​คนไทยในสิงคโปร์แห่กลับบ้านร่วมไว้อาลัยในหลวง

by smethailandclub 17 ตค. 2016
Share:
 


    บรรดาชาวไทยทั้งแม่บ้าน และคนทำงานที่อาศัยในสิงคโปร์จำนวนมากจองตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับไทยเพื่อร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยหลังจากที่มีการรายงานข่าวการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ชาวไทยในสิงคโปร์ต่างรู้สึกเศร้าเสียใจ บางคนยังทำใจไม่ได้และไม่อาจยอมรับความจริงได้ จำนวนมากจึงไปรวมกันที่อาคารโกลเด้น ไมล์ คอมเพล็กซ์ บนถนนบีช ซึ่งถือเป็นชุมชนชาวไทยขนาดใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า “ลิตเติ้ล ไทยแลนด์” เพื่อจุดธูปไหว้พระบริเวณศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าอาคาร 

    ทั้งนี้ ร้านค้าหลายแห่งปิดทำการและเจ้าของร้านอนุญาตให้ลูกจ้างหยุดงานเพื่อไปไหว้พระทำบุญ ขณะที่หลายคนเริ่มแต่งกายด้วยชุดดำเพื่อเป็นการไว้ทุกข์ให้กับพระองค์ท่าน นอกจากนั้น ยังมีข้อมูลที่ยังไม่ยืนยันว่าที่ลิตเติ้ล ไทยแลนด์ซึ่งเป็นศูนย์รวมแรงงานไทยในสิงคโปร์จะงดกิจกรรมบันเทิง เช่น คาราโอเกะ และการจำหน่ายสุราชั่วคราวเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของในหลวงของแผ่นดินShare:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021