ไทยพาณิชย์ เดินสายติวเข้มผู้ประกอบการโรงแรมทั่วประเทศ จัดหลักสูตร The Hospitality Survival

by SME Thailand. 23 กย. 2020
Share:
 

 
     ธนาคารไทยพาณิชย์ยืนหยัดเคียงข้างผู้ประกอบการโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยว มอบความช่วยเหลือทุกมิติอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ประกอบการฝ่ามหาวิกฤตการท่องเที่ยวไปได้ จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดหลักสูตร “เสริมศักยภาพนักธุรกิจมือโปร SCB IEP Bootcamp: The Hospitality Survival” ลงพื้นที่สัญจรทั่วทุกภูมิภาคติวเข้มยุทธวิธีเอาตัวรอดสำหรับผู้ประกอบการโรงแรมและท่องเที่ยว เปิดคลาสระยะสั้น 3 วัน เรียนลัดอัดแก่นความรู้ธุรกิจในยุคดิจิทัลแบบเน้นๆ สามารถประยุกต์ใช้กับกิจการเพื่อกระตุ้นยอดขายในทันที เพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจโรงแรมได้จริง พร้อมควบวิชาธุรกิจตัวเบาช่วยลดต้นทุนหนุนธุรกิจเติบโตแบบยั่งยืนในระยะยาว นำร่องให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่ภาคใต้ ครอบคลุม จังหวัดภูเก็ต กระบี่ และพังงา เป็นพื้นที่แรก แนะปรับกลุ่มเป้าหมายเจาะตลาดนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มใหม่ๆ เพื่อประคองธุรกิจให้เดินต่อไประหว่างรอนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น
 
 
     พิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยในปัจจุบันแม้จะเริ่มฟื้นตัวได้บ้างจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ แต่การฟื้นตัวยังค่อนข้างจำกัดอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้เคียงกับกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ทำให้ผู้ประกอบการและแรงงานในภาคธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของประเทศยังตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤต ซึ่งธนาคารมองเห็นความรุนแรงของปัญหายังไม่มีท่าทีจะยุติจากความสามารถในการชำระหนี้ของกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่ลดลงต่อเนื่อง ธนาคารไทยพาณิชย์จึงพยายามหาแนวทางช่วยเหลือภาคธุรกิจโรงแรมในรูปแบบอื่นๆ อาทิ การเพิ่มช่องทางการขายทั้งในรูปแบบ Physical และ Digital ให้เกิดการจองตรงเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้มีรายได้เพียงพอหล่อเลี้ยงธุรกิจ
 
     อย่างไรก็ตาม ธนาคารเล็งเห็นว่าธุรกิจโรงแรมสามารถที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการขายและเข้าถึงลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น หากมีมุมมองและความรู้ที่เท่าทันสถานการณ์ และเข้าใจเครื่องมือดิจิทัลเป็นอย่างดี จึงได้ร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พัฒนาโครงการ “เสริมศักยภาพนักธุรกิจมือโปร SCB IEP Bootcamp: The Hospitality Survival” หลักสูตรเร่งรัดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการโรงแรมรอดพ้นจากวิกฤตการท่องเที่ยวในครั้งนี้โดยเฉพาะ ด้วยเนื้อหาหลักสูตรเจาะลึกกลวิธีทางการตลาดสมัยใหม่ที่ทำให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงและมัดใจผู้บริโภค สามารถปิดการขายได้รวดเร็วอย่างมีชั้นเชิง โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์การเจาะตลาดนักท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นลูกค้าที่มีศักยภาพและเป็นโอกาสสำหรับภาคการท่องเที่ยวในตอนนี้ และยังมีเนื้อหาครอบคลุมการบริหารจัดการธุรกิจให้มีความกระชับ ลดการสิ้นเปลืองในทุกมิติ (Lean) เพื่อลดต้นทุนในระยะยาว  
 
 
     “SCB IEP Bootcamp: The Hospitality Survival ครั้งนี้ เรามีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมของผู้เข้าอบรมทุกรายรอดจากวิกฤตครั้งนี้ได้สำเร็จ และต้องสามารถนำสิ่งที่เรียนไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตัวเองได้ทันที ซึ่งหลักสูตรนี้มุ่งเน้นการคว้าโอกาสจากนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มต่างๆ ซึ่งมีรูปแบบการท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย โดยจะช่วยเปิดมุมมองในการขายประสบการณ์จากจุดเด่นของโรงแรมให้โดนใจนักท่องเที่ยว รวมถึงทักษะธุรกิจในยุคดิจิทัลที่จะช่วยสร้างยอดขายและเพิ่มรายได้ ซึ่งเรามั่นใจว่าหลักสูตรนี้จะช่วยปลุกพลังของผู้ประกอบการโรงแรมเพื่อเดินไปข้างหน้าด้วยมุมมองที่กว้างไกลขึ้น โดยวางแผนนำทีมสัญจรให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการโรงแรมทั่วทุกภูมิภาค จำนวน 5 ครั้ง สามารถส่งต่อความรู้ให้กับผู้ประกอบการได้มากกว่า 200 ราย โดยนำร่องเปิดหลักสูตรอบรมครั้งแรกในพื้นที่ภาคใต้ครอบคลุมผู้ประกอบการใน 3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดภูเก็ต กระบี่ และพังงา ซึ่งเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นพื้นที่นำร่องตามโครงการ ภูเก็ต โมเดล ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องมีความรู้เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ”    
 
 
     หลักสูตร SCB IEP Bootcamp: The Hospitality Survival ครั้งแรกจัดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 23 – 25 กันยายน 2563 โดยมีเนื้อหาการเรียนการสอนที่น่าสนใจ อาทิ การสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้โรงแรมผ่านการตลาดด้วย Data, กลยุทธ์เพิ่มยอดจองด้วยการตลาดออนไลน์ยุคใหม่, How to Live  เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้เร็วและแรง, Live & Lean ลดเพื่อรอด, เปิดโรงแรมอีกครั้งให้ปังกว่าเดิม, How to use Data to create Storytelling Contents และการบริหารต้นทุนด้วยเทคโนโลยีพลังงานและสิ่งแวดล้อมในธุรกิจโรงแรม เป็นต้น เน้นการทำ Workshop ที่ได้คิดจริง เรียนจริง ทำจริง และขายได้จริง ผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพช่องทางออนไลน์ของโรงแรมเอง และทางธนาคารได้ช่วยส่งเสริมการเข้าถึงลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ผ่านช่องทาง www.scbshopdeal.com ให้เกิดการจองตรงมากยิ่งขึ้น

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็ม
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020