​พฤติกรรมลูกค้าสมัยนี้ ลองที่ร้าน ซื้อที่เว็บ จริงหรือไม่?

by SME Startup 12 ธค. 2017
Share:
Text : Duckkiez_Oil



     ผู้ประกอบการส่วนใหญ่คิดว่ามีแค่หน้าร้านออนไลน์ก็เพียงพอ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคนี้ที่รักความสบาย ไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปห้างสรรพสินค้า ต่อคิวจ่ายเงิน หรือเบียดเสียดกับผู้คน แต่จากผลการวิจัยเรื่องพฤติกรรมลูกค้าของ Criteo บริษัทด้านเทคโนโลยี กลับระบุว่า ลูกค้ากว่า 76% ต้องการทดลองสินค้าก่อนซื้อ และถ้าประทับใจจะสั่งซื้อสินค้าชิ้นนั้นผ่านช่องทางออนไลน์

     สำหรับพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าข้ามช่องทาง 17% ของลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และไปรับสินค้าที่ร้านออฟไลน์ 15% ตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์หลังจากเห็นสินค้าจริงในร้านออฟไลน์ และ 11% สั่งซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนขณะเดินอยู่ในร้านค้าของแบรนด์

     ทั้งนี้ ในส่วนของเหตุผลที่นักช็อปกลับมาสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์แทนการซื้อผ่านร้านออฟไลน์ 68% บอกว่าส่งคืนสินค้าได้ฟรี 64% มีส่วนลดอยู่ตลอด 47% ภาพสินค้าน่าสนใจ 44% สินค้าบนเว็บไซต์มีเอกลักษณ์มากกว่า และ 33% มีวิธีใช้สินค้าบอกบนเว็บไซต์




www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​B-Garlic นวัตกรรมกระเทียมดำขยับราคากระเทียมไทยถึง 30 เท่าเข้าไปเขย่าตลาดค่อนโลก

ความพยาพยามที่จะหลุดพ้นวงจรสงครามราคา นำพาไปสู่นวัตกรรมกระเทียมดำ กลายเป็น Novel Food เป็นอุปสรรคต่อการขออย.แต่เมื่อไม่ละความพยายาม ไม่เพียงยกระดับร..

by SME Startup| 23 กย. 2020

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020