​สื่อญี่ปุ่นรายงานพสกนิกรชาวไทยรวมพลังร้องเพลงเพื่อพ่อ

by smethailandclub 26 ตค. 2016
Share:
 

    เว็บเพจ Japansalaryman ของหนุ่มไทยทำงานในญี่ปุ่นได้เล่าข่าวจาก NHK สื่อใหญ่ในญี่ปุ่นที่ระบุพสกนิกรชาวไทย 150,000 คน รวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีถวายความอาลัยแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของชาวไทย ณ ท้องสนามหลวง หน้าพระบรมมหาราชวัง


    ตอนนี้ทั่วทั้งผืนแผ่นดินไทยเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความอาลัย (คนญี่ปุ่นใช้คำว่า Tsuitoumuudo) ในวันที่ 22 บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง (ณ ท้องสนามหลวง) มีการรวมตัวของพสกนิกรชาวไทย


    เพื่อร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีถวายความอาลัยให้แก่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งตามรายงานของกรมตำรวจแจ้งว่ามีคนมากถึง 150,000 คนแต่งกายด้วยชุดสีดำ ในมือนั้นถือพระบรมฉายาลักษณ์ หรือธนบัตรที่มีพระองค์ท่านพร้อมกับร้องเพลงด้วยความอาลัยในจำนวนนั้นหลายต่อหลายคนตื้นตันร้องไห้พร้อมไปกับการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีชายวัย 43 ที่อยู่ในนั้นให้สัมภาษณ์กับ NHK ว่า"พวกเรามาแสดงความจริงใจให้พระองค์เห็นพระองค์ท่านคงกำลังทอดพระเนตรมองพวกเราจากสรวงสวรรค์ อยากเห็นคนไทยเป็นหนึ่งเดียวแบบนี้"


Share:

Related Articles

​หนาวนี้เที่ยวไหน ชี้จุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเหนือ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา

เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนาๆ แพ็คลงกระเป๋าแล้วตามเรามาเพราะนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะได้เจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสโด..

by SME Thailand.| 13 ธค. 2020

​บุญก็มาเงินก็มี! รวม 6 เมนูเจ ทำขายง่าย กำไรงาม

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับเทศกาลกินเจปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 17 - 25 ตุลาคม แม้ปีนี้บรรยากาศอาจดูเงียบเหงากันไปบ้าง เพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และเข้ากั..

by SME Thailand.| 16 ตค. 2020

​ใช้บาดแผลและรอยช้ำ ประสบการณ์คนรุ่นเก่า นำพาเราข้ามวิกฤต โดย วัฒนพงษ์ ตั้งร่ำรวย

ประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน มักใช้ได้เสมอ สำหรับคนที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย อย่างน้อยก็เป็นแนวทางการตัดสินใจได้บ้างว่า อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ อะไร..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2020