นินจาแวน เชื่อมั่นในคุณค่าของพนักงานประจำและความสำคัญของไรเดอร์ในการผลักดันให้ธุรกิจเติบโต

by SME Thailand. 01 ตค. 2021
Share:       ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจรวมถึงพนักงานต้องเผชิญกับความท้าทายและความยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่เกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นบทเรียนที่เราได้เรียนรู้และช่วยหล่อหลอมประสบการณ์การทำงานให้กับองค์กรธุรกิจ
 
 
          ในสถานการณ์ปัจจุบัน งานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งและและบริการเดลิเวอรี่อาจจะดูไม่โดดเด่นถ้าเทียบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ แต่พวกเขาถือเป็นหนึ่งในหลายๆ กลุ่มอาชีพที่ก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือประชาชนและชุมชนที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบาก ในช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา กลุ่มแพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร และพนักงานในหลากหลายอุตสาหกรรมต่างหยิบยื่นบริการที่เป็นเลิศเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากสถาณ์โควิดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้
 
 
          ในขณะเดียวกันโอกาสใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นมากมายเช่นกัน พฤติกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์ การเติบโตของร้านค้าออนไลน์ และความต้องการจัดส่งพัสดุจำนวนมากส่งผลให้ธุรกิจของเราเติบโต ถึงแม้ว่าเราจะเป็นธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยี แต่การเติบโตแต่ละเปอร์เซ็นต์เป็นผลมาจากสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ พนักงานของนินจาแวน ที่มีความมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการทำงานจัดส่งพัสดุในทุกๆ วัน
 
 
          ที่นินจาแวน ประเทศไทย เชื่อในพลังของพนักงาน และด้วยเหตุนี้สิ่งที่แบรนด์ให้ความสำคัญคือ การหาผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะสูงมาร่วมงานระดับเฟิร์สคลาส สิ่งนี้ใช้ได้กับพนักงานทุกคนในธุรกิจของเรา ตั้งแต่ทีมผู้บริหารระดับสูงที่กำหนดกลยุทธ์และตัดสินใจด้านการดำเนินงาน ไปจนถึงทีมในคลังสินค้าที่รับรองว่าพัสดุจะถูกต้องจะถูกส่งไปยังผู้รับอย่างถูกต้อง และที่สำคัญที่สุดคือพนักงานไรเดอร์ซึ่งเปรียบเสมือนหน้าตาของนินจาแวน ที่ทำหน้าที่จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าหลายล้านรายทั่วประเทศไทย
 
 
         ไรเดอร์มีบทบาทสำคัญในธุรกิจ เชื่อว่าพวกเขาควรได้เป็นพนักงานประจำ แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะมีไรเดอร์ที่เป็นพนักงานชั่วคราว แต่แบรนด์ยังคงรักษาคำมั่นอย่างเต็มที่ที่จะให้พนักงานไรเดอร์ได้ทำงานเต็มเวลา พร้อมทั้งได้รับความคุ้มครอง ผลประโยชน์ และโอกาสต่างๆ ที่พนักงานประจำได้รับ นอกเหนือจากการมอบโอกาสด้านอาชีพให้กับพนักงานที่มีศักยภาพแล้ว พนักงานนินจาแวน ประเทศไทยหลายๆ คนยังได้ใช้โอกาสนี้ในการพัฒนาศักยภาพและการเติบโตในสายอาชีพ
 
 
       ในช่วงสองปีที่ผ่านมา แบรนด์สามารถเพิ่มความเร็วในการจัดส่งและการขยายขอบเขตการเข้าถึงการจัดส่งพัสดุ ระหว่างปี 2562-2564 เวลาเฉลี่ยในการจัดส่งพัสดุสำเร็จทั่วประเทศลดลงจาก 2 วันเป็น 1.4 วัน นอกจากนี้เรายังเพิ่มจำนวนพนักงานขึ้นเกือบสองเท่า การปรับปรุงเหล่านี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากยังคงให้ความสำคัญกับพนักงานประจำ โดยพนักงานสองในสามคนที่นินจาแวน ประเทศไทยเป็นพนักงานประจำและเรายังวางแผนในการเพิ่มอัตราส่วนของพนักงานประจำขึ้นอีก สิ่งนี้ทำให้เรามีฐานที่มั่นคงในการเติบโต เนื่องจากเมื่อมีผลกระทบเชิงบวกต่อลูกค้า ก็จะส่งผลดีต่อธุรกิจ นั่นเป็นเหตุผลที่แบรนด์ลงทุนในไรเดอร์ที่เป็นพนักงานประจำ
 
 
         การลงทุนด้านการฝึกอบรมและพัฒนาทักษะความสามารถให้กับไรเดอร์ที่เป็นพนักงานประจำป็นสิ่งที่สมเหตุสมผล ซึ่งหมายความว่าการลงทุนด้านเวลาและการเงินในการอบรมพนักงานจะส่งผลให้บริการและการดำเนินงานของบริษัทฯพั ฒนาไปในทางที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือเมื่อมีความต้องการบริการที่เพิ่มขึ้นถึงขีดสุด การที่มีบุคลากรที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือจะช่วยให้สามารถจัดการกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด และไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวัง ท้ายที่สุดบุคลากรจะเกิดความภาคภูมิใจในผลงานของพวกเขา ซึ่งถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและการสนับสนุนภายในที่เกิดขึ้นในบริษัทฯ และยังช่วยสร้างวัฒนธรรมองค์กร ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างธุรกิจที่กำลังเติบโต
 
 
         ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อคนในองค์กรเข้าใจบทบาทหน้าที่การทำงานของตนเองอย่างชัดเจน และทุกภาคส่วนของนินจาแวน ประเทศไทยรวมถึงไรเดอร์ แบรนด์มุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเช่น การจัดเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลลูกค้าเฉพาะรายให้กับลูกค้า SME เราเชื่อว่าพนักงานประจำถือเป็นกลยุทธ์ระยะยาวที่ดีที่สุดสำหรับการเติบโตของธุรกิจของนินจาแวน ประเทศไทย
 
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021