ชาวไทยในซิดนีย์ร่วมทำบุญถวายในหลวง

by smethailandclub 17 ตค. 2016
Share:
    สื่อออสเตรเลียรายงานชาวไทยในซิดนีย์แสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยส่วนหนึ่งเดินทางไปวัดพุทธรังษีย่านอนันเดลเพื่อร่วมบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระกุศลในวาระพิเศษ โดยมีพระมหาวิรัตน์เป็นผู้นำพิธีที่จะมีขึ้นจนถึงวันจันทร์ที่ 17 ต.ค.นี้ พระมหาวิรัตน์กล่าวว่า “ทุกคนเศร้าโศกเสียใจมาก พวกเราอยู่ไกล แต่ก็อยากแสดงความรักที่มีต่อพระองค์ท่าน อยากให้ชุมชนชาวไทยพร้อมใจกันมาวัดเพื่อร่วมสวดมนต์ให้กับในหลวงของเรา”

    เฉลิมชาติ นักเรียนไทยที่อาศัยในซิดนีย์นาน 7 ปีกล่าวว่าความรู้สึกสูญเสียครั้งนี้ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้ “พระองค์ทรงเป็นดวงใจของคนไทยทั้งแผ่นดิน ท่านทรงทำเพื่อพวกเรามามาก ท่านเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง หากเลือกได้ ผมอยากสละชีวิตผมแทนท่าน” 

    ด้านอลงกต เจ้าของร้านไทยแห่งหนึ่งในไทยทาวน์เผยมีแผนจะเดินทางกลับไทยในสัปดาห์หน้าเพื่อแสดงความอาลัยต่อพระองค์ อลงกตกล่าวว่าคนไทยทุกคนรักท่านและเสียใจต่อการจากไปของท่าน พระองค์ท่านทรงเสียสละเพื่อคนไทยอย่างมาก ในการแต่งตั้งประมุขพระองค์ใหม่ของประเทศ อลงกตเชื่อมั่นทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างราบรื่น ทั้งนี้ มีชาวไทยอาศัยอยู่ในออสเตรเลียราว 50,000 คน โดยซิดนีย์ถือเป็นชุมชนไทยที่มีขนาดใหญ่สุด

    ขณะเดียวกันมีรายงานชาวไทยในออสเตรเลียจัดพิธีและเชิญชวนชาวไทยและชาวต่างชาติน้อมถวายบังคมส่งเสด็จพระเจ้าอยู่หัวในบรมบรมโกศสู่สวรรคาลัยในวันที่ 17 ต.ค.นี้  18.00-21.00 น. ณ สวนสาธารณะทัมบาลอง ดาร์ลิ่งฮาร์เบอร์ ส่วนที่เมืองเพิร์ธพิธีจัดขึ้นที่เคอร์ติน สเตเดี้ยมวันที่ 15 ต.ค. เวลา 17.30 น.    


Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021