บีโอไอเตรียมลงทุนเพิ่มแสนล้านบาท

by System 26 ธค. 2012
Share:

 


แหล่งข่าวจาก กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บอร์ดบีโอไอ) ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานในวันที่26 ธันวาคม  ที่ประชุมจะมีการพิจารณาอนุมัติให้การส่งเสริมการลงทุนส่งท้ายปี2555จำนวน 24 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนรวมกว่า 100,000 ล้านบาท

“ยอดการขอรับส่งเสริมฯในปีนี้จะทะลุระดับ 1 ล้านล้านบาท ถือเป็นมูลค่าการยื่นขอลงทุนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ถือเป็นมูลค่าการลงทุนที่สูงกว่าที่ บีโอไอ เคยวางเป้าหมายไว้เดิมที่ 6 แสนล้านบาท”แหล่งข่าว กล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังจะมีการพิจารณาการขอผ่อนผันการใช้แรงงานต่างด้าวไร้ฝีมือ ในกิจการที่ได้รับส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ ตามที่ภาคเอกชนเรียกร้องขอมา เนื่องจากขณะนี้ภาคอุตสาหกรรมไทยเกิดการขาดแคลนแรงงานจำนวนมากทำให้กิจการหลายแห่งยังจำเป็นต้องใช้แรงงานต่างด้าวอยู่  รวมถึงพิจารณามาตรการต่าง ๆ ของ บีโอไอ ที่ประกาศใช้มาก่อนหน้านี้ แต่กำลังจะหมดอายุลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 รวมทั้งมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะมีการปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์มากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในพื้นที่
Share:

Related Articles

​COWAY คว้า “BTS” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจและเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกไลฟ์สไตล์

โคเวย์ (Coway) เปิดตัว “BTS” ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนล่าสุด เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้โคเ..

by SME Thailand.| 21 เมย. 2021

​เอปสันกระหึ่มเวทีออกแบบโลก หลัง 3 กลุ่มสินค้าเดินหน้ากวาดรางวัล Red Dot

เอปสันเผยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท EcoTank สแกนเนอร์ และเครื่องพิมพ์หน้ากว้างเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม สร้างชื่อเสียงระดับโลกอีกครั้งในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ได..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​ดีพร้อม แนะ 6 ตัวช่วยรายย่อยด้านการเงิน พร้อมดันหลักสูตรการเงินเพื่อขอสินเชื่อ ช่วย SME

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม (DIPROM) เดินหน้าโครงการ เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการด้านการเงิน ผ่านหลักสูตร “SMEs รอบรู้เรื่องบัญชี วางแผนดี ขอส..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021