3 นิสัยเพิ่มประสิทธิภาพการเป็นผู้ประกอบการ

by SME Startup 06 กพ. 2019
Share:     แค่มีหัวการตลาด รักการทำธุรกิจ และมีเงินทุนก็สามารถเป็นผู้ประกอบการได้ แต่ถ้าจะเป็นผู้ประกอบการที่มีประสิทธิภาพต้องมีไลฟ์สไตล์เหล่านี้

     1.รักการออกกำลังกาย เพราะช่วยเพิ่ม Neuroplasticity ในสมอง ทำให้ฉลาดและมีสติ ที่สำคัญลดอาการเครียดได้ ทั้งนี้ แนะนำให้ทำ Work-Life Balance ให้ได้ เพื่อให้ชีวิตมีความสมดุล และอย่ารีรอที่จะรักษาตัวเองเมื่อเจ็บป่วย เพราะหากฝืนทำงานทั้งที่ร่างกายไม่พร้อม นอกจากงานออกมาไม่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้อาการป่วยทรุดหนัก

     2.เตรียมพร้อมเสมอ การเตรียมพร้อมและจัดระเบียบชีวิตการทำงานในแต่ละวันช่วยให้มีความมั่นใจและทำงานออกมามีประสิทธิภาพ วิธีเตรียมตัวง่ายๆ คือ จดรายละเอียดงานที่ต้องทำ ชุดที่จะใส่ และกิจกรรมนอกเหนือจากงานที่ต้องทำในวันนั้นๆ

     3.ไม่อายขอความช่วยเหลือ ถ้าธุรกิจมีปัญหาให้ขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น เพราะบางปัญหาจะรู้ทางแก้ต่อเมื่อขอความช่วยเหลือจากบุคคลที่เคยเผชิญปัญหานั้นมาก่อนและสามารถผ่านมาได้ ไม่เพียงเท่านี้ต้องรู้จักคบค้าสมาคมกับคนอื่นด้วย เพราะนอกจากได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดแล้ว ยังมีโอกาสได้เจอพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ

     มีนิสัยเหล่านี้ในตัวหรือยัง?


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
 
Share:

Related Articles

​HANDS ODOR แบรนด์เชียงใหม่ที่ใช้ made to order สร้างยอดขาย

HANDS ODOR เคสโทรศัพท์ที่ใส่สิ่งแทนความทรงจำอย่างดอกไม้ลงไป และชูจุดขายที่รับ made to order ตามใจลูกค้า

by SME Startup| 14 กพ. 2020

​KOA Fitness ฟิตเนสสำหรับสุภาพสตรีแห่งแรกของมาเลย์ ที่แจ้งเกิดแบบเกินความคาดหมาย

รู้จัก KOA Fitness คืยิมสำหรับผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จสุดๆ และเป็นยิมอันดับหนึ่งในมาเลเซีย

by SME Startup| 11 กพ. 2020

​บล็อกเกอร์กับโอกาสทางธุรกิจ

บล็อกเกอร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังมาแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้เขียนบล็อกในสิ่งที่ชอบที่ถนัดแล้ว ยังสามารถหารา..

by SME Startup| 10 กพ. 2020