เสนออุตฯปล่อยกู้ SMEs ดอกเบี้ยต่ำไปจ่ายค่าแรง

by System 18 มค. 2013
Share:     นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการ “กิจกรรมการประกวดที่ปรึกษาตัวอย่างแห่งปี’56” ว่า เตรียมเสนอให้กระทรวงอุตาหกรรมพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือธุรกิจเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 300 บาททั่วประเทศ โดยจัดโครงการสินเชื่อเพื่อการเสริมสภาพคล่องในอัตราดอกเบี้ยต่ำให้ผู้ประกอบการนำเงินกู้ดังกล่าวไปจ่ายค่าจ้างแรงงานที่เพิ่มขึ้น และบริหารจัดการในองค์กร เนื่องจากเอสเอ็มอีหลายรายเริ่มประสบปัญหาเรื่องสถานะทางการเงินบ้างแล้ว

    “หากมีเงินในการเสริมสภาพคล่องก็จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่เอสเอ็มอีได้มาก โดยกรมจะเร่งเสนอกระทรวงให้เร็ว เพื่อให้ที่ประชุมครม. ได้พิจารณาต่อไปพร้อมๆ กับมาตรการอื่นของกระทรวงที่คาดว่าจะมีหลายมาตรการทั้งเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพ การหาตลาดสินค้าทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น”

    สำหรับการหาตลาดสินค้านั้นล่าสุดได้ประสานงานกับตัวแทนของผู้ประกอบการค้าส่งที่มีเครือข่ายในระดับ 10,000 ราย ช่วยกันรับสินค้าจากเอสเอ็มอีเพื่อกระจายไปตามตลาดต่างๆ ของประเทศ เช่น ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดโบ๊เบ๊ เป็นต้น

Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020