ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง คอนเซปต์ที่ทำให้ Simpl คว้ารางวัล สตาร์ทอัพฟินเทคปี 2020 ของอินเดีย

by SME Startup 11 มค. 2021
Share:     จากการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ก้าวล้ำในการพลิกโฉมการชำระเงิน ทั้งสำหรับร้านค้าและผู้บริโภค โดยการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง และการใช้กลไกอัจฉริยะที่บริษัทเสริมสร้างศักยภาพและโอกาสให้ร้านค้าต่างๆ สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ในทุกการทำธุรกรรมดิจิทัล ส่งผลให้ Simpl  สตาร์ตอัพจากเมืองบังคาลอร์ ได้รับรางวัล Fintech Startup of the Year ที่งาน Indian Fintech Awards 2020
 

     ในยุค Mobile-First นี้ Simpl กำลังสร้างอนาคตของการชำระเงินด้วยสินเชื่อ (credit-based) สำหรับผู้บริโภคอินเดียผ่านทางแพลตฟอร์มดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายร้านค้าออนไลน์มากกว่า 2,500 รายที่เป็นผู้นำในประเภทธุรกิจต่างๆ เช่น Zomato, Bigbasket, Dunzo
 
     ภายใต้ความสำเร็จยิ่งใหญ่ของ Simpl นั้นมีแรงบันดาลใจจาก khaata หรือสมุดบัญชียุคเก่าที่ร้านค้าใช้ในการบันทึกรายการซื้อสินค้าของลูกค้าประจำ และกำลังขยายแนวคิดนี้ให้รองรับธุรกิจดิจิทัลคอมเมิร์ซ โดย Simpl ช่วยร้านค้าสร้างประสบการณ์การชำระเงินที่ปลอดภัยและไร้รอยต่อแก่ผู้บริโภคในคลิกเดียว ขณะที่ผู้บริโภคเองก็สามารถรวมรายการธุรกรรมของตนเองด้วยวงเงินสินเชื่อ "ซื้อตอนนี้ จ่ายทีหลัง" (Buy Now Pay Later) ของ Simpl ที่พร้อมปกป้องผู้ซื้อโดยผู้ซื้อสามารถปฏิเสธการชำระเงินได้ในทันที นอกจากนี้ Simpl ยังช่วยให้ร้านค้าเพิ่มการตัดสินใจซื้อของลูกค้า มูลค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อการซื้อหนึ่งครั้ง และความถี่ในการสั่งซื้อ ตลอดจนสร้างความภักดีและรักษาลูกค้าเก่า ด้วยการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการซื้อสินค้าและบริการผ่านอุปกรณ์มือถือ
      Nityanand Sharma  ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Simpl กล่าวถึงการได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า ทีมงานของพวกเขาปลาบปลื้มเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรตินี้ ทั้งดีใจและภูมิใจกับรางวัลนี้ เพราะแสดงถึงการยอมรับในการทุ่มเททำงานหนักของเราเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่พลิกโฉมประสบการณ์ในการชำระเงินทั้งสำหรับร้านค้าและผู้บริโภค


     "ปัจจุบัน Simpl เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบ Pay Later ที่ใหญ่ที่สุดของโลกสำหรับการชำระค่าสินค้าและบริการที่มีมูลค่าไม่สูงแต่มีการสั่งซื้อบ่อย เรามาถึงจุดเปลี่ยนบนเส้นทางในการทำให้ Buy Now Pay Later กลายเป็นรูปแบบการชำระเงินที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย รางวัลนี้แสดงถึงการยอมรับในความพยายามทั้งหมดที่ทีมงานของเราได้ทุ่มเทไปเพื่อสร้างรูปแบบใหม่ของการชำระเงินและประสบการณ์ที่ก้าวล้ำสำหรับผู้บริโภค"


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup


 
Share:

Related Articles

​SchwedaKong เชฟผู้เปิดมิติ “ดิลิเวอรี chef table แกะเมนูจากการ์ตูนดัง” สู่วงการอาหารไทย

บังก้อง อินฟลูเอ็นเซอร์รุ่น Pantip ที่ปิดมิติใหม่ของการทำอาหารและการต่อยอดสู่ธุรกิจด้วยการเป็นคนแรกๆ ก่อนสิ่งเหล่านั้นจะกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยม

by SME Startup| 21 มค. 2021

​Irma Orenstein ผู้หญิงที่จะพลิกโฉมธุรกิจ ผลิตหนังที่ปราศจากปิโตรเลียม 100% ผืนแรกของโลก

เมื่อโลกถูกทำร้ายขึ้นทุกวัน ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากมลพิษจึงถูกคิดค้นออกมาเป็นระยะๆๆ รวมทั้งหนังที่ปราศจากปิโตรเลียม 100% ผืนแรกของโลก

by SME Startup| 12 มค. 2021

​เคลียร์ทุกคำถาม กับชีวิตพิมรี่พาย จากเจ้าแม่ออนไลน์สู่นางฟ้าในชุมชน

นาทีนี้ความแรงของข่าวโควิดก็ไม่อาจปิดกระแส แม่ค้าออนไลน์แห่งยุคที่ชื่อ พิมรี่พาย ขึ้นอันดับหนึ่งเทรนด์ทวิตเตอร์ เรื่องราวในชีวิตของเธอบอกเลยว่าไม่ธร..

by SME Startup| 12 มค. 2021