บีโอไอเตรียมลงทุนเพิ่มแสนล้านบาท

by System 26 ธค. 2012
Share:

 


แหล่งข่าวจาก กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บอร์ดบีโอไอ) ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานในวันที่26 ธันวาคม  ที่ประชุมจะมีการพิจารณาอนุมัติให้การส่งเสริมการลงทุนส่งท้ายปี2555จำนวน 24 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนรวมกว่า 100,000 ล้านบาท

“ยอดการขอรับส่งเสริมฯในปีนี้จะทะลุระดับ 1 ล้านล้านบาท ถือเป็นมูลค่าการยื่นขอลงทุนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ถือเป็นมูลค่าการลงทุนที่สูงกว่าที่ บีโอไอ เคยวางเป้าหมายไว้เดิมที่ 6 แสนล้านบาท”แหล่งข่าว กล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังจะมีการพิจารณาการขอผ่อนผันการใช้แรงงานต่างด้าวไร้ฝีมือ ในกิจการที่ได้รับส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ ตามที่ภาคเอกชนเรียกร้องขอมา เนื่องจากขณะนี้ภาคอุตสาหกรรมไทยเกิดการขาดแคลนแรงงานจำนวนมากทำให้กิจการหลายแห่งยังจำเป็นต้องใช้แรงงานต่างด้าวอยู่  รวมถึงพิจารณามาตรการต่าง ๆ ของ บีโอไอ ที่ประกาศใช้มาก่อนหน้านี้ แต่กำลังจะหมดอายุลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 รวมทั้งมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะมีการปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์มากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในพื้นที่
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020