Automatrix Solutions” นำ BIG DATA พลิกโฉมธุรกิจยานยนต์

by SME Thailand. 18 สค. 2020
Share:


 
Automatrix Solutions บริษัทรับทำการตลาดสำหรับธุรกิจยานยนต์โดยเฉพาะ โดยให้บริการแบบ Total Marketing and Sale Solutions ทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์แบบครบวงจร พร้อมผนวกเทคโนโลยี BIG DATA กล้าการันตียอดขายเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย  โดย Automatrix Solutions เกดจากความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด กลุ่มผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์-ออฟไลน์ชั้นนำของประเทศไทย และบมจ. กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้นำสื่อยานยนต์และผู้จัดงาน Bangkok International Motor Show งานมหกรรมแสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
 

     ธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ซีอีโอ YDM Thailand กล่าวว่า “Automatrix Solutions จะเข้ามาพลิกโฉมหน้าการทำการตลาดของอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเทคโนโลยี BIG DATA เข้ามาใช้  โดยเราจะมีการเก็บข้อมูลทุก ๆ Touch Points ของผู้ที่มีความสนใจซื้อรถยนต์ เช่น เก็บข้อมูลคนที่เข้าไปอ่านบทความรถในเว็บไซต์,  คนที่มีการกดไลก์บทความรถในโซเชียลมีเดีย หรือคนที่กดดูรีวิวรถยนต์ใน Youtube รวมถึงผู้ที่เข้าไปเยี่ยมชมรถในงานอีเวนต์ต่างๆ  ทำให้ระบบสามารถวิเคราะห์ได้ว่าคนๆ นั้นมีความสนใจในรถยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร เพื่อนำไปสู่การปิดการขายที่มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยใช้งบประมาณน้อยที่สุด”
 

     “ในปัจจุบันเรามีข้อมูลผู้สนใจซื้อรถหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ รวมกันแล้วกว่าล้านคน โดยข้อมูลมาจากหลากหลายช่องทาง ทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียในเครือกรังด์ปรีซ์, ผู้เข้าชมในงาน Motor Show ทั้งออนไลน์และออฟไลน์, รวมถึงโมบายแอพพลิเคชั่น Car Buddy ซึ่งทาง Automatrix Solutions ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเอง โดยมุ่งให้เป็นแอพพลิเคชั่นคู่ใจที่ต้องมีติดเครื่องสำหรับผู้ใช้รถยนต์ทุกคน”    
 

     ด้าน พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บมจ. กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI กล่าวว่า “ในฐานะที่เราเป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มากว่า 50 ปี เรามีความพร้อมที่จะทำให้ Automatrix Solutions เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ในประเทศไทยให้ก้าวไกลกว่าเดิม  จากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่กับตลาดยานยนต์ในเมืองไทยตลอดจนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เรามีนิตยสารด้านยานยนต์มากถึง 6 เล่ม สื่อออนไลน์มากถึง 5 เว็บไซต์ที่รวมผู้เข้าใช้งานมากกว่า 1 ล้าน Page views ต่อเดือน มีเนื้อหาครอบคลุมทุกเรื่องเกี่ยวกับยานยนต์  รวมถึงมีความเชี่ยวชาญด้านการจัดอีเวนต์ทุกรูปแบบ
 

     พร้อมด้วย Micro Influencers ที่มีความรู้เกี่ยวกับโปรดักส์ยานยนต์แทบจะทุกประเภท ซึ่งจะช่วยรีวิว ทำคอนเทนต์ ถ่ายทอดข้อมูลสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ เราได้พาร์ทเนอร์อย่าง YDM Thailand ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจรชั้นนำของประเทศ ซึ่งในส่วน BIG DATA ที่สำคัญนี้ จะถูกนำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบโจทย์ด้านธุรกิจยานยนต์แบบ One-Stop-Service ในยุคดิจิทัลได้อย่างแน่นอน”
 

     ทั้งนี้ Automatrix Solutions พร้อมแล้วที่จะให้บริการด้านการทำการตลาดยานยนต์แบบครบวงจร  โดยเริ่มตั้งแต่การนำ BIG DATA ที่มีอยู่ในมือมาทำการวิเคราะห์นำไปสร้าง Content ที่ดึงดูดใจ แล้วเลือกลงมีเดียที่เหมาะสมในช่องทางต่างๆ เพื่อสร้าง Lead รวมถึงมีการจัดกิจกรรม test drive  พร้อมทั้งยังมีทีมขายมืออาชีพที่สามารถเข้าไปช่วยลูกค้าปิดการขายรถได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ ดีลเลอร์รถยนต์ เต็นท์รถยนต์ และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้รถ
 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021