​สื่อนอกนำเสนอคนไทยแห่สักร่างกายถวายในหลวง

by smethailandclub 21 ตค. 2016
Share:
 


    บีบีซี นิวส์นำเสนอข่าวธุรกิจสร้างศิลปะบนร่างกายด้วยรอยสักในไทยกำลังคึกคักเมื่อชาวไทยจำนวนมากถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผ่านการจารึกถ้อยคำด้วยน้ำหมึกลงผิวหนัง รายงานระบุหลังคนในวงการบันเทิงคนหนึ่งแสดงรอยสักเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศลงในสื่อออนไลน์ ส่งผลให้เกิดกระแสสักเพื่อพ่อขึ้นมา

    ช่างภาพบีบีซีประจำไทยได้ตระเวณตามร้านสักย่านสุขุมวิท และสยามพบว่าประชาชนทั้งชายและหญิงไม่จำกัดวัยต่างแสดงเจตจำนงที่จะสักเพื่อเป็นเกียรติแก่พระองค์ ช่างภาพได้เก็บภาพรอยสักเหล่านั้นมานำเสนอ (http://www.bbc.com/news/world-asia-37691330)

    ข้อความที่ได้รับความนิยมคือ “ฉันเกิดในรัชกาลที่ ๙” และ “ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” สำหรับสนนราคา สำหรับสนนราคาค่าสัก สูงสุดอยู่ที่ 1,000 บาท แต่มีบางร้านที่คิดราคาแค่ 99 บาทสำหรับลูกค้าที่สักข้อความ ภาพหรือสัญญลักษณ์เกี่ยวกับในหลวง 
Share:

Related Articles

​5 ข้อคิดธุรกิจ จากซีรีส์ HomeTown Cha-Cha-Cha

ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha แม้เนื้อเรื่องจะดูธรรมดาแต่รายละเอียดไม่ธรรมดาเลยทีเดียวจึงรวบรวมแง่คิดธุรกิจดีๆ ที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้มาแบ่งปันกัน

by SME Startup| 26 ตค. 2021

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021