บีโอไอเตรียมลงทุนเพิ่มแสนล้านบาท

by System 26 ธค. 2012
Share:

 


แหล่งข่าวจาก กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บอร์ดบีโอไอ) ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานในวันที่26 ธันวาคม  ที่ประชุมจะมีการพิจารณาอนุมัติให้การส่งเสริมการลงทุนส่งท้ายปี2555จำนวน 24 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนรวมกว่า 100,000 ล้านบาท

“ยอดการขอรับส่งเสริมฯในปีนี้จะทะลุระดับ 1 ล้านล้านบาท ถือเป็นมูลค่าการยื่นขอลงทุนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ถือเป็นมูลค่าการลงทุนที่สูงกว่าที่ บีโอไอ เคยวางเป้าหมายไว้เดิมที่ 6 แสนล้านบาท”แหล่งข่าว กล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังจะมีการพิจารณาการขอผ่อนผันการใช้แรงงานต่างด้าวไร้ฝีมือ ในกิจการที่ได้รับส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ ตามที่ภาคเอกชนเรียกร้องขอมา เนื่องจากขณะนี้ภาคอุตสาหกรรมไทยเกิดการขาดแคลนแรงงานจำนวนมากทำให้กิจการหลายแห่งยังจำเป็นต้องใช้แรงงานต่างด้าวอยู่  รวมถึงพิจารณามาตรการต่าง ๆ ของ บีโอไอ ที่ประกาศใช้มาก่อนหน้านี้ แต่กำลังจะหมดอายุลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 รวมทั้งมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะมีการปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์มากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในพื้นที่
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021