ฮัลโหล...Smart Cobots เพื่อนร่วมงานคนใหม่

by SME Startup 27 กพ. 2019
Share:     Smart Cobots หุ่นยนต์ที่มีความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีหุ่นยนต์ สร้างขึ้นมาเพื่อทำงานร่วมกับมนุษย์ สนนราคาอยู่ที่ตัวละ 24,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จึงตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่อยากได้หุ่นยนต์มาเสริมทัพ เพื่อแข่งขันกับผู้ผลิตรายใหญ่

     จุดเด่นของ Smart Cobots คือ 1.ตั้งโปรแกรมการทำงานได้อย่างง่ายดายผ่านแท็บเล็ตหรือปรับตรงแขนหุ่นยนต์ 2.ใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่ชั่วโมง แตกต่างจากหุ่นยนต์อุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์ 3.เคลื่อนย้ายได้ ใช้พื้นที่ไม่มาก รองรับแอพพลิเคชันใหม่ๆ และ 4.ปลอดภัยกับมนุษย์ เพราะมีระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ปรับความช้าเร็วในการเคลื่อนไหวได้

     ตัวอย่างธุรกิจที่ใช้ Smart Cobots เช่น Ford Fiesta นำ Smart Cobots มาช่วยพนักงานติดตั้งโช้คอัพในรถยนต์ และ Amazon ใช้ Smart Cobots จัดวางสินค้าเพื่อเตรียมจัดส่ง โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที ต่างจากเมื่อก่อนที่ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

     มีหุ่นยนต์มาช่วย งานก็เสร็จเร็วขึ้น
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
Share:
B11

Related Articles

​Hukmum กระเป๋าพันธุ์ใหม่ โดนใจวัยมัน

ด้วยความแรงของกระแสกระเป๋ากระสอบ ทำให้ 2 หนุ่มสาวผุดไอเดียสร้างแบรนด์กระเป๋าจากกระสอบไทย โดยหวังเอาใจวัยรุ่นที่ชอบสะพายกระเป๋าลายเท่

by SME Startup| 19 มีค. 2019

​RHYMBA HILLS คลื่นลูกใหม่วงการชามาเลเซีย

เรื่องราวของ RHYMBA HILLS แบรนด์ชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่เริ่มต้นจากการหาสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองไม่ได้ แต่กำลังกลายเป็นคลื่นลูกใหม่ในวง..

by SME Startup| 18 มีค. 2019

​INTHAI หยิบลายครามมาสร้างแบรนด์

แบรนด์ INTHAI มีความโดดเด่นจากการหยิบเอาหัตถกรรมไทยมาทำให้เป็นแฟชั่น ที่เห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! Main Idea

by SME Startup| 11 มีค. 2019