ชาวไทยในซิดนีย์ร่วมทำบุญถวายในหลวง

by smethailandclub 17 ตค. 2016
Share:
    สื่อออสเตรเลียรายงานชาวไทยในซิดนีย์แสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยส่วนหนึ่งเดินทางไปวัดพุทธรังษีย่านอนันเดลเพื่อร่วมบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระกุศลในวาระพิเศษ โดยมีพระมหาวิรัตน์เป็นผู้นำพิธีที่จะมีขึ้นจนถึงวันจันทร์ที่ 17 ต.ค.นี้ พระมหาวิรัตน์กล่าวว่า “ทุกคนเศร้าโศกเสียใจมาก พวกเราอยู่ไกล แต่ก็อยากแสดงความรักที่มีต่อพระองค์ท่าน อยากให้ชุมชนชาวไทยพร้อมใจกันมาวัดเพื่อร่วมสวดมนต์ให้กับในหลวงของเรา”

    เฉลิมชาติ นักเรียนไทยที่อาศัยในซิดนีย์นาน 7 ปีกล่าวว่าความรู้สึกสูญเสียครั้งนี้ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้ “พระองค์ทรงเป็นดวงใจของคนไทยทั้งแผ่นดิน ท่านทรงทำเพื่อพวกเรามามาก ท่านเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง หากเลือกได้ ผมอยากสละชีวิตผมแทนท่าน” 

    ด้านอลงกต เจ้าของร้านไทยแห่งหนึ่งในไทยทาวน์เผยมีแผนจะเดินทางกลับไทยในสัปดาห์หน้าเพื่อแสดงความอาลัยต่อพระองค์ อลงกตกล่าวว่าคนไทยทุกคนรักท่านและเสียใจต่อการจากไปของท่าน พระองค์ท่านทรงเสียสละเพื่อคนไทยอย่างมาก ในการแต่งตั้งประมุขพระองค์ใหม่ของประเทศ อลงกตเชื่อมั่นทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างราบรื่น ทั้งนี้ มีชาวไทยอาศัยอยู่ในออสเตรเลียราว 50,000 คน โดยซิดนีย์ถือเป็นชุมชนไทยที่มีขนาดใหญ่สุด

    ขณะเดียวกันมีรายงานชาวไทยในออสเตรเลียจัดพิธีและเชิญชวนชาวไทยและชาวต่างชาติน้อมถวายบังคมส่งเสด็จพระเจ้าอยู่หัวในบรมบรมโกศสู่สวรรคาลัยในวันที่ 17 ต.ค.นี้  18.00-21.00 น. ณ สวนสาธารณะทัมบาลอง ดาร์ลิ่งฮาร์เบอร์ ส่วนที่เมืองเพิร์ธพิธีจัดขึ้นที่เคอร์ติน สเตเดี้ยมวันที่ 15 ต.ค. เวลา 17.30 น.    


Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020