5 Startup มาแรงแดนปลาดิบ

by SME Startup 16 พค. 2018
Share:


     ประเทศญี่ปุ่นนอกจากมีภูมิทัศน์สวยงาม อาหารน่ารับประทาน และวัฒนธรรมชวนหลงใหล Startup ในประเทศยังน่าจับตามองไม่แพ้กัน ซึ่ง Startup ที่เติบโตอย่างสวยงามในปีนี้ คือ Folio ที่ปรึกษาด้านการเงินที่เน้นการลงทุนแบบกลุ่มตั้งแต่ 900 ดอลลาร์สหรัฐฯ ขึ้นไป โดยได้เงินระดมทุน 63 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากนักลงทุนชาวญี่ปุ่นและอเมริกัน   

     ถัดมาเป็น Dely ผู้พัฒนา Kurashiru เว็บไซต์นำเสนอวิดีโอทำอาหาร ตอนนี้ได้เงินระดมทุน 63.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และ Original Life Inc. ผู้พัฒนา Wedding News แอพพลิเคชันรวมข้อมูลเกี่ยวกับงานแต่งงาน เช่น การวางแผนจัดงาน สถานที่จัดงาน และงบประมาณ แม้แอพฯ นี้จะเปิดตัวได้ไม่นานแต่ได้เงินระดมทุนกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  
               
     ส่วนอีก 2 Startup ที่เหลือ คือ Mebuku ผู้พัฒนา Pokke แอพฯ ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่นในรูปแบบ Audio Travel Guide และ Content โดยให้บริการทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ อีกทั้งผู้ใช้บริการยังดาวน์โหลด Audio Guide เก็บไว้ฟังได้ และ HeadWaters ผู้ให้บริการ AI ที่ทำงานได้หลากหลายตามความต้องการทางธุรกิจ เช่น เพิ่มประสิทธิภาพด้านการตลาด การออกแบบเว็บไซต์ และงานด้านทรัพยากรบุคคล ทั้งนี้ HeadWaters ตั้งใจใช้เงิน 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ได้จากการระดมทุนไปกับการพัฒนาแอพฯ หุ่นยนต์ให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น
           
     ก็ไม่แปลกใจว่าทำไม 5 บริษัทนี้ขึ้นทำเนียบ Startup มาแรง
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020