​แค่เฟซบุ๊กคงไม่พอ! อยากมียอดขายล้นต้องมีแอปฯ

by SME Startup 21 พย. 2017
Share:
Text : Duckkiez_Oil     จริงอยู่ว่าเฟซบุ๊กเป็นช่องทางสำคัญที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์ง่ายขึ้น แต่ถ้าพูดถึงเรื่องยอดขายต้องบอกว่าเฟซบุ๊กสร้างยอดขายออนไลน์ได้เพียงนิดเดียวถ้าเทียบกับแอปพลิเคชัน เพราะลูกค้ายุคนี้นิยมสั่งซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชัน ของแบรนด์มากกว่าเฟซบุ๊กหรือเว็บไซต์

     รายงานล่าสุดจาก Criteo ผู้ให้บริการโฆษณาออนไลน์ ระบุถึงความสำเร็จของการขายออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน โดยแอปพลิเคชัน บนมือถือกระตุ้นให้เกิดการซื้อของออนไลน์ได้ 54% และดึงให้ผู้ใช้ใหม่กลับมายังแอปพลิเคชัน  ภายใน 30 วัน ขณะที่เว็บไซต์และเฟซบุ๊กต้องใช้เวลามากกว่านั้น

     สำหรับเหตุผลที่ผู้คนนิยมซื้อของผ่านแอปพลิเคชัน เพราะแอปพลิเคชัน แสดงข้อมูลการซื้อสั่งและยอดชำระได้ชัดเจนและเข้าใจง่ายกว่าบนเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก ติดตามการสั่งซื้อได้ง่ายในคลิกเดียว และมีความง่ายดายในการลงชื่อเข้าใช้งาน เพราะแค่ล็อกอินผ่านโซเชียลฯ ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ไม่ต้องจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านให้ยุ่งยาก
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​จากไอเดียทำผักให้ลูกทาน สู่นวัตกรรม Crispy Go ผักโขมอินทรีย์อบกรอบ เตรียมเจาะตลาดภารตะ

แรงบันดาลใจสำคัญแค่ไหน รู้ทั้งรู้ว่าการแปรรูปผักโขมเป็นเรื่องยาก แต่ความตั้งใจให้ลูกได้ทานผัก กลายเป็นแรงฮึดที่ลูกได้ทานของดี และกลายเป็นสแน็คผลิตภั..

by SME Startup| 18 กย. 2020

​Marbling Art เทคนิคลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกีที่แจ้งเกิดธุรกิจในฝันให้สาวอยุธยา

สาวนักออกแบบฉีกกฎการออกแบบลายผ้า นำเทคนิคออกแบบลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกี เพิ่มมิติลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์และยังทำได้เร็วกว่าการทำผ้าบาติกถึง 5 เท่า กลาย..

by SME Thailand.| 15 กย. 2020