จัดการชีวิตได้ง่ายๆ ด้วยเวลา 20 นาที

by SME Thailand. 23 มิย. 2018
Share:


 
    เชื่อว่าทุกคนมีสิ่งที่ต้องทำมากมายในแต่ละวัน บางคนอาจคิดว่าเวลา 24 ชั่วโมงน้อยเกินไปที่จะจัดการธุระของคุณให้เสร็จ เว็บไซต์ Entrepreneur มีเคล็ดลับช่วยจัดการวันของคุณให้ง่ายขึ้น นั่นคือ 8 of the day หรือการใช้เพียงแค่เวลา 20 นาทีของวัน

    ไม่ว่าจะเป็น 20 นาทีหลังตื่นนอนตอนเช้า หรือ 20 นาทีสุดท้ายก่อนนอนเพื่อเขียน 8 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันของคุณ มีเคล็ดลับเพียงไม่กี่ข้อ ดังนี้ 

    1) เขียนสิ่งที่คุณจะทำในนี้ 8 ข้อ โดยเพิ่มความท้าทายอีกว่า หากคุณทำ 8 ข้อไม่เสร็จภายใน 8 ชั่วโมง คุณน่าจะทำอะไรผิดพลาดสักอย่างแล้วล่ะ 

    2) 6 ข้อแรกในลิสต์ของคุณควรเป็นเรื่องเกี่ยวกับงานของคุณ ส่วน 2 ข้อสุดท้ายเป็นเรื่องส่วนตัว บางคนอาจให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย หรือใช้เวลาในลิสต์ส่วนตัวไปกับการดินเนอร์กับคนรัก 

    3) เช้าวันต่อมา ทบทวนดูว่าคุณสามารถทำ 8 ข้อของคุณสำเร็จหรือไม่ หลังจากนั้นก็สร้าง 8 ข้อใหม่สำหรับวันนี้ 

    4) สำหรับวันเสาร์ 8 ข้อของเราจะสลับกันเล็กน้อย 6 ข้อแรกคือธุระส่วนตัวของคุณ และ 2 ข้อสุดท้ายคือสิ่งที่คุณจะทำเกี่ยวกับงานของคุณ สำหรับวันอาทิตย์คือวันที่คุณต้องการการพักผ่อน ไม่จำเป็นต้องจัดลิสต์ให้กับวันอาทิตย์ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเวลาเหลือมากขึ้นอย่างไม่รู้ตัว 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)
Share:

Related Articles

​5 ข้อคิดธุรกิจ จากซีรีส์ HomeTown Cha-Cha-Cha

ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha แม้เนื้อเรื่องจะดูธรรมดาแต่รายละเอียดไม่ธรรมดาเลยทีเดียวจึงรวบรวมแง่คิดธุรกิจดีๆ ที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้มาแบ่งปันกัน

by SME Startup| 26 ตค. 2021

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021