5 เหตุผลที่บอกว่า Gen Millennials กำลังมาแรง

by SME Startup 10 กค. 2018
Share:


     สำหรับ Millennials เป็นศัพท์บัญญัติของคน Gen หนึ่ง ที่เกิดระหว่างปี ค.ศ. 1980-2000 ซึ่งมีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีการศึกษา เข้าถึงเทคโนโลยีได้ โดยในแง่ของการตลาดมีการทำตลาด Millennials Marketing แต่ปัญหาที่พบคือความท้าทาย เนื่องจากกลุ่มคนใน Gen นี้ เติบโตโดยเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยีจาก Analog สู่ยุค Digital โดยสมบูรณ์ และจากผลการวิจัยยังพบอีกด้วยว่า Millennials เป็นกลุ่มคนที่มีประสิทธิภาพสูง ที่พร้อมจะก้าวเข้ามาแทนที่ Gen อื่นๆ ได้ สาเหตุหลักก็คือ

     1. มีความรู้ด้านเทคโนโลยีสูง
     Millennials สนิทสนมกับเทคโนโลยีเป็นอย่างดี เพราะเกิดมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต บางคนที่ทำงานไม่สำเร็จ ไม่เข้าใจอะไร ก็สามารถใช้งาน Search engine หรือ Youtube เพื่อหาคำตอบ และแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นพวกเขายังรู้ดีด้วยว่าแหล่งข้อมูลใดที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ หรือใช้แอพพลิเคชันเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในด้านต่างๆ ในแง่ของการตลาด เราจะพบว่า Gen Millennials จะใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์ และท่องโลกอินเทอร์เน็ตแทบจะตลอดเวลา

     2. มีแผนการทำงาน
     จากผลสำรวจของบริษัท Microsoft ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า 92 เปอร์เซ็นต์ของ Millennials มีบันทึกรายการที่ต้องทำ (to-do list) สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขารู้ลำดับความสำคัญของงาน ว่าต้องทำอะไรก่อนหลัง และกำหนดงานเส้นตายคือวันใด จึงมีโอกาสบริหารจัดการงานได้ทันเวลาและเป็นระบบ ดังนั้น ในแง่ของการตลาด Gen Millennials มีโอกาสที่จะใช้โปรโมชันจากแอพพลิเคชั่น บัตรเครดิต หรือส่วนลดที่มีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี

     3. เรียนรู้จากความผิดพลาด
     คนในยุคก่อน มักถอดแบบจากความสำเร็จ และพยายามเรียนรู้จากผู้ที่ประสบความสำเร็จ แต่คนในยุค Millennials ที่เกิดมาพร้อมวิดีโอเกมส์ พวกเขามีวัยเด็กที่เปิดใจให้กับการเล่นเกมส์ และล้มเหลว จนต้องพยายามและหาวิธีที่ดีกว่าเพื่อให้ผ่านด่านหรือจบเกมส์ให้ได้
     นี่คือเหตุผลที่สามารถตอบโจทย์ได้ว่าทำไมคนยุค Millennials จึงมีความคิดเปิดกว้าง กล้าทดลอง และกล้าล้มเหลวมากกว่าเพื่อนร่วมงานที่มีอายุมากกว่า 

     4. มีความคิดเป็นผู้ใหญ่สูง
     ในอเมริกา กลุ่ม Millennials มองดูพ่อแม่ของตัวเองต้องตกงานในวิกฤตเศรษฐกิจเมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา พวกเขาได้เรียนรู้ว่าถ้าไม่แข็งแกร่งพอ จะต้องถูกโยนตกลงมาอย่างแน่นอน พวกเขาจึงมุ่งเน้นการเรียนรู้และพยายามทำผลงานให้ดี แต่แม้จะทีความคิดเป็นผู้ใหญ่ก็ตาม Gen Millennials ก็มีอายุการทำงานในแต่ละที่เฉลี่ยเพียงแค่ 2 ปี เท่านั้น หลังจากนั้นก็จะลาออก มองหาความท้าทายอื่นๆ ต่อไปแทน ซึ่งสร้างความปวดหัวให้กับนายจ้างเป็นอย่างมาก
     การจะทำให้ Millennials ทำงานกับเราได้นานๆ ต้องสร้างความมั่นใจให้กับเขาให้ได้ เช่น ลงทุนพัฒนาขีดความสามารถ และมีเส้นทางการเติบโตให้กับเขาได้อย่างแท้จริง

     5. เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Multitasking
     Multitasking คือ การทำงานหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน โดยสมองของ Millennials เติบโตมาจากการใช้เทคโนโลยี จึงสามารถตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ ได้หลายเรื่องในเวลาเดียวกัน แต่อย่าให้เขาต้องทำงานหลายๆ อย่างติดต่อกันเป็นระยะเวลาที่ยาวนานจนเกินไป เพราะไม่ว่าใครก็ล้าและเหนื่อยได้
       

     ทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ว่า ทำไม Gen Millennials กำลังมาแรง
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020