกรรมออนไลน์มีความปลอดภัยไม่ต่างจากที่เจ้าของธุรกิจ เซ็นเอกสารหรือเช็ค อีกทั้งการทำธุรกรรมออนไลน์ยังช่วยในการเก็บข้อมูลการทำธุรกรรมและสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ ซึ่งระบบของธนาคารมีความปลอดภัยตามมาตรฐานโลก และที่สำคัญที่สุดการทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อให้กับพนักงาน เจ้าของธุรกิจ และคนรอบตัว ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยชาติในการหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโรค
           

     โดยในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีธุรกิจที่ปรับตัวต่อสถานการณ์ และหาแนวทางรองรับการทำงานที่บ้านมาสมัครใช้บริการธุรกรรมการเงินอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นจำนวนหนึ่ง ซึ่งบริการดังกล่าวจะช่วยตอบโจทย์ในหลายด้าน อาทิ การทำธุรกรรมรับจ่ายเงินให้กับคู่ค้าหรือพนักงานในทุก ๆ วัน สามารถใช้บริการ K-Cash Connect Plus (บริการจัดการทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์กสิกรไทย) ซึ่งเจ้าของธุรกิจสามารถจัดการธุรกรรมผ่านทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ ไอแพด และคอมพิวเตอร์ โดยมีขั้นตอนการอนุมัติที่ลูกค้ากำหนดเองได้ สำหรับธุรกิจที่มีการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ สามารถใช้บริการ K-Trade Connect (บริการออนไลน์สำหรับการค้าต่างประเทศ) ในการรับจ่ายเงินกับคู่ค้าต่างประเทศ สามารถบันทึกข้อมูลรายการไว้ได้โดยไม่ต้องกรอกใหม่ พร้อมบริการ Trade e-Report (รายงานธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศทางอิเล็กทรอนิกส์) ที่จัดส่งให้ในรูปแบบอีเมลเพื่อแจ้งสถานะรายการโดยอัตโนมัติ  และบริการ K CONNECT-LG (บริการหนังสือค้ำประกันบนอินเตอร์เน็ต) ที่อำนวยความสะดวกให้ธุรกิจสามารถส่งคำสั่งขอออกหรือต่ออายุหนังสือค้ำประกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดูวงเงินคงเหลือและเช็คสถานะได้ในทุกขั้นตอน


     ศีลวัต กล่าวเพิ่มเติมว่า ธนาคารกสิกรไทยมีความมุ่งมั่นพัฒนาบริการเพื่อร่วมตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ธุรกิจ และพร้อมร่วมก้าวข้ามวิกฤตินี้ไปด้วยกัน
 
 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021