ทำไมแบรนด์พังเพราะโซเชียล

by SME Startup 22 มีค. 2018
Share:     เตือนกันก็หลายทีว่าผู้ประกอบการต้องมีสติทุกครั้งที่โพสต์โซเชียลมีเดีย เพราะพลังโซเชียลฯ ทำให้แบรนด์พังไม่เป็นท่าได้ในเวลาชั่วข้ามคืน

     ตัวอย่างแบรนด์ดังที่พังเพราะโซเชียลฯ ในปี พ.ศ.2560 เช่น Vera Bradley แบรนด์สินค้าแฟชั่นที่จัดแคมเปญการตลาดมุ่งเน้นไปยังลูกค้าสาว และมีการใช้แฮชแท็กในแคมเปญว่า #itsgoodtobeagirl สาวๆ หลายคนจึงรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากผู้หญิงไม่ได้ดูดีเพราะใช้สินค้าของแบรนด์เพียงอย่างเดียว

     ขณะที่ DC Comics กับการ์ตูนที่โพสต์ลงในโซเชียลฯ ซึ่งเมื่อแปลบทสนทนาในการ์ตูนเป็นภาษาอูรดูแล้วความหมายเป็นแง่ลบส่งผลให้ชาวปากีสถานไม่พอใจ เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้จริงของแบรนด์ และโฆษณาของแบรนด์โลชั่นแบรนด์หนึ่งที่เนื้อหาสื่อถึงคนผิวขาวจะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าคนผิวสี โฆษณาชิ้นนี้ถูกโจมตีอย่างหนักเพราะเป็นเหมือนการเหยียดสีผิว
           
     
จะโพสต์อะไรก็คิดให้ดีก่อน
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​จากไอเดียทำผักให้ลูกทาน สู่นวัตกรรม Crispy Go ผักโขมอินทรีย์อบกรอบ เตรียมเจาะตลาดภารตะ

แรงบันดาลใจสำคัญแค่ไหน รู้ทั้งรู้ว่าการแปรรูปผักโขมเป็นเรื่องยาก แต่ความตั้งใจให้ลูกได้ทานผัก กลายเป็นแรงฮึดที่ลูกได้ทานของดี และกลายเป็นสแน็คผลิตภั..

by SME Startup| 18 กย. 2020

​Marbling Art เทคนิคลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกีที่แจ้งเกิดธุรกิจในฝันให้สาวอยุธยา

สาวนักออกแบบฉีกกฎการออกแบบลายผ้า นำเทคนิคออกแบบลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกี เพิ่มมิติลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์และยังทำได้เร็วกว่าการทำผ้าบาติกถึง 5 เท่า กลาย..

by SME Thailand.| 15 กย. 2020