3 นิสัยเพิ่มประสิทธิภาพการเป็นผู้ประกอบการ

by SME Startup 06 กพ. 2019
Share:     แค่มีหัวการตลาด รักการทำธุรกิจ และมีเงินทุนก็สามารถเป็นผู้ประกอบการได้ แต่ถ้าจะเป็นผู้ประกอบการที่มีประสิทธิภาพต้องมีไลฟ์สไตล์เหล่านี้

     1.รักการออกกำลังกาย เพราะช่วยเพิ่ม Neuroplasticity ในสมอง ทำให้ฉลาดและมีสติ ที่สำคัญลดอาการเครียดได้ ทั้งนี้ แนะนำให้ทำ Work-Life Balance ให้ได้ เพื่อให้ชีวิตมีความสมดุล และอย่ารีรอที่จะรักษาตัวเองเมื่อเจ็บป่วย เพราะหากฝืนทำงานทั้งที่ร่างกายไม่พร้อม นอกจากงานออกมาไม่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้อาการป่วยทรุดหนัก

     2.เตรียมพร้อมเสมอ การเตรียมพร้อมและจัดระเบียบชีวิตการทำงานในแต่ละวันช่วยให้มีความมั่นใจและทำงานออกมามีประสิทธิภาพ วิธีเตรียมตัวง่ายๆ คือ จดรายละเอียดงานที่ต้องทำ ชุดที่จะใส่ และกิจกรรมนอกเหนือจากงานที่ต้องทำในวันนั้นๆ

     3.ไม่อายขอความช่วยเหลือ ถ้าธุรกิจมีปัญหาให้ขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น เพราะบางปัญหาจะรู้ทางแก้ต่อเมื่อขอความช่วยเหลือจากบุคคลที่เคยเผชิญปัญหานั้นมาก่อนและสามารถผ่านมาได้ ไม่เพียงเท่านี้ต้องรู้จักคบค้าสมาคมกับคนอื่นด้วย เพราะนอกจากได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดแล้ว ยังมีโอกาสได้เจอพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ

     มีนิสัยเหล่านี้ในตัวหรือยัง?


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
 
Share:

Related Articles

​ของมันต้องมี! 3 ชุดว่ายน้ำใส่ท้าร้อนริมทะเล

ชวนช้อป 3 แบรนด์ชุดว่ายน้ำใส่ว่ายน้ำก็ได้ ใส่ถ่ายรูปก็สวย

by SME Startup| 12 เมย. 2019

​Midnight a cocoa พลิกปัญหาให้เป็นกิมมิก

เชื่อหรือไม่! การพลิกปัญหาต่างๆ ให้มาเป็นกิมมิกยิ่งกลายเป็นแรงเหวี่ยงทำให้ Midnight a cocoa ยิ่งดังยิ่งขึ้นมีคนรอคิวดื่มโกโก้อย่างล้นหลาม

by SME Startup| 10 เมย. 2019

​ไอเดียล้ำ! หนุ่มสิงคโปร์เปลี่ยนความกลัว เป็นธุรกิจกำจัดแมลง

ก้าวข้ามความกลัวแมลงสาบเพื่อสร้างอาชีพ หนุ่มสิงคโปร์เปิดธุรกิจกำจัดแมลง

by SME Startup| 09 เมย. 2019