4 เหตุผลดีๆ ที่ควรเข้าร่วมกับ Accelerator

by SME Startup 07 ตค. 2019
Share:
 
 

Main Idea
 
  • Accelerator คือ โครงการบ่มเพาะ Startup จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยสนับสนุน เสริมความแข็งแกร่ง  ให้กับ Startup ให้เติบโตอย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้นๆ
 
  • และนี่คือข้อดีของการเข้าร่วม Accelerator ที่ Startup ไม่ควรพลาด
 


     การเข้าร่วมกับโครงการ Accelerator ต่างๆ ที่มีกรอบระยะเวลาสั้นๆ เป็นอีกตัวช่วยที่ดีเมื่อต้องการคำชี้แนะในการดำเนินกิจการในทิศทางที่ถูกที่ควร มาดู 4 เหตุผลดีๆ ที่จะทำให้เห็นว่าวิธีนี้นั้นดีต่อกิจการอย่างไร  

     1. ความช่วยเหลือ/สนับสนุนแบบรอบด้าน
         
โปรแกรม Accelerator นั้นอัดแน่นไปด้วยข้อมูลความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานของเมนทอร์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อเจ้าของธุรกิจในการนำเอาไปปรับใช้ ที่สำคัญจะช่วยให้ได้รับคำแนะนำจากเมนทอร์และคนที่ให้การสนับสนุนต่างๆ  
 
     2. เข้าถึงนักลงทุน
         
แม้การเข้าร่วมโครงการ Accelerator จะไม่ได้เน้นไปที่การให้เงินทุนมากนัก แต่ความสำคัญนั้นจะอยู่ที่การเป็นตัวกลางเชื่อมโยงนักธุรกิจที่เข้าร่วมไปยังกลุ่มนักลงทุนโดยตรง โดยเฉพาะในวันสำคัญอย่าง Demo Day ที่จะมีนักลงทุนมากหน้าหลายตาได้รับเชิญให้มาดูการนำเสนอผลงานของแต่ละบริษัท และยังมีเวลาให้ได้พบปะพูดคุยกันได้แบบตัวต่อตัวซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการหารือเรื่องการขอเงินทุนเพิ่มเติม

     3. ประตูสู่ลูกค้าในอนาคต
         
ปัจจุบัน Accelerator นั้นมีการรวมเอากลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายมาในวัน Demo Day ด้วย ซึ่งจะสามารถช่วยสร้างการรับรู้เกี่ยวกับธุรกิจให้กับคนเหล่านั้นในวงกว้าง

     4. แรงจูงใจและขวัญกำลังใจ
         
ด้วยการทำงานร่วมกับ Accelerator และการมีปฏิสัมพันธ์กับ Startup อื่นที่เข้าร่วมโครงการ จะทำให้สามารถรับรู้ถึงปัญหา อุปสรรค ความท้าทาย ที่สำคัญจะทำให้เห็นว่า พวกเขาเหล่านั้นก้าวผ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้อย่างไรและเตือนให้รู้ว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ที่จะเอาชนะใจตัวเอง


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
 
Share:

Related Articles

​B-Garlic นวัตกรรมกระเทียมดำขยับราคากระเทียมไทยถึง 30 เท่าเข้าไปเขย่าตลาดค่อนโลก

ความพยาพยามที่จะหลุดพ้นวงจรสงครามราคา นำพาไปสู่นวัตกรรมกระเทียมดำ กลายเป็น Novel Food เป็นอุปสรรคต่อการขออย.แต่เมื่อไม่ละความพยายาม ไม่เพียงยกระดับร..

by SME Startup| 23 กย. 2020

​Much อัปเกรดเมล็ดมะคาเดเมียไม่สมบูรณ์เป็นนมกระป๋องที่เก็บได้นานถึง 2 ปี

มะคาเดเมียเมล็ดเล็กหรือที่แตกหักมักขายไม่ได้ราคา แต่ปัญหานี้ถูกนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมล็ดมะคาเดเมียไซส์เล็ก ด้วยการพัฒนาโปรดักต์ใหม่นมมะค..

by SME Startup| 21 กย. 2020

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020