LIVE อย่างไรให้ขายได้

by SME Startup 13 เมย. 2020
Share:
Text : Kritsana S.
                                                           

Main Idea
 
  • เมื่อการ LIVE ขายของกลายเป็นช่องทางหนึ่งเพื่อกระตุ้นยอดขาย ในเวลานี้ เราจึงได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยม LIVE กันมากขึ้น
 
  • และนี่คือเคล็ดลับการ LIVE เพื่อเรียกลูกค้าและสร้างยอดขาย
 
 
 
     ในสถานการณ์ที่ประเทศเรากำลังเผชิญอยู่ ทำให้ผู้ประกอบการจำนวนมากต้องหันมาขายของผ่านออนไลน์อย่างจริงจังเพื่อเอาตัวรอดในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะการ LIVE ขายของกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก แล้ว LIVE อย่างไรจึงจะเรียกลูกค้า และสร้างยอดขาย


     1. Live ให้มีเอกลักษณ์          

        ลูกค้าสมัยนี้ตัดสินใจซื้อสินค้าจากความรู้สึกมากกว่าความต้องการ แค่แม่ค้าพูดถูกใจก็พร้อมจ่ายเงินซื้อทั้งที่ไม่มีความต้องการใช้สินค้านั้น ดังนั้น ถ้าอยากขายสินค้าได้ต้องมีสไตล์การ Live ที่ถูกจริตกลุ่มลูกค้า และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครเพื่อให้เกิดการจดจำ ตัวอย่างพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ยอดขายพุ่งเพราะสไตล์การ Live ที่ไม่ซ้ำใคร เช่น เจ้น้ำกับการ Live ขายของสลับกับการเต้นประกอบเพลงและตอบกลับลูกค้าด้วยคำพูดที่ถึงพริกถึงขิง บังฮาซันกับการ Live ที่มีลูกคู่ หรือแม่ค้าขายชุดนอนในเฟซบุ๊กที่ฉีกมิติการ Live ด้วยการนอนให้ลูกค้าดูแทนการพูด เพื่อรีวิวว่าชุดนอนร้านตัวเองใส่แล้วหลับสบาย


     2. ต้องมีทุกช่องทางชำระเงิน              

        แม้สินค้าจะเป็นที่สนใจของลูกค้า แต่ถ้าไม่มีช่องทางชำระเงินที่ลูกค้าสะดวก พวกเขาก็พร้อมจากไปอย่างไม่ลังเลใจ ซึ่งแม่ค้าบางรายเคยเสียลูกค้าไปอย่างน่าเสียดาย เพราะไม่มีช่องทางชำระเงินด้วยกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และแม้จะนำเสนอช่องทางชำระเงินอื่นที่คิดว่าสะดวกไม่แพ้กัน แต่ลูกค้าก็ไม่สนใจอยู่ดี


     3. Live ในที่ที่มีลูกค้า              

         แม้สไตล์การ Live จะแปลกไม่ซ้ำใคร มีสินค้าหลากหลาย ราคามิตรภาพ และโปรโมชันแสนดึงดูดใจ แต่ถ้า Live ในที่ที่ไม่มีลูกค้า ยอดขายจะไม่เกิดแน่นอน ทั้งนี้ นอกจาก Live ถูกที่แล้ว ยังต้อง Live ให้ถูกช่วงเวลาที่ลูกค้าใช้งานช่องทางออนไลน์หรือแพลตฟอร์มช้อปปิงนั้นๆ ด้วย
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 
Share:

Related Articles

​เปิดกล่องไอเดีย Sesamilk แบรนด์ไทยผู้สร้างนวัตกรรมน้ำนมงาแท้ 100% เจ้าแรกของโลก

ทั้งๆ ที่รู้ว่าการเปลี่ยนพืชน้ำมันให้เป็นน้ำนม เหมือนการเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เป้าหมายที่อยากสื่อสารกับใครได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นผู้ผลิตน้ำนมพร้อมดื่..

by SME Thailand.| 17 กย. 2020

​จากไอเดียทำผักให้ลูกทาน สู่นวัตกรรม Crispy Go ผักโขมอินทรีย์อบกรอบ เตรียมเจาะตลาดภารตะ

แรงบันดาลใจสำคัญแค่ไหน รู้ทั้งรู้ว่าการแปรรูปผักโขมเป็นเรื่องยาก แต่ความตั้งใจให้ลูกได้ทานผัก กลายเป็นแรงฮึดที่ลูกได้ทานของดี และกลายเป็นสแน็คผลิตภั..

by SME Startup| 18 กย. 2020

​Marbling Art เทคนิคลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกีที่แจ้งเกิดธุรกิจในฝันให้สาวอยุธยา

สาวนักออกแบบฉีกกฎการออกแบบลายผ้า นำเทคนิคออกแบบลายผ้าบนผิวน้ำจากตุรกี เพิ่มมิติลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์และยังทำได้เร็วกว่าการทำผ้าบาติกถึง 5 เท่า กลาย..

by SME Thailand.| 15 กย. 2020