ส่องความสำเร็จแอป LESS_ 6 เดือนแรกระดมทุนได้ถึง 4 ล้านยูโร จนคว้าตำแหน่ง Startup ปี 2563 ของโปแลนด์

by SME Thailand. 04 มค. 2021
Share:
     LESS_ แพลตฟอร์มสำหรับขายเสื้อผ้ามือสองและแอกเซสซอรีจากโปแลนด์ มีผู้ใช้งานกว่า 700,000 รายทั่วโลกเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2562 และหกเดือนต่อมาก็ระดมทุนรอบ Seed Round ได้ถึง 4 ล้านยูโร และในตอนนี้ LESS_ กำลังเตรียมระดมทุนรอบใหม่เพื่อขยายธุรกิจไปยังยุโรปตะวันออกและยุโรปใต้ 


     การพัฒนาอย่างรวดเร็วของ LESS_ รวมถึงประโยชน์ทางสังคมของโมเดลธุรกิจ ได้สร้างความประทับใจให้กับนิตยสารธุรกิจ MyCompany จนคว้าตำแหน่ง Startup แห่งปี 2563 ของโปแลนด์ โดย Mateusz Oleksiuk ซีอีโอ LESS_ อธิบายว่า 


     "LESS_ ถือกำเนิดขึ้นเพราะเราเล็งเห็นว่าจำเป็นต้องสร้างพื้นที่ให้กับคนรักแฟชั่น เราร่วมกันเปลี่ยนวิธีการช้อปปิงด้วยการเปิดโอกาสให้สนุกสนานกับชีวิตในแบบมินิมอล เราให้ความรู้และกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เราส่งเสริมการบริโภคอย่างมีสติ ในมุมมองของเรา แฟชั่นและมินิมอลลิสม์สามารถไปด้วยกันได้ เทรนด์นี้เป็นหนึ่งในเทรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก และเรากำลังสร้างความได้เปรียบระดับโลกให้กับนักลงทุนของเรา การเติบโตของอีคอมเมิร์ซระหว่างสถานการณ์โรคระบาดก็เป็นเทรนด์ระดับโลก และเทรนด์นี้ก่อให้เกิดกิจกรรมอีคอมเมิร์ซมากมาย"

     นอกจากนี้ แอปนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงตู้เสื้อผ้าเสมือนจริงของดารา นักร้อง นักกีฬา อินฟลูเอนเซอร์ ฯลฯ หลายพันราย หนึ่งในนั้นคือ Robert Lewandowski เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปี 2563 ของ FIFA ซึ่งลงทุนในบริษัทที่ดำเนินการแพลตฟอร์มนี้ด้วย

     นอกจากดาวเตะของบาเยิร์นมิวนิกรายนี้แล้ว ยังมีนักลงทุนมากประสบการณ์อีกหลายรายที่ถือหุ้นในบริษัท ได้แก่ Krzysztof Pawinski ประธานและเจ้าของบริษัท Maspex Group บริษัทอาหารรายใหญ่ที่สุดในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก, Dawid Urban นักลงทุนประเภท Angel Investor ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ LESS_, Eryk Stankunowicz บรรณาธิการนิตยสาร Forbes ฉบับภาษาโปแลนด์, Cezary Pietrasik อดีต CEE Director ของ Warburg Pinkus บริษัทไพรเวทอิควิตี้ในลอนดอน รวมถึงผู้ก่อตั้ง Allegro แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป    
 

เว็บไซต์: https://less.app/article/16-about-us www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup


 
Share:

Related Articles

​คาเฟ่เกือบเจ๊งแต่ต้องสู้! CASEit ธุรกิจเคสมือถือ DIY ที่สร้างรายได้ทดแทนในช่วงโควิด

สิ่งสำคัญของผู้ประกอบการในการสู้วิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ คงหนีไม่พ้นการปรับตัว ใครปรับตัวได้เร็วกว่า เดินเกมได้ดีกว่าก็อยู่รอดได้ไปต่อ

by SME Startup| 19 กค. 2021

​ช่างท๊อป ด๊อกอาร์ท พลิกคำดูถูกมาเป็นแรงผลักดันสู่นักตัดขนหมาแมวที่ฮอตยืนหนึ่งบนโลกออนไลน์

หากคุณเคยเห็นช่างตัดขนหมาแมวที่ชอบอัดคลิปบนโลกออนไลน์ พูดคุยกับแมว กล่อมแมวดุให้ยอมอาบน้ำด้วยลีลาสุดแสนจะน่ารัก เขาคือ ‘ช่างท็อป ภาณุพงศ์ จงจิตร’ ที..

by SME Startup| 15 กค. 2021

​เด็กปี 4 หยิบแฟชั่นที่เคยฮิตมาเรียกกระแสจนฮอต ‘แหวน Clay Ring’ จากแบรนด์ PUDPAO

Clay Ring คือแหวนที่ปั้นจากดินโพลิเมอร์ โดยนำดินมาปั้นเป็นรูปแหวนหรือเครื่องประดับอื่นๆ ซึ่งเคยได้รับความนิยมมาก่อน และในตอนนี้กำลังกลับมาฮิตอีกครั้..

by SME Startup| 14 กค. 2021