เสนออุตฯปล่อยกู้ SMEs ดอกเบี้ยต่ำไปจ่ายค่าแรง

by System 18 มค. 2013
Share:     นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการ “กิจกรรมการประกวดที่ปรึกษาตัวอย่างแห่งปี’56” ว่า เตรียมเสนอให้กระทรวงอุตาหกรรมพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือธุรกิจเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 300 บาททั่วประเทศ โดยจัดโครงการสินเชื่อเพื่อการเสริมสภาพคล่องในอัตราดอกเบี้ยต่ำให้ผู้ประกอบการนำเงินกู้ดังกล่าวไปจ่ายค่าจ้างแรงงานที่เพิ่มขึ้น และบริหารจัดการในองค์กร เนื่องจากเอสเอ็มอีหลายรายเริ่มประสบปัญหาเรื่องสถานะทางการเงินบ้างแล้ว

    “หากมีเงินในการเสริมสภาพคล่องก็จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่เอสเอ็มอีได้มาก โดยกรมจะเร่งเสนอกระทรวงให้เร็ว เพื่อให้ที่ประชุมครม. ได้พิจารณาต่อไปพร้อมๆ กับมาตรการอื่นของกระทรวงที่คาดว่าจะมีหลายมาตรการทั้งเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพ การหาตลาดสินค้าทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น”

    สำหรับการหาตลาดสินค้านั้นล่าสุดได้ประสานงานกับตัวแทนของผู้ประกอบการค้าส่งที่มีเครือข่ายในระดับ 10,000 ราย ช่วยกันรับสินค้าจากเอสเอ็มอีเพื่อกระจายไปตามตลาดต่างๆ ของประเทศ เช่น ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดโบ๊เบ๊ เป็นต้น

Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021