​รวมเทคโนโลยี ผู้ช่วย SME ทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น

by SME Thailand 06 กย. 2018
Share:

               
     ในยุคที่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ และยังเปลี่ยนแปลงเร็วแบบนี้ การทำธุรกิจแบบเดิมๆ อาจจะทำให้คุณแข่งขันกับคนอื่นเขาไม่ทัน ลองคิดดูสิว่าถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการคนหนึ่งที่มีเวลา 24 ชั่วโมงเท่าคนอื่นแต่ต้องทำงานทุกหน้าที่ ทุกตำแหน่ง จัดการตั้งแต่เรื่องเล็กจนถึงเรื่องใหญ่โต คุณคงเหลือเวลาแค่นิดเดียวที่สามารถทำไปพัฒนาธุรกิจได้เพราะว่าต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการแก้ไขปัญหากวนใจ
               

     แล้วจะดีกว่าไหม ถ้ามีตัวช่วยด้านเทคโนโลยีเข้ามาคอยซัพพอร์ทให้คุณทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญเขายังเข้าใจความต้องการของคุณและสร้างสรรค์เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ธุรกิจเพื่อคุณโดยเฉพาะ
 

เทคโนโลยีซัพพอร์ทธุรกิจ E-commerce     

     ปัญหาธุรกิจออนไลน์อย่างหนึ่งคือการต้องทำทุกอย่างด้วยตนเอง ตั้งแต่รับออเดอร์ แพ็คสินค้า ไหนจะต้องเช็คสต็อกสินค้า บางทีก็ทำเอามึนได้ง่ายๆ ยิ่งธุรกิจออนไลน์ที่โตไวแบบนี้อาจจะต้องการผู้ช่วยมืออาชีพมาช่วยให้ธุรกิจของคุณราบรื่นยิ่งขึ้น อย่างหนึ่งในเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาโดยฝีมือคนไทยคือ MyCloudFulfillment นิยามตัวเองว่าเป็น คลังสินค้าครบวงจร ซึ่งเขาจะเข้ามาช่วยคุณตั้งแต่การเก็บสินค้า แพ็คสินค้าไปถึงขั้นส่งสินค้าให้คุณ นอกจากนี้ยังให้คุณสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ของลูกค้ามาใช้ในการวิเคราะห์ ต่อยอดการขายได้อีกด้วย เรียกได้ว่าลดงานให้คุณได้เยอะเลยล่ะ

     และเมื่อคุณขายสินค้าให้ลูกค้าเรียบร้อยแล้ว ใช่ว่าทุกอย่างจะจบแต่ประสบการณ์หลังการขายก็สำคัญมากเพราะมันจะช่วยเติมเต็ม Customer Journey ของลูกค้าให้สมบูรณ์แบบที่สำคัญยังชี้วัดว่าเขาจะกลับมาซื้อสินค้าของคุณอีกไหม อย่างเทคโนโลยีของ Narvar เกิดจากชาวอินเดียที่ผู้ในแวดวงการบริหารจัดการการขนส่งสินค้าและ Delivery ให้กับ Apple และ Walmart จึงนำเอาประสบการณ์เหล่านี้มาสร้างเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยจัดการ Post-purchase หรือบริการหลังการขายให้ลูกค้าประทับใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งสินค้า ระบบติดตามสินค้าแบบเรียลไทม์ไปจนถึงการเปลี่ยนคืนสินค้า เป็นต้น
 

แก้ไขปัญหาในองค์กรกับ Business Management

     หลายธุรกิจอาจมองว่าลูกค้าคือคนสำคัญ หลายคนอาจมองว่าการพัฒนาโพรดักส์คือเรื่องสำคัญแต่หากคุณมองว่าพนักงานสำคัญเป็นอันดับหนึ่งและอยากที่จะพัฒนาคนในองค์กรให้มีประสิทธิภาพขึ้นแล้วล่ะก็... เทคโนโลยีนี้จะช่วยคุณได้ เช่น Reflektive จากสหรัฐอเมริกาเป็นแพลตฟอร์มการบริหารจัดการคนในองค์กรให้ตรงไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ช่วยลดปัญหาระหว่างฝ่ายบริหารกับพนักงาน ให้ทุกคนทำงานร่วมกันเป็นทีมเวิร์คมากขึ้น โดยระบบนี้จะช่วยให้คุณดูรีวิว Performance การทำงานและช่วยให้พนักงานทำงานได้ตรงตามเป้ามากขึ้น มีเรียลไทม์ฟีดแบ็ค มี Goal Management อีกทั้งยังมีระบบ Analytics ในการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ อีกด้วย
 

