จับตา PINTEREST แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์สุดอินเทรนด์

by SME Startup 05 พย. 2017
Share:


     ถ้าถามถึงแหล่งรวมแรงบันดาลใจและที่ช้อปปิ้งออนไลน์ใหม่ของ Gen Y ชื่อแรกที่ได้ยินคงเป็น Pinterest โซเชียลฯ รูปตัว P สีขาวบนพื้นแดงที่มีผู้ใช้มากถึง 175 ล้านคนต่อเดือน โดยข้อมูลจาก Business.pinterest.com ระบุ 1 ใน 2 ของจำนวน Gen Y ทั้งหมดในสหรัฐฯ ใช้งาน Pinterest 7 ใน 10 เป็นผู้ใช้เพศหญิง และ 75 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ใช้ Facebook ร่วมด้วย     เมื่อสำรวจจำนวนผู้ใช้ Pinterest ทั้งหมดในสหรัฐฯ พบว่า 40 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้ใช้เพศชาย 68 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้ใช้เพศหญิงวัย 25-54 ปี โดย 8 ใน 10 เป็นหญิงฐานะดี และ 7 ใน 10 เป็นคุณแม่ลูกอ่อน ส่วนคุณพ่อลูกอ่อนใช้งาน Pinterest แค่ 1 ใน 3

     ในส่วนของพฤติกรรมการใช้งาน ผู้ใช้ 67 เปอร์เซ็นต์ดูภาพสินค้าที่ปักหมุดไว้ไปพร้อมกับการเลือกซื้อสินค้านั้นในร้านค้า 55 เปอร์เซ็นต์ช้อปผ่าน Pinterest และ 84 เปอร์เซ็นต์บอกว่ารู้จักสินค้าใหม่ๆ จากโซเชียลฯ นี้     เข้าไปดูสักครั้งแล้วจะติดใจ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020