เรื่องโกหกของความสำเร็จในการทำธุรกิจ

by SME Startup 15 มค. 2019
Share:     หลายๆ บทความมักบอกว่า ผู้ประกอบการจะประสบความสำเร็จได้ถ้าขยันขันแข็ง กล้าเสี่ยง กล้าลอง แต่รู้หรือไม่ ในหลายๆ วิธีสู่ความสำเร็จมีบางวิธีที่เป็นเรื่องโกหก เช่น

     - ทำตามข้อมูลที่ได้รับโดยไม่สนใจว่าสามารถทำได้จริงหรือเปล่า การฝืนทำตามตำราทั้งที่รู้ว่าเป็นวิธีที่ไม่เหมาะกับธุรกิจที่ทำส่งผลให้ธุรกิจพังได้ ฉะนั้นต้องเลือกทำตามข้อมูลที่สามารถทำได้จริงและเหมาะกับธุรกิจ

     - ทำสินค้าให้ดี เดี๋ยวลูกค้าก็วิ่งเข้าหา ในโลกความจริงไม่มีทางที่ลูกค้าจะรู้จักแบรนด์ถ้าผู้ประกอบการมัวนั่งอยู่เฉยๆ สิ่งที่ต้องทำคือ ทำการประชาสัมพันธ์แบรนด์ บอกเล่าถึงข้อดีของสินค้าให้ลูกค้าได้รับรู้ ถ้าสินค้าถูกใจ พวกเขาจะอุดหนุน

     - การทำวิจัยตลาดด้วยการคุยกับลูกค้าไม่ได้ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ เพราะผลวิจัยมีประโยชน์ในบางแง่มุมเท่านั้น สิ่งที่ทำให้รู้ว่า ต้องปรับปรุงสินค้าอย่างไรเพื่อให้ถูกใจลูกค้าคือ ฟีดแบ็กจากลูกค้าหลังจากใช้สินค้า ดังนั้น ต้องทำให้ลูกค้าซื้อสินค้าไปใช้ให้ได้
 
      - เชื่อในโชค การนั่งรอโชคหล่นทับไม่ได้นำมาซึ่งความสำเร็จ ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ถ้าผู้ประกอบการทุ่มเททำเต็มที่ วางแผนธุรกิจรอบคอบ และไม่ท้อกับอุปสรรคที่เจอ
           
     
เลิกเชื่อได้แล้ว!
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
Share:

Related Articles

​เม็ดเงินลงทุนธุรกิจร้านกาแฟในอินโดนีเซียสะพัด เมื่อทุน VC หนุน Startup หลังปรับ Business Model แล้วเวิร์ค

เบื้องหลังความสำเร็จของ 2 คาเฟ่ดาวเด่นอินโด Kopi Kenangan และ Fore Coffee ที่ทำให้สามารถระดมทุนจาก VC ได้หลายล้านบาท

by SME Startup| 17 กย. 2019

​พลิกจาก Tech Startup สู่ Food Startup โอกาสของหนุ่มสาวเอเชียในซิลิคอล วัลเลย์

เมื่อ Tech Startup เอเชียในซิลิคอล วัลเลย์ มองเห็นโอกาสจึงผันตัวตัวเข้าสู่ธุรกิจร้านอาหารกันมากมาย

by SME Startup| 16 กย. 2019

​MASH หยิบเห็ดหิมะมาทำเครื่องดื่ม เจาะเทรนด์คนรักสุขภาพ

ท่ามกลางคู่แข่งขันที่มากหน้าหลายตาการที่จะสามารถแทรกเข้าไปอยู่ในตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้ จำเป็นต้องสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้านั้น เหมือนดังเช..

by SME Startup| 12 กย. 2019