​Podcasts ที่ผู้ประกอบการต้องฟัง

by SME Startup 22 ธค. 2017
Share:


     Podcasts เป็นสื่อแนวใหม่ที่ได้รับความน่าสนใจค่อนข้างมากโดยเฉพาะในหมู่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ฟังเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ตลอดทั้งเสริมความรู้เรื่องการทำธุรกิจ และนี่คือ Podcasts เกี่ยวกับธุรกิจที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด

     How I Built This โดย Guy Raz ผู้ร่วมสร้างสรรค์ TED Radio Hour เนื้อหาหลักประกอบด้วยเรื่องนวัตกรรม ผู้ประกอบการ อุดมการณ์ และเบื้องหลังการทำธุรกิจ แต่ละตอนจะพูดถึงวิธีทำธุรกิจของผู้ประกอบการว่าอะไรทำให้เขาประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว สิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดกับธุรกิจ และข้อมูลน่ารู้อื่นๆ

     ถัดมาเป็น Podcasts ชื่อ HerMoney โดย Jean Chatzky บรรณาธิการการเงินรายการ Today Show เธอพูดเรื่องปัญหาการเงินทุกประเภท การจ่ายหนี้ที่เกิดจากความผิดพลาดด้านการเงิน และเคล็ดลับสร้างความสมดุลให้ชีวิตและการทำงาน

     The EntreLeadership Podcast โดย Ken Coleman พิธีกรรับเชิญรายการ The Dave Ramsey Show พูดถึง Startup 101 หรือการปูพื้นฐานความรู้ที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจ Startup ซึ่ง Podcasts นี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ และมีรายได้เติบโต

     และ Smart Millennial Business Podcast ที่หยิบคำถามของว่าที่ผู้ประกอบการ Gen Y มาตอบให้คลายสงสัย เช่น การเริ่มต้นธุรกิจให้ถูกวิธี การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และการหยุดเสียงวิจารณ์ เป็นต้น  
           
     
เปิดฟังเดี๋ยวนี้!


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​B-Garlic นวัตกรรมกระเทียมดำขยับราคากระเทียมไทยถึง 30 เท่าเข้าไปเขย่าตลาดค่อนโลก

ความพยาพยามที่จะหลุดพ้นวงจรสงครามราคา นำพาไปสู่นวัตกรรมกระเทียมดำ กลายเป็น Novel Food เป็นอุปสรรคต่อการขออย.แต่เมื่อไม่ละความพยายาม ไม่เพียงยกระดับร..

by SME Startup| 23 กย. 2020

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020