เสนอตั้งคณะกรรมการร่วมหย่าศึก ส.อ.ท.

by System 03 มค. 2013
Share:

 


นายธนิต โสรัตน์ เลขาธิการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.)เปิดเผยความขัดแย้งใน ส.อ.ท.ว่า หากต้องการให้ความขัดแย้งยุติลงก็ต้องหารือกัน ด้วยการตั้ง คณะกรรมการร่วมระหว่าง 2 ฝ่ายหารือ ระหว่างสมาชิกที่เป็น กลุ่มอุตสาหกรรม กับ อุตสาหกรรมต่างจังหวัด ซึ่งระหว่างนี้ตนจะประสานเพื่อขอเจรจา

ทั้งนี้ หากท้ายที่สุดแล้ว นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ยังต้องการนั่งตำแหน่งประธานส.อ.ท.ต่อไป สมาชิกอีกฝ่ายก็ไม่ขัดข้อง แต่นายพยุงศักดิ์ควรจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่เพื่อความโปร่งใสของตำแหน่ง

“หากนายพยุงศักดิ์ ไม่ตกลงก็แสดงว่าต้องการกอดเก้าอี้ไว้ ซื้อเวลาให้กับตำแหน่งตนเอง และฝ่ายผมจะเดินหน้าจัดประชุมกรรมการ ส.อ.ท. วันที่ 21 มกราคมนี้ จากนี้ต้องอยู่ที่การตัดสินใจของนายพยุงศักดิ์ว่าจะดำเนินการอย่างไรให้องค์กรกลับมาเดินหน้าตามปกติ หรือนายพยุงศักดิ์ต้องการให้สถานการณ์ในส.อ.ท.แบ่งเป็น 2 ฝ่าย ห่วงว่าการติดต่อกับภาครัฐ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะสับสน” นายธนิต กล่าว

ด้าน นายพยุงศักดิ์ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะทำงานร่วมตามที่อีกฝ่ายเสนอ เพราะปัจจุบันยังทำงานกันตามปกติ ส่วนกลุ่มนายธนิต จะเข้ามาทำงานที่ส.อ.ท.ตั้งแต่ปีใหม่นี้ก็ได้ เพียงแต่ไม่ได้ดูแลงานด้านเศรษฐกิจแล้ว เพราะตนได้มีคำสั่งให้ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกว่า
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021