เสนอตั้งคณะกรรมการร่วมหย่าศึก ส.อ.ท.

by System 03 มค. 2013
Share:

 


นายธนิต โสรัตน์ เลขาธิการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.)เปิดเผยความขัดแย้งใน ส.อ.ท.ว่า หากต้องการให้ความขัดแย้งยุติลงก็ต้องหารือกัน ด้วยการตั้ง คณะกรรมการร่วมระหว่าง 2 ฝ่ายหารือ ระหว่างสมาชิกที่เป็น กลุ่มอุตสาหกรรม กับ อุตสาหกรรมต่างจังหวัด ซึ่งระหว่างนี้ตนจะประสานเพื่อขอเจรจา

ทั้งนี้ หากท้ายที่สุดแล้ว นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ยังต้องการนั่งตำแหน่งประธานส.อ.ท.ต่อไป สมาชิกอีกฝ่ายก็ไม่ขัดข้อง แต่นายพยุงศักดิ์ควรจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่เพื่อความโปร่งใสของตำแหน่ง

“หากนายพยุงศักดิ์ ไม่ตกลงก็แสดงว่าต้องการกอดเก้าอี้ไว้ ซื้อเวลาให้กับตำแหน่งตนเอง และฝ่ายผมจะเดินหน้าจัดประชุมกรรมการ ส.อ.ท. วันที่ 21 มกราคมนี้ จากนี้ต้องอยู่ที่การตัดสินใจของนายพยุงศักดิ์ว่าจะดำเนินการอย่างไรให้องค์กรกลับมาเดินหน้าตามปกติ หรือนายพยุงศักดิ์ต้องการให้สถานการณ์ในส.อ.ท.แบ่งเป็น 2 ฝ่าย ห่วงว่าการติดต่อกับภาครัฐ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะสับสน” นายธนิต กล่าว

ด้าน นายพยุงศักดิ์ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะทำงานร่วมตามที่อีกฝ่ายเสนอ เพราะปัจจุบันยังทำงานกันตามปกติ ส่วนกลุ่มนายธนิต จะเข้ามาทำงานที่ส.อ.ท.ตั้งแต่ปีใหม่นี้ก็ได้ เพียงแต่ไม่ได้ดูแลงานด้านเศรษฐกิจแล้ว เพราะตนได้มีคำสั่งให้ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกว่า
Share:

Related Articles

​ออฟฟิศเมท ชวน SME ช้อปกระเช้าและของขวัญปีใหม่กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 21 เปอร์เซ็นต์

ออฟฟิศเมท ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวน SME องค์กร/บริษัท และนักช้อป ส่งความสุข มอบรอยยิ้มให้ลูกค้าและคนพิเศษของคุณ ด้วยของขวัญและกระเช้าปีใหม่จา..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กระทรวงอุตสาหกรรมเผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวร้อยละ 0.45 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สะ..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กรมการค้าภายในจัด “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” รณรงค์บริโภคข้าวไทย

กรมการค้าภายใน จัดงาน “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” หวังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักพันธุ์ข้าว และทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวไทย พร..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020