ส่องความสำเร็จแอป LESS_ 6 เดือนแรกระดมทุนได้ถึง 4 ล้านยูโร จนคว้าตำแหน่ง Startup ปี 2563 ของโปแลนด์

by SME Thailand. 04 มค. 2021
Share:
     LESS_ แพลตฟอร์มสำหรับขายเสื้อผ้ามือสองและแอกเซสซอรีจากโปแลนด์ มีผู้ใช้งานกว่า 700,000 รายทั่วโลกเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2562 และหกเดือนต่อมาก็ระดมทุนรอบ Seed Round ได้ถึง 4 ล้านยูโร และในตอนนี้ LESS_ กำลังเตรียมระดมทุนรอบใหม่เพื่อขยายธุรกิจไปยังยุโรปตะวันออกและยุโรปใต้ 


     การพัฒนาอย่างรวดเร็วของ LESS_ รวมถึงประโยชน์ทางสังคมของโมเดลธุรกิจ ได้สร้างความประทับใจให้กับนิตยสารธุรกิจ MyCompany จนคว้าตำแหน่ง Startup แห่งปี 2563 ของโปแลนด์ โดย Mateusz Oleksiuk ซีอีโอ LESS_ อธิบายว่า 


     "LESS_ ถือกำเนิดขึ้นเพราะเราเล็งเห็นว่าจำเป็นต้องสร้างพื้นที่ให้กับคนรักแฟชั่น เราร่วมกันเปลี่ยนวิธีการช้อปปิงด้วยการเปิดโอกาสให้สนุกสนานกับชีวิตในแบบมินิมอล เราให้ความรู้และกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เราส่งเสริมการบริโภคอย่างมีสติ ในมุมมองของเรา แฟชั่นและมินิมอลลิสม์สามารถไปด้วยกันได้ เทรนด์นี้เป็นหนึ่งในเทรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก และเรากำลังสร้างความได้เปรียบระดับโลกให้กับนักลงทุนของเรา การเติบโตของอีคอมเมิร์ซระหว่างสถานการณ์โรคระบาดก็เป็นเทรนด์ระดับโลก และเทรนด์นี้ก่อให้เกิดกิจกรรมอีคอมเมิร์ซมากมาย"

     นอกจากนี้ แอปนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงตู้เสื้อผ้าเสมือนจริงของดารา นักร้อง นักกีฬา อินฟลูเอนเซอร์ ฯลฯ หลายพันราย หนึ่งในนั้นคือ Robert Lewandowski เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปี 2563 ของ FIFA ซึ่งลงทุนในบริษัทที่ดำเนินการแพลตฟอร์มนี้ด้วย

     นอกจากดาวเตะของบาเยิร์นมิวนิกรายนี้แล้ว ยังมีนักลงทุนมากประสบการณ์อีกหลายรายที่ถือหุ้นในบริษัท ได้แก่ Krzysztof Pawinski ประธานและเจ้าของบริษัท Maspex Group บริษัทอาหารรายใหญ่ที่สุดในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก, Dawid Urban นักลงทุนประเภท Angel Investor ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ LESS_, Eryk Stankunowicz บรรณาธิการนิตยสาร Forbes ฉบับภาษาโปแลนด์, Cezary Pietrasik อดีต CEE Director ของ Warburg Pinkus บริษัทไพรเวทอิควิตี้ในลอนดอน รวมถึงผู้ก่อตั้ง Allegro แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป    
 

เว็บไซต์: https://less.app/article/16-about-us www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup


 
Share:

Related Articles

​SchwedaKong เชฟผู้เปิดมิติ “ดิลิเวอรี chef table แกะเมนูจากการ์ตูนดัง” สู่วงการอาหารไทย

บังก้อง อินฟลูเอ็นเซอร์รุ่น Pantip ที่ปิดมิติใหม่ของการทำอาหารและการต่อยอดสู่ธุรกิจด้วยการเป็นคนแรกๆ ก่อนสิ่งเหล่านั้นจะกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยม

by SME Startup| 21 มค. 2021

​Irma Orenstein ผู้หญิงที่จะพลิกโฉมธุรกิจ ผลิตหนังที่ปราศจากปิโตรเลียม 100% ผืนแรกของโลก

เมื่อโลกถูกทำร้ายขึ้นทุกวัน ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากมลพิษจึงถูกคิดค้นออกมาเป็นระยะๆๆ รวมทั้งหนังที่ปราศจากปิโตรเลียม 100% ผืนแรกของโลก

by SME Startup| 12 มค. 2021

​เคลียร์ทุกคำถาม กับชีวิตพิมรี่พาย จากเจ้าแม่ออนไลน์สู่นางฟ้าในชุมชน

นาทีนี้ความแรงของข่าวโควิดก็ไม่อาจปิดกระแส แม่ค้าออนไลน์แห่งยุคที่ชื่อ พิมรี่พาย ขึ้นอันดับหนึ่งเทรนด์ทวิตเตอร์ เรื่องราวในชีวิตของเธอบอกเลยว่าไม่ธร..

by SME Startup| 12 มค. 2021