ฮัลโหล...Smart Cobots เพื่อนร่วมงานคนใหม่

by SME Startup 27 กพ. 2019
Share:     Smart Cobots หุ่นยนต์ที่มีความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีหุ่นยนต์ สร้างขึ้นมาเพื่อทำงานร่วมกับมนุษย์ สนนราคาอยู่ที่ตัวละ 24,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จึงตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่อยากได้หุ่นยนต์มาเสริมทัพ เพื่อแข่งขันกับผู้ผลิตรายใหญ่

     จุดเด่นของ Smart Cobots คือ 1.ตั้งโปรแกรมการทำงานได้อย่างง่ายดายผ่านแท็บเล็ตหรือปรับตรงแขนหุ่นยนต์ 2.ใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่ชั่วโมง แตกต่างจากหุ่นยนต์อุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์ 3.เคลื่อนย้ายได้ ใช้พื้นที่ไม่มาก รองรับแอพพลิเคชันใหม่ๆ และ 4.ปลอดภัยกับมนุษย์ เพราะมีระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ปรับความช้าเร็วในการเคลื่อนไหวได้

     ตัวอย่างธุรกิจที่ใช้ Smart Cobots เช่น Ford Fiesta นำ Smart Cobots มาช่วยพนักงานติดตั้งโช้คอัพในรถยนต์ และ Amazon ใช้ Smart Cobots จัดวางสินค้าเพื่อเตรียมจัดส่ง โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที ต่างจากเมื่อก่อนที่ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

     มีหุ่นยนต์มาช่วย งานก็เสร็จเร็วขึ้น
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
Share:

Related Articles

​Fuu'i Candle & Co. สร้างมูลค่าเพิ่มให้เทียนหอมด้วยแพ็กเกจจิ้ง

มากกว่าเทียนหอมจากถั่วเหลืองที่ใช้ทาผิวได้ Fuu'i Candle & Co ยังพัฒนาแพ็กเกจจิ้งให้แตกต่าง ด้วยการบรรจุใส่ในกล่องไม้สักแฮนด์เมด 100 เปอร์เซ็นต์อ..

by SME Startup| 03 พค. 2019

​{JUN} เสื้อสไตล์ตะวันออกของผู้ชายเท่ๆ

{JUN} สร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างด้วยเสื้อสไตล์ตะวันออกและผ้าทอของเชียงใหม่

by SME Startup| 26 เมย. 2019

​มีหรือยัง ? 4 กระเป๋าเท่ๆ ในครอบครอง

แนะนำ 4 แบรนด์กระเป๋าเท่ๆ คูลๆ ที่ตอบโจทย์สาวๆ อย่างแน่นอน

by SME Startup| 22 เมย. 2019