เสนออุตฯปล่อยกู้ SMEs ดอกเบี้ยต่ำไปจ่ายค่าแรง

by System 18 มค. 2013
Share:     นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการ “กิจกรรมการประกวดที่ปรึกษาตัวอย่างแห่งปี’56” ว่า เตรียมเสนอให้กระทรวงอุตาหกรรมพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือธุรกิจเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 300 บาททั่วประเทศ โดยจัดโครงการสินเชื่อเพื่อการเสริมสภาพคล่องในอัตราดอกเบี้ยต่ำให้ผู้ประกอบการนำเงินกู้ดังกล่าวไปจ่ายค่าจ้างแรงงานที่เพิ่มขึ้น และบริหารจัดการในองค์กร เนื่องจากเอสเอ็มอีหลายรายเริ่มประสบปัญหาเรื่องสถานะทางการเงินบ้างแล้ว

    “หากมีเงินในการเสริมสภาพคล่องก็จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่เอสเอ็มอีได้มาก โดยกรมจะเร่งเสนอกระทรวงให้เร็ว เพื่อให้ที่ประชุมครม. ได้พิจารณาต่อไปพร้อมๆ กับมาตรการอื่นของกระทรวงที่คาดว่าจะมีหลายมาตรการทั้งเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพ การหาตลาดสินค้าทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น”

    สำหรับการหาตลาดสินค้านั้นล่าสุดได้ประสานงานกับตัวแทนของผู้ประกอบการค้าส่งที่มีเครือข่ายในระดับ 10,000 ราย ช่วยกันรับสินค้าจากเอสเอ็มอีเพื่อกระจายไปตามตลาดต่างๆ ของประเทศ เช่น ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดโบ๊เบ๊ เป็นต้น

Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021