​สื่อญี่ปุ่นรายงานพสกนิกรชาวไทยรวมพลังร้องเพลงเพื่อพ่อ

by smethailandclub 26 ตค. 2016
Share:
 

    เว็บเพจ Japansalaryman ของหนุ่มไทยทำงานในญี่ปุ่นได้เล่าข่าวจาก NHK สื่อใหญ่ในญี่ปุ่นที่ระบุพสกนิกรชาวไทย 150,000 คน รวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีถวายความอาลัยแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของชาวไทย ณ ท้องสนามหลวง หน้าพระบรมมหาราชวัง


    ตอนนี้ทั่วทั้งผืนแผ่นดินไทยเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความอาลัย (คนญี่ปุ่นใช้คำว่า Tsuitoumuudo) ในวันที่ 22 บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง (ณ ท้องสนามหลวง) มีการรวมตัวของพสกนิกรชาวไทย


    เพื่อร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีถวายความอาลัยให้แก่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งตามรายงานของกรมตำรวจแจ้งว่ามีคนมากถึง 150,000 คนแต่งกายด้วยชุดสีดำ ในมือนั้นถือพระบรมฉายาลักษณ์ หรือธนบัตรที่มีพระองค์ท่านพร้อมกับร้องเพลงด้วยความอาลัยในจำนวนนั้นหลายต่อหลายคนตื้นตันร้องไห้พร้อมไปกับการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีชายวัย 43 ที่อยู่ในนั้นให้สัมภาษณ์กับ NHK ว่า"พวกเรามาแสดงความจริงใจให้พระองค์เห็นพระองค์ท่านคงกำลังทอดพระเนตรมองพวกเราจากสรวงสวรรค์ อยากเห็นคนไทยเป็นหนึ่งเดียวแบบนี้"


Share:

Related Articles

​ต้อนรับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กับ 8 ของกินเด็ดเมืองไข่มุกอันดามัน มีโอกาสต้องได้ชิมสักครั้ง!

ได้เห็นข่าวการเปิดตัวโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ก็พาลให้นึกถึงบรรยากาศและของกินอร่อยๆ ที่มีเสน่ห์ของเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ วันนี้เราจึงมี 8 เม..

by SME Thailand.| 02 กค. 2021

​“บางคล้า-ศาลาดิน-นาต้นจั่น-หน้าทับ” 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่หมดโควิดต้องไปโดนสักครั้ง

นี่คือ 4 ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน (Creative Industry Vil..

by SME Thailand.| 30 เมย. 2021

​Wake up 5 นิสัย ปลุกความพร้อม! เริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีจุดหมาย

หากคุณสามารถเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้ดี วันนั้นทั้งวันจะเป็นวันที่สดใส แต่รู้ไหมว่านอกประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว การฝึกฝนนิสัยบางอย่างให้เกิดขึ้นในยามเช้า ..

by SME Thailand.| 27 มีค. 2021