​คนไทยในสิงคโปร์แห่กลับบ้านร่วมไว้อาลัยในหลวง

by smethailandclub 17 ตค. 2016
Share:
 


    บรรดาชาวไทยทั้งแม่บ้าน และคนทำงานที่อาศัยในสิงคโปร์จำนวนมากจองตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับไทยเพื่อร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยหลังจากที่มีการรายงานข่าวการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ชาวไทยในสิงคโปร์ต่างรู้สึกเศร้าเสียใจ บางคนยังทำใจไม่ได้และไม่อาจยอมรับความจริงได้ จำนวนมากจึงไปรวมกันที่อาคารโกลเด้น ไมล์ คอมเพล็กซ์ บนถนนบีช ซึ่งถือเป็นชุมชนชาวไทยขนาดใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า “ลิตเติ้ล ไทยแลนด์” เพื่อจุดธูปไหว้พระบริเวณศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าอาคาร 

    ทั้งนี้ ร้านค้าหลายแห่งปิดทำการและเจ้าของร้านอนุญาตให้ลูกจ้างหยุดงานเพื่อไปไหว้พระทำบุญ ขณะที่หลายคนเริ่มแต่งกายด้วยชุดดำเพื่อเป็นการไว้ทุกข์ให้กับพระองค์ท่าน นอกจากนั้น ยังมีข้อมูลที่ยังไม่ยืนยันว่าที่ลิตเติ้ล ไทยแลนด์ซึ่งเป็นศูนย์รวมแรงงานไทยในสิงคโปร์จะงดกิจกรรมบันเทิง เช่น คาราโอเกะ และการจำหน่ายสุราชั่วคราวเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของในหลวงของแผ่นดินShare:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020