กสอ.เปิดหลักสูตรอบรม SMEs เตรียมพร้อมรับ AEC

by System 03 มค. 2013
Share:

 


กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม(กสอ.)เปิดโครงการจัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ในหลักสูตร “การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการเพื่อเข้าสู่ AEC” ซึ่งกิจกรรมอบรมดังกล่าวนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งและสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับ SMEs ไทย ตลอดจนเพื่อพัฒนาและยกระดับอุตสาหกรรมไทยในการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน

โดยการอบรมครั้งนี้ประกอบไปด้วยหลักสูตรภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อาทิ ความรู้เกี่ยวกับความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน วิธีการจัดทำ Roadmap ของอุตสาหกรรม หลักการวิเคราะห์ SWOT ของธุรกิจ ตลอดจนแนวทางในการปรับตัวของอุตสาหกรรมเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ฯลฯ 

        สำหรับสถานที่จัดการอบรมจะเปิดอบรม ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ทั้ง 11 แห่ง ทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2556 เป็นต้นไป โดยจะจัดขึ้นครั้งแรก ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม จังหวัดบุรีรัมย์ โดยที่ผู้เข้ารับการอบรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น ผู้ที่สนใจสามารถยื่นเอกสารแสดงความจำนงขอเข้าร่วมการสัมมนา ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02-2024435, 044-419622หรือเข้าไปที่ www.dip.go.th
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021