Accountant & Money เทคโนโลยีที่เปลี่ยนเรื่องเงินให้ง่าย

     เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องง่ายแถมยังเต็มไปด้วยรายละเอียดที่จุกจิกน่าปวดหัว ถ้าหากมีตัวช่วยด้านการเงินเข้ามาคอยซัพพอร์ทอาจจะลดภาระด้านการเงินให้คุณได้มากทีเดียว หนึ่งเทคโนโลยีโดยคนไทยที่น่าสนใจแถมยังช่วยทุ่นแรงให้แก่ผู้ประกอบการ SME กับ FlowAccount กับโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปที่ทำงานได้ง่านผ่านออนไลน์ จะทำที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ แถมยังใช้งานง่าย ลดปัญหาปวดหัวเรื่องบัญชีของคุณได้อีกเยอะ โดย FlowAccount จะมีทั้งระบบที่รองรับการทำเอกสารต่างๆ ที่สำคัญในธุรกิจ เช่น ใบเสนอราคา ใบวางบิล ใบกำกับภาษี อีกทั้งยังช่วยให้คุณเตรียมเอกสารบัญชีเพื่อยื่นภาษีได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 

ลดปัญหาเรื่องคนด้วย Outsource platform     

     จะดีกว่าไหมถ้ามีผู้ช่วยในด้านที่คุณไม่ถนัดเพื่อให้คุณมีเวลาโฟกัสกับงานบริหารได้ง่ายขึ้น เพราะในตอนนี้ผู้คนมีทักษะเฉพาะด้านแถมอัตราคนรุ่นใหม่ที่เมินงานประจำแล้วออกมาเป็นฟรีแลนซ์กันมากขึ้น แพลตฟอร์มที่ช่วยในการหาฟรีแลนซ์ของไทยคือ Fast Work ที่รวบรวมเหล่าฟรีแลนซ์ในสายงานต่างๆ ที่จะมาช่วยเติมเต็มธุรกิจของคุณให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ที่สำคัญยังไม่ต้องเสียเงินเพื่อจ้างพนักงานประจำอีกด้วย โดยใน Fast Work จะมีตั้งแต่คนเขียนเว็บไซต์ กราฟฟิคดีไซน์ ออกแบบภายในภายนอก แอดมินดูแล Social Media คนเขียนบทความ แปลภาษา ซึ่งฟรีแลนซ์เหล่านี้จะทำงานให้คุณในราคาที่ไม่แพง เหมาะสำหรับธุรกิจ SME ที่ต้องการงานแบบเฉพาะด้าน แล้วจากนั้นคุณก็มีเวลาเหลือเพื่อไปพัฒนาธุรกิจของคุณได้มากขึ้นwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​Video Conference ตัวช่วยสร้างวัฒนธรรมองค์กร ในวันที่เทรนด์ Remote Working กำลังมา

กุญแจสำคัญในการปลูกฝังวัฒนธรรมที่เข้มแข็งคือการสื่อสารที่ชัดเจน พนักงานทุกคนควรมีความเข้าใจค่านิยมขององค์กรและรู้สึกเชื่อมโยงกับคุณค่านั้นเป็นอย่างด..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​“แม่เหาะ” จ.แม่ฮ่องสอน ชุมชนท่องเที่ยวไฮเทค ที่ใช้เทคโนโลยี VR มาพลิกโฉมธุรกิจท่องเที่ยว

การทำท่องเที่ยวชุมชนในวันนี้แตกต่างไปจากยุคก่อน เพราะเราอยู่ในโลกที่มีเทคโนโลยี และเครื่องมือเครื่องไม้มากมายให้หยิบจับมาใช้ แม้ชุมชนจะทำเรื่องพวกนี..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​กูเกิล x แซมโซไนท์ เปิดตัวกระเป๋าเป้ไฮเทค แต่ทำไมถูกมองว่ามาผิดเวลา?

กูเกิลเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีไม่กี่รายที่รุกเข้าสู่วงการแฟชั่นโดยการผนวกนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นเข้ากับชิ้นงานที่เป็นสินค้าแฟชั่น ล่าสุ..

by SME Thailand.| 09 ตค. 2020