จัดการชีวิตได้ง่ายๆ ด้วยเวลา 20 นาที

by SME Thailand. 23 มิย. 2018
Share:


 
    เชื่อว่าทุกคนมีสิ่งที่ต้องทำมากมายในแต่ละวัน บางคนอาจคิดว่าเวลา 24 ชั่วโมงน้อยเกินไปที่จะจัดการธุระของคุณให้เสร็จ เว็บไซต์ Entrepreneur มีเคล็ดลับช่วยจัดการวันของคุณให้ง่ายขึ้น นั่นคือ 8 of the day หรือการใช้เพียงแค่เวลา 20 นาทีของวัน

    ไม่ว่าจะเป็น 20 นาทีหลังตื่นนอนตอนเช้า หรือ 20 นาทีสุดท้ายก่อนนอนเพื่อเขียน 8 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันของคุณ มีเคล็ดลับเพียงไม่กี่ข้อ ดังนี้ 

    1) เขียนสิ่งที่คุณจะทำในนี้ 8 ข้อ โดยเพิ่มความท้าทายอีกว่า หากคุณทำ 8 ข้อไม่เสร็จภายใน 8 ชั่วโมง คุณน่าจะทำอะไรผิดพลาดสักอย่างแล้วล่ะ 

    2) 6 ข้อแรกในลิสต์ของคุณควรเป็นเรื่องเกี่ยวกับงานของคุณ ส่วน 2 ข้อสุดท้ายเป็นเรื่องส่วนตัว บางคนอาจให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย หรือใช้เวลาในลิสต์ส่วนตัวไปกับการดินเนอร์กับคนรัก 

    3) เช้าวันต่อมา ทบทวนดูว่าคุณสามารถทำ 8 ข้อของคุณสำเร็จหรือไม่ หลังจากนั้นก็สร้าง 8 ข้อใหม่สำหรับวันนี้ 

    4) สำหรับวันเสาร์ 8 ข้อของเราจะสลับกันเล็กน้อย 6 ข้อแรกคือธุระส่วนตัวของคุณ และ 2 ข้อสุดท้ายคือสิ่งที่คุณจะทำเกี่ยวกับงานของคุณ สำหรับวันอาทิตย์คือวันที่คุณต้องการการพักผ่อน ไม่จำเป็นต้องจัดลิสต์ให้กับวันอาทิตย์ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเวลาเหลือมากขึ้นอย่างไม่รู้ตัว 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)
Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020