เรื่องโกหกของความสำเร็จในการทำธุรกิจ

by SME Startup 15 มค. 2019
Share:     หลายๆ บทความมักบอกว่า ผู้ประกอบการจะประสบความสำเร็จได้ถ้าขยันขันแข็ง กล้าเสี่ยง กล้าลอง แต่รู้หรือไม่ ในหลายๆ วิธีสู่ความสำเร็จมีบางวิธีที่เป็นเรื่องโกหก เช่น

     - ทำตามข้อมูลที่ได้รับโดยไม่สนใจว่าสามารถทำได้จริงหรือเปล่า การฝืนทำตามตำราทั้งที่รู้ว่าเป็นวิธีที่ไม่เหมาะกับธุรกิจที่ทำส่งผลให้ธุรกิจพังได้ ฉะนั้นต้องเลือกทำตามข้อมูลที่สามารถทำได้จริงและเหมาะกับธุรกิจ

     - ทำสินค้าให้ดี เดี๋ยวลูกค้าก็วิ่งเข้าหา ในโลกความจริงไม่มีทางที่ลูกค้าจะรู้จักแบรนด์ถ้าผู้ประกอบการมัวนั่งอยู่เฉยๆ สิ่งที่ต้องทำคือ ทำการประชาสัมพันธ์แบรนด์ บอกเล่าถึงข้อดีของสินค้าให้ลูกค้าได้รับรู้ ถ้าสินค้าถูกใจ พวกเขาจะอุดหนุน

     - การทำวิจัยตลาดด้วยการคุยกับลูกค้าไม่ได้ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ เพราะผลวิจัยมีประโยชน์ในบางแง่มุมเท่านั้น สิ่งที่ทำให้รู้ว่า ต้องปรับปรุงสินค้าอย่างไรเพื่อให้ถูกใจลูกค้าคือ ฟีดแบ็กจากลูกค้าหลังจากใช้สินค้า ดังนั้น ต้องทำให้ลูกค้าซื้อสินค้าไปใช้ให้ได้
 
      - เชื่อในโชค การนั่งรอโชคหล่นทับไม่ได้นำมาซึ่งความสำเร็จ ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ถ้าผู้ประกอบการทุ่มเททำเต็มที่ วางแผนธุรกิจรอบคอบ และไม่ท้อกับอุปสรรคที่เจอ
           
     
เลิกเชื่อได้แล้ว!
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
Share:

Related Articles

​HANDS ODOR แบรนด์เชียงใหม่ที่ใช้ made to order สร้างยอดขาย

HANDS ODOR เคสโทรศัพท์ที่ใส่สิ่งแทนความทรงจำอย่างดอกไม้ลงไป และชูจุดขายที่รับ made to order ตามใจลูกค้า

by SME Startup| 14 กพ. 2020

​KOA Fitness ฟิตเนสสำหรับสุภาพสตรีแห่งแรกของมาเลย์ ที่แจ้งเกิดแบบเกินความคาดหมาย

รู้จัก KOA Fitness คืยิมสำหรับผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จสุดๆ และเป็นยิมอันดับหนึ่งในมาเลเซีย

by SME Startup| 11 กพ. 2020

​บล็อกเกอร์กับโอกาสทางธุรกิจ

บล็อกเกอร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังมาแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้เขียนบล็อกในสิ่งที่ชอบที่ถนัดแล้ว ยังสามารถหารา..

by SME Startup| 10 กพ. 2020