​สื่อนอกนำเสนอคนไทยแห่สักร่างกายถวายในหลวง

by smethailandclub 21 ตค. 2016
Share:
 


    บีบีซี นิวส์นำเสนอข่าวธุรกิจสร้างศิลปะบนร่างกายด้วยรอยสักในไทยกำลังคึกคักเมื่อชาวไทยจำนวนมากถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผ่านการจารึกถ้อยคำด้วยน้ำหมึกลงผิวหนัง รายงานระบุหลังคนในวงการบันเทิงคนหนึ่งแสดงรอยสักเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศลงในสื่อออนไลน์ ส่งผลให้เกิดกระแสสักเพื่อพ่อขึ้นมา

    ช่างภาพบีบีซีประจำไทยได้ตระเวณตามร้านสักย่านสุขุมวิท และสยามพบว่าประชาชนทั้งชายและหญิงไม่จำกัดวัยต่างแสดงเจตจำนงที่จะสักเพื่อเป็นเกียรติแก่พระองค์ ช่างภาพได้เก็บภาพรอยสักเหล่านั้นมานำเสนอ (http://www.bbc.com/news/world-asia-37691330)

    ข้อความที่ได้รับความนิยมคือ “ฉันเกิดในรัชกาลที่ ๙” และ “ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” สำหรับสนนราคา สำหรับสนนราคาค่าสัก สูงสุดอยู่ที่ 1,000 บาท แต่มีบางร้านที่คิดราคาแค่ 99 บาทสำหรับลูกค้าที่สักข้อความ ภาพหรือสัญญลักษณ์เกี่ยวกับในหลวง 
Share:

Related Articles

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020

​Who Am I ? อย่าให้ใครเป็นเข็มทิศให้เรา โดย ชนรรค์ สมบูรณ์เวชการ

เราทุกคนต้องเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า “เราเกิดมาทำไม” ทางเดินชีวิตตั้งแต่เด็กจนโตทำไมไม่สวยหรูเหมือนคนอื่นที่เราเห็นว่าประสบความสำเร็จ ในเวลานี้เรากำ..

by SME Thailand.| 25 กย. 2020