สร้างแอพฯ เพิ่มลูกเล่นอิโมจิ ไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson

by SME Startup 09 กย. 2018
Share:


     หนึ่งในลูกเล่นที่ช่วยสร้างสีสันและการเข้าถึงอารมณ์ได้มากยิ่งขึ้นระหว่างการแชทข้อความนั่นก็คือ อิโมจิ (Emoji) นั่นเอง แล้วถ้ายิ่งเพิ่มเสียงเข้าไปให้กับรูปสัญลักษณ์เหล่านี้รับรองว่าการสนทนานั้นต้องไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน และนี่เป็นอีกไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson สาวไอทีวัยทีนจากซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในการทำ Audiots แอพพลิเคชั่นสำหรับดาวน์โหลดอิโมจิแบบมีเสียงขึ้นมา

     เช่นเดียวกับวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบส่งอิโมจิกวนๆ เวลาแชทคุยกับเพื่อน แต่ Mercer Henderson มาเหนือกว่าหน่อยตรงที่เธอเพิ่มเสียงลงไปในตัวอิโมจิเหล่านั้น โดยเธอเรียกมันว่า soundmojis หรืออิโมจิแบบมีเสียงเพื่อสร้างอรรถรสระหว่างบทสนทนาให้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

     “การส่งอิโมจิเป็นเรื่องสนุกของนักแชทอยู่แล้ว ยิ่งมีเสียงประกอบเข้าไปด้วยก็ยิ่งเป็นเรื่องที่เจ๋ง แล้วทำไมไม่รวมทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกันล่ะ”

     และนี่ก็เป็นที่มาของการทำ Audiots แอพพลิเคชั่นที่ให้ผู้ใช้ได้ลองลูกเล่นใหม่ๆอย่างอิโมจิที่มีเสียงประกอบกว่า 50 แบบไม่ว่าจะเป็นรูปส่งจูบ อกหักไปจนถึงอิโมจิอุนจิพร้อมเสียงกันเลยทีเดียว

     และเพื่อที่จะทำให้คอนเซปต์ของ Audiots สามารถดาวน์โหลดได้จริง การผนึกกำลังของเธอกับผู้เชี่ยวชาญที่ใกล้ชิดจึงเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับแม่ที่เป็นผู้บริหารฝ่ายการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ของ Salesforce บริษัทพัฒนาธุรกิจบนคลาวด์และลุงที่เป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์ที่ LucasArts บริษัทเกมชื่อดังในสหรัฐอเมริกามาช่วยในการมิกซ์เสียงให้

     นอกจากนี้เพื่อความแข็งแกร่งด้านกลยุทธ์การทำแบรนด์ Henderson ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง GE บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก HINT water บริษัทเครื่องดื่มและ Society for Prevention of Cruelty to Animals (SPCA) หรือสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ สำหรับการร่วมมือกับทาง SPCA นั้นก็เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตระหนักถึงสวัสดิภาพของสัตว์โดยให้ผู้ใช้แอพ Audiots สามารถส่งรูปอิโมจิน้องหมาและแมวพูดเรื่องขำๆรวมถึงเสียงเห่าและเสียงร้องได้อีกด้วย

     ในส่วนของการเริ่มมีธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อยนั้น สาวไอทีวัยทีนรายนี้ บอกว่า การได้รับอีเมลชื่นชมจากคนที่ได้ลองใช้แอพพลิเคชั่นนั้นเป็นส่วนที่ทำให้การทำงานเต็มไปด้วยความสนุก

      “การได้รู้ว่ามีคนชื่นชอบในสิ่งที่เราทำนั้นเป็นเรื่องสนุกและทำให้มีความสุข หลายคนส่งอีเมลมาบอกว่าพวกเขาชื่นชอบในแอพฯของเรา ที่ประทับใจคือมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่านี่เป็นแอพฯเดียวที่เธอดาวน์โหลด และฉันก็พยายามที่จะตอบกลับอีเมลทุกฉบับหลังจากทำการบ้านเสร็จ และฝากถึงคนที่มีบางอย่างอยากจะทำนั้น คุณควรคิดดูว่าคนอื่นจะชอบแบบเดียวกันไหม หลังจากนั้นอย่ารอช้าลองลงมือทำดู”   
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Solopreneur เทรนด์ผู้ประกอบการยุค 4.0

รู้จัก Solopreneur ผู้ประกอบการลุยเดี่ยว ที่ธุรกิจมีขนาดเล็กลงแต่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น

by SME Startup| 16 กค. 2019

​ส่องกลยุทธ์ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่นโพสต์ปีละแค่ 7 คลิปแต่กลับมีผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน

พาไปรู้จักยูทูบเบอร์ ชื่อดังชาวญี่ปุ่น จุน โยชิซูกิ ที่มีผู้ติดตามนับล้านคนทั่วโลก ทั้งๆ ที่โพสต์ปีละแค่ 7 คลิป

by SME Startup| 12 กค. 2019

​Good Food Good Soul Kombucha เครื่องดื่มสายสุขภาพ มีดีกว่าความอร่อย

ไม่เพียงแค่ความอร่อย Kombucha ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย อลินดาจึงลุกขึ้นมาทำ Good Food Good Soul อีกแบรนด์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

by SME Startup| 09 กค. 2019