5 เครื่องมือช่วยแบรนด์สร้างสรรค์วิดีโอให้เจ๋ง

by smethailandclub 08 มิย. 2017
Share:
Text : Kritsana S.


    การนำเสนอแบรนด์ผ่านวิดีโอได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะวิดีโอช่วยให้ผู้ชมเข้าใจและเข้าถึงสิ่งที่แบรนด์ต้องการสื่อได้ง่าย ทั้งนี้จากการศึกษาพบว่า 64 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมวิดีโอมีแนวโน้มตัดสินใจซื้อสินค้าหลังชมวิดีโอจบ วิดีโอช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมในโซเชียลมีเดียได้ 80 เปอร์เซ็นต์ และหากแนบวิดีโอไปในอีเมลการตลาด ผู้ได้รับอีเมลมีแนวโน้มคลิกวิดีโอ 200-300 เปอร์เซ็นต์ และ 5 เครื่องมือต่อไปนี้จะเข้ามาช่วยให้วิดีโอของแบรนด์มีความน่าสนใจมากขึ้น    

    1. RendrFX เครื่องมือสร้างวิดีโอ เช่น โฆษณาวิดีโอ วิดีโอสำหรับโพสต์บนเว็บไซต์และโซเชียลฯ วิดีโอส่งเสริมการขาย และสไลด์โชว์ เป็นต้น มี Motion Graphics Templates ให้เลือกใช้มากกว่า 350 รูปแบบ และ RendrFX ยังจับมือกับ Videoblock เว็บไซต์ Stock Media Files เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ใช้วิดีโอ ภาพถ่าย กราฟิก และเสียงต่างๆ ได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องลิขสิทธิ์
    

    2. Animoto สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และสมาร์ทโฟน โดยในหนึ่งวิดีโอและหนึ่งสไลด์โชว์ที่สร้างผ่าน Animoto สามารถเพิ่มภาพ วิดีโอ และข้อความได้ตามต้องการ และยังบันทึกเสียงลงในวิดีโอได้อีกด้วย


    3. Wideo แม้ไม่เคยออกแบบวิดีโอมาก่อนก็สามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้ เพราะมีขั้นตอนการใช้งานง่ายสุดๆ เพียงลากและจัดวางกราฟิกที่จะใช้ลงในวิดีโอที่สร้างเท่านั้น 


    4. Biteable สร้างได้ทั้ง Video Infographic วิดีโอนำเสนอ สไลด์โชว์ วิดีโอโฆษณา และ Logo Animations มีภาพเคลื่อนไหว ภาพนิ่ง วิดีโอ Live Action คลิปเพลง และ Templates ให้เลือกหลายร้อยรูปแบบ สามารถเพิ่มเนื้อหาของตนเอง เช่น ข้อความ ภาพ สี และเสียงได้ตามต้องการ   


    5. Kizoa มีฟีเจอร์สำหรับสร้างวิดีโอมากมายให้ใช้ มี Templates ให้เลือกกว่าสิบรูปแบบ เพิ่มภาพเคลื่อนไหว ข้อความ ข้อความเคลื่อนไหว และภาพ GIFs ในวิดีโอได้ ทั้งนี้แม้วัตถุประสงค์หลักของ Kizoa คือ สร้างวิดีโอสำหรับการใช้งานส่วนบุคคล แต่นักการตลาดสามารถใช้ Kizoa สร้างวิดีโอสำหรับโพสต์บนโซเชียลฯ และช่องทางการตลาดอื่นๆ ได้


    Bonus tips : วิธีสร้างความน่าสนใจให้วิดีโอ
    - วิดีโอที่มีเนื้อหาสดใหม่และทันกระแสช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมได้มาก
    - ผู้ชมมีความไว้วางใจในวิดีโอที่มีการรับรอง
    - ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำวิดีโอสร้างความจงรักภักดีและความผูกพันให้เกิดกับผู้ชมได้
    - เล่าเรื่องราวของแบรนด์ผ่านวิดีโอความยาวสั้นๆ
        

          
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​จากไอเดียทำผักให้ลูกทาน สู่นวัตกรรม Crispy Go ผักโขมอินทรีย์อบกรอบ เตรียมเจาะตลาดภารตะ

แรงบันดาลใจสำคัญแค่ไหน รู้ทั้งรู้ว่าการแปรรูปผักโขมเป็นเรื่องยาก แต่ความตั้งใจให้ลูกได้ทานผัก กลายเป็นแรงฮึดที่ลูกได้ทานของดี และกลายเป็นสแน็คผลิตภั..

by SME Startup| 18 กย. 2020

​Marbling Art เทคนิคลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกีที่แจ้งเกิดธุรกิจในฝันให้สาวอยุธยา

สาวนักออกแบบฉีกกฎการออกแบบลายผ้า นำเทคนิคออกแบบลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกี เพิ่มมิติลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์และยังทำได้เร็วกว่าการทำผ้าบาติกถึง 5 เท่า กลาย..

by SME Thailand.| 15 กย. 2020