รู้ทันกลโกง การผลิตสินค้า และการตลาด 3 ซีรีส์บน Netflix ที่ช่วยยกระดับการทำธุรกิจให้สตรองขึ้น

by SME Startup 27 มีค. 2021
Share:     หากกำลังเติมเต็มเวลาว่างด้วยการมองหาอะไรดูใน Netflix ขอแนะนำซีรีส์ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจดีๆ และทำให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ จากมุมมองที่ต่างออกไป  นี่คือ 3 ซีรีส์บน Netflix ที่จะช่วยให้เป็นผู้ประกอบการที่แกร่งขึ้น


     1. Dirty Money

     
เป็นซีรีส์สารคดียอดเยี่ยมที่เนื้อเรื่องเต็มไปด้วยเรื่องของเงินทอง เจาะลึกไปถึงการฉ้อโกงขององค์กรและความโลภของมนุษย์ ทุกตอนของซีรีส์นั้นครอบคลุมแง่มุมของความโลภและการทุจริต ตั้งแต่สินเชื่อเงินด่วนที่ทำให้หมดตัวไปจนถึงการฟอกเงินสำหรับแก๊งค้าปลีก ซีรีส์นี้จะพาเราไปสู่การเดินทางที่น่าตื่นเต้นหลากหลายอารมณ์และได้เรียนรู้ถึงความผิดพลาดขององค์กร

     2. Broken

     ซีรีส์สารคดีที่จะพาไปพบกับโลกแห่งการผลิตสินค้า รวมถึงเรื่องราวเบื้องหลังของผู้บริโภค โดยเน้นไปที่สินค้ายอดนิยมทั้งหลาย ซีรีส์ชุดนี้นำเสนอถึงภัยที่เกิดจากผู้บริโภคจากสินค้าต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการตระหนักถึงปัญหาพร้อมหาทางออกจากปัญหาเหล่านั้น

     3. Mad Men

     
ซีรีส์นี้ให้มุมมองที่น่าประทับใจเกี่ยวกับการทำงานของเอเยนซีโฆษณารวมถึงโครงสร้างทางธุรกิจ โดยนำเสนอเคล็ดลับดีๆ ในการจับคู่กลยุทธ์ทางการตลาดในขณะที่สร้างความสุขให้กับลูกค้า และความสุขคือสิ่งที่โฆษณาขายได้ เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นความยุ่งเหยิงของอุตสาหกรรมโฆษณาและงานครีเอทิฟในยุคนั้นด้วย


     การนำเสนอแบบซีรีส์นอกจากสิ่งที่เราได้รับจากเนื้อหาแล้วยังได้รับความบันเทิงไปพร้อมกันด้วย
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup


 
Share:

Related Articles

​จากผู้ซื้อสู่ผู้ผลิต Copse รองเท้าหนัง Teak Sandal จุดเริ่มต้นธุรกิจเมื่อหาของโดนใจตัวเองไม่เจอ

เมื่อสินค้าที่มีในท้องตลาดไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้ จึงทำให้ แป้ง-จิดาภา โฉมทองดี และ หมู-พงศกร ทองประมูล จับมือกันทำรองเท้าหนัง Teak..

by SME Startup| 21 เมย. 2021

​จากคุณแม่แก้เมนูให้ถูกใจลูกชาย กลายเป็นจุดเริ่มเส้นทางนักธุรกิจ ผู้พิชิตรางวัลสุดยอดไอเดียสร้างสรรค์จาก Lazada

การยุติบทบาทพนักงานออฟฟิศของ Anne Ong เพื่อมาเลี้ยงลูก แต่กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้สาวสิงคโปร์คนนี้ก้าวสู่บทบาทใหม่ในมาดนักธุรกิจหญิง ที่ประสบความสำเร็..

by SME Startup| 20 เมย. 2021

​ไม่อยากเดินทาง ทำงานได้ด้วยตัวคนเดียว คอนเซปต์ของ Startup วัย 54 เปลี่ยนบ้านเป็นร้าน Laluka Pizza

“คนเราไม่มีวันแก่ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ มีแค่คำว่าทำไม่ไหว ตราบใดที่ยังทำไหวก็ยังสนุกอยู่” อนุสรณ์ เสนีย์ประกรณ์ไกร จึงใช้พื้นที่บ้านย่านลำลูกกา 7 ..

by SME Startup| 16 เมย. 2021