​เปิดผลสำรวจเมื่อต้องคุยกับ Chat Bot โดนใจสุดๆเพราะคุยได้ 24 ชม.

by SME Startup 15 มิย. 2018
Share:
Text : Duckkiez_Oil
  
     ตอนนี้ Chat Bot เป็นเครื่องมือที่ผู้ประกอบการนิยมใช้ เพราะทำให้มีเวลาทำธุรกิจมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องพะวงเรื่องการตอบแชทลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะทักมาตอนไหน Chat Bot ก็ตอบตลอด และยังช่วยลดการจ้างพนักงานตอบแชทได้อีกด้วย

     หลังจากหลายๆ แบรนด์หันมาใช้ Chat Bot คุยกับลูกค้า แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ และนี่คือรายงานผลการประเมินความพึงพอใจในการคุยกับ Chat Bot จากผู้คนในสหรัฐฯ จำนวน 1,051 คน อายุระหว่าง 18-64 ปี โดยเป็นรายงานจาก Drift, SurveyMonkey Audience, Salesforce และ mycleve

     จากผลประเมินระบุ 64% ของผู้ตอบแบบประเมินชอบ Chat Bot เพราะตอบตลอด 24 ชั่วโมง 55% ชอบที่ Chat Bot ตอบกลับทันทีที่ถาม และตอบคำถามง่ายๆ ได้ดี และ 43% บอกว่าทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่ดี ทั้งนี้ Gen Y 33% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามอย่างเป็นมิตร ขณะที่ Baby Boomers 38% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

     เมื่อถามถึงความคาดหวังที่พวกเขามีต่อ Chat Bot สิ่งแรกคือ อยากให้แบรนด์พัฒนา Chat Bot ให้ตอบคำถามเร็วขึ้น โดยเฉพาะในช่วงภาวะฉุกเฉิน ถัดมาคือ แจ้งปัญหาหรือร้องเรียนผ่าน Chat Bot ได้ พร้อมทั้งอธิบายข้อมูลอย่างละเอียดและถูกต้อง
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020