กสอ.เปิดหลักสูตรอบรม SMEs เตรียมพร้อมรับ AEC

by System 03 มค. 2013
Share:

 


กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม(กสอ.)เปิดโครงการจัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ในหลักสูตร “การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการเพื่อเข้าสู่ AEC” ซึ่งกิจกรรมอบรมดังกล่าวนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งและสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับ SMEs ไทย ตลอดจนเพื่อพัฒนาและยกระดับอุตสาหกรรมไทยในการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน

โดยการอบรมครั้งนี้ประกอบไปด้วยหลักสูตรภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อาทิ ความรู้เกี่ยวกับความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน วิธีการจัดทำ Roadmap ของอุตสาหกรรม หลักการวิเคราะห์ SWOT ของธุรกิจ ตลอดจนแนวทางในการปรับตัวของอุตสาหกรรมเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ฯลฯ 

        สำหรับสถานที่จัดการอบรมจะเปิดอบรม ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ทั้ง 11 แห่ง ทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2556 เป็นต้นไป โดยจะจัดขึ้นครั้งแรก ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม จังหวัดบุรีรัมย์ โดยที่ผู้เข้ารับการอบรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น ผู้ที่สนใจสามารถยื่นเอกสารแสดงความจำนงขอเข้าร่วมการสัมมนา ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02-2024435, 044-419622หรือเข้าไปที่ www.dip.go.th
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020