Gotcha!mall รุกธุรกิจออนไลน์ในไทย

by SME Startup 10 กย. 2018
Share:


     บริษัท แกรนด์ ดีไซน์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี เปิดตัว Gotcha!mall เว็บแอปพลิเคชั่นสัญชาติญี่ปุ่นในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ช้อปสนุก ทุกเวลา โดย Gotcha!mall เป็นเสมือนตัวกลางที่รวบรวมสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นในรูปแบบคูปองสิทธิพิเศษออนไลน์ เพิ่มโอกาสให้แบรนด์สินค้าชั้นนำและร้านค้าต่างๆ เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น

     คะซึยะ โอกาวา ประธาน บริษัท แกรนด์ ดีไซน์ จำกัด เปิดเผยว่า Gotcha!mall เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่อลูกค้ากับร้านค้าและแบรนด์สินค้าชั้นนำ พัฒนามาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ รวมถึงเพิ่มโอกาสการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและความได้เปรียบด้านการแข่งขันทางธุรกิจของร้านค้าและแบรนด์สินค้าต่างๆ

     ปัจจุบัน Gotcha!mall ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นและไต้หวัน มีอัตราการเติบโตของการใช้งานที่ 332.1% จากปี 2017-2018 ส่งผลให้บริษัทเตรียมขยายพื้นที่การให้บริการไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งประเทศแรก คือ ประเทศไทย เนื่องจากมีโอกาสที่ดีในการขยายธุรกิจค้าปลีกและอุตสาหกรรมออนไลน์ และเป็น Hub ของภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งพฤติกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์ของชาวไทยได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เพราะสะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสก็ได้สินค้าตามต้องการ

     ด้าน โทชิยะ มัทซึโอะ กรรมการบริหาร บริษัท แกรนด์ ดีไซน์ จำกัด เผยว่า Gotcha!mall นำเทคโนโลยี PWA (Progressive Web Application) มาใช้เชื่อมโยงลูกค้าและร้านค้าปลีกไว้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับ คือ คูปองสิทธิพิเศษและส่วนลดสินค้าจากแบรนด์ดังและร้านค้าต่างๆ ที่ได้จากการหมุนบนเว็บไซต์ https://th.gotchamall.com/ สามารถนำคูปองไปใช้ได้ตลอด 24 ชม. ทำให้รู้สึกสนุกกับการช้อปปิ้งทุกที่ทุกเวลาแบบ On-The-Go ส่วนประโยชน์ที่ธุรกิจค้าปลีกได้รับ คือ สามารถจัดการแผนการตลาดและวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้ด้วยระบบ AI Algorithm บนแพลตฟอร์ม Omni Channel เพื่อเข้าถึงและตอบโจทย์พฤติกรรมเชิงลึกของลูกค้าได้มากขึ้น

     ปัจจุบัน Gotcha!mall ประเทศไทยได้รับความร่วมมือจากร้านค้ากว่า 1,500 ร้าน รวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง FamilyMart Lawson และ Tops และในปี 2020 ตั้งเป้ายอดผู้ใช้ Gotcha!mall ประมาณ 3 ล้านคน พร้อมทั้งมีร้านค้าเข้าร่วมมากกว่า 20,000 ร้าน

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
Share:

Related Articles

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​ส่องไอเดียทำเงินจากธุรกิจเศษผ้า ของ 3 แบรนด์จาก 3 ประเทศ รับเทรนด์แฟชั่นสายกรีน

เศษผ้าจากโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลกรวมกันแล้วคงมีหลายล้านตัน และโดยมากมักกลายเป็นขยะ กลายเป็นเทรนด์แบรนด์ใหม่ ๆ ผุดขึ้นจำนวนมากนำเศษผ้าส..

by SME Startup| 18 กย. 2020