เตรียมพบ “Resume” ฟีเจอร์ใหม่ Facebook ช่วยหาทีมให้ธุรกิจ

by SME Startup 27 ตค. 2017
Share:
Text : Duckkiez_Oil    ถ้าพูดถึงโซเชียลฯ สำหรับคนทำงาน LinkedIn คงเป็นโซเชียลฯ แรกที่ทุกคนนึกถึง เพราะสร้าง Resume และหางานได้จากที่นั่น และล่าสุด Matt Navarra Director ฝ่าย Social Media ของ The Next Web เว็บไซต์ข่าวสารด้านเทคโนโลยี ได้โพสต์ใน Twitter ส่วนตัวถึงการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook อย่าง Resume ที่หน้าตาละม้ายคล้ายฟีเจอร์ Resume ของ LinkedIn มาก โดยฟีเจอร์ Resume ของ Facebook นี้ระบุได้ทั้งประวัติการศึกษา ประวัติการทำงาน ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ รวมทั้งตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Resume ได้

     อย่างไรก็ดี ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากโฆษกของ Facebook แล้วว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ โดยหวังว่าฟีเจอร์นี้จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจในด้านการหาพนักงานและการหางานบน Facebook ของผู้ใช้งานทั่วไป


 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020