5 แบรนด์ที่ Gen Y บอกต่อมากที่สุด

by SME Startup 20 มค. 2018
Share:


      จากผลการวิจัยสุขภาพของแบรนด์ (Brand Health) โดย YouGov BrandIndex บริษัทวิจัยออนไลน์ชั้นนำของโลก พบว่า 5 แบรนด์ที่ Gen Y บอกต่อปากต่อปากมากที่สุดในปี พ.ศ.2560 คือ Facebook (83.5 คะแนน) Netflix (75.8 คะแนน) H-E-B (74 คะแนน) Walmart (73.2 คะแนน) และ Victoria’s Secret (70.1 คะแนน)

      2 แบรนด์แรก Gen Y บอกต่อเพราะเป็นแบรนด์ที่ช่วยให้การแชร์เรื่องราวต่างๆ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายขึ้น และเป็นแบรนด์ที่ใครๆ ก็รู้จัก

     แต่ที่น่าสนใจกว่า คือ การติดโผของ H-E-B ร้านค้าในเท็กซัสที่แสดงให้เห็นว่า ความไม่เหมือนใคร เช่น โปรโมชันต่างจากร้านค้าแบรนด์อื่น หรือการที่ลูกค้าแพ็กสินค้าเองได้กระตุ้นให้ Gen Y ต้องบอกต่อความพิเศษนี้

     และการติดลำดับของ Victoria’s Secret มาจากความมีอิทธิพลในสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าแบรนด์นี้จะจัดงานแฟชั่นโชว์ประจำปี หรือออกสินค้าตัวใด Gen Y ต้องบอกต่อกันทั้งนั้น

     แบรนด์รักติดโผหรือเปล่า?
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